Cuộc sống của những người hành nghề 'chat đêm'

Ngày 02/07/2015 14:46 PM (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia Phil Toledano (đến từ Mỹ) đã thực hiện một bộ ảnh nhằm thể hiện chân thực cho mọi người thấy về góc khuất của người làm nghề chat sex mà ít ai biết đến.

Phil Toledano, nhiếp ảnh gia đến từ Mỹ đã tiến hành thực hiện bộ ảnh về cuộc sống thực của những người có công việc giải quyết nhu cầu tình dục qua điện thoại. Sự tò mò của anh đối với vấn đề này khởi phát vào thời điểm anh phát hiện ra những mẩu quảng cáo nhỏ trong vài trang báo hoặc tạp chí danh tiếng. Toledano quyết định đăng một tin bài trên Craiglist và phát hiện ra những người mà anh đang muốn nghiên cứu.

Muốn đi sâu tìm hiểu khía cạnh này, Toledano đã liên hệ với 30 người làm công việc này để tiến hành phỏng vấn. Anh đã đến tận nhà của từng người để hiểu rõ hơn về cuộc sống thực tế của họ. Anh chia sẻ rằng "Đây gần như là một dạng công việc thỏa thuận, khi ấy người gọi sẽ thuật lại những kí ức ẩn sâu trong tiềm thức của mình. Trong khi đó người nghe kiếm tiền bằng cách sẵn lòng đóng vai trong câu chuyện tưởng tượng ấy".

Các nhân vật của Toledano thường có độ tuổi, màu da, chủng tộc, trình độ văn hóa và định hướng tình dục khác nhau. Trong số đó, anh đã chụp ảnh và phỏng vấn một người phụ nữ làm ngành tài chính, một vũ nữ thoát y, một người 60 tuổi có bằng cử nhân văn hóa...

Qua lời kể của từng người, Toledano ước tính trung bình họ kiếm được khoảng 2.000USD mỗi tuần, phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của từng người. Và có nhiều người thừa nhận rằng số tiền này họ kiếm được nhiều hơn hẳn so với công việc trước đây của họ.

Trước khi bắt tay vào bộ ảnh này, Toledano chưa từng làm về chủ đề nhạy cảm trước đó và anh hi vọng với những mẩu chuyện chia sẻ của từng nhân vật này, mọi người sẽ biết đến một công việc hoàn toàn mới lạ này.

Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của một số nhân vật của Toledano để hiểu rõ hơn về công việc của họ.

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 1
"Mỗi khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, tôi sẽ trở thành 1 con búp bê Barbie vô tri, vô giác. Họ không biết bất cứ điều gì về tôi kể cả về ngoại hình cũng như thông tin cá nhân. Họ chỉ có thể tưởng tượng trong đầu về hình ảnh của tôi. Công việc của tôi là chiều chuộng, làm hài lòng tất cả những tưởng tượng của họ và chứng minh rằng tôi không phải là một con búp bê mà là giấc mơ có thật của họ. Chỉ đơn giản như nếu họ nghĩ tôi tóc vàng thì tôi sẽ trở thành một cô gái tóc vàng".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 2
 "Hiện tại tôi đã 60 tuổi. Tôi có một tấm bằng Cử nhân ngành Nhân loại học của Đại học Columbia và đã kết hôn được 25 năm. Đàn ông gọi điện cho tôi vì vô vàn lí do khác nhau và trong số đó là mục đích giải tỏa ham muốn. Và tôi coi nó là công việc giải tỏa stress. Nó không phải là quan hệ tình dục mà đó chỉ là một cách để xua tan sự cô đơn và khi ấy họ muốn nghe thấy giọng phụ nữ. Bước vào công việc này, tôi kiếm được số tiền gấp đôi so với thời kỳ còn làm trong ngành tài chính. Tôi chỉ cần làm việc ở nhà mà không phải đi đâu hết và quan trọng tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của tôi hàng ngày".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 3
"Tôi bắt đầu làm công việc này vào một buổi tối thứ Bảy. Đó là một người đàn ông tự xưng là Bob. Ông ấy nói cho tôi về những kinh nghiệm của ông ta trước đó và tôi cảm thấy sự gần gũi giữa chúng tôi. Tôi nghĩ rằng việc thổ lộ ham muốn thông qua các cuộc nói chuyện này sẽ dễ dàng hơn và tôi không bao giờ chỉ trích điều đó".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 4
"Trước đó, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm nhân viên phục vụ sex qua điện thoại. Những năm tháng làm công việc chăm sóc khách hàng, họ thường bình luận về giọng nói quyến rũ của tôi. Tôi nghĩ rằng mình thật chuyên nghiệp chứ không hề gợi cảm. Đây cũng là dịch vụ chăm sóc khách hàng tương tự, chỉ khác duy nhất một là điều khách hàng nhận được không chỉ là một nụ cười".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 5
 "Một trong những cuộc gọi đáng nhớ nhất của tôi cũng chính là 1 trong những lần đáng sợ nhất. Tôi nhớ trong cuộc gọi đó, khách hàng của tôi có những yêu cầu mà tôi không tài nào có thể diễn tả được. Mặc dù cảm thấy sợ hãi trước những lời đề nghị đó, nhưng tôi vẫn phải cố gắng đáp ứng vì đó là công việc của tôi và tôi được nhận tiền để làm những điều như vậy ".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 6
 "Tôi là một người đàn ông "chuẩn" và tôi thích nói chuyện với những người phụ nữ lớn tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn tôi. Họ cần tôi bởi họ muốn tôi đưa họ đến một thế giới khác. Tôi có thể nói chuyện bằng cả tiếng Anh và Tây Ban Nha. Tôi thừa nhận cách nói chuyện của mình vô cùng chuyên nghiệp đến nỗi khách hàng muốn gặp trực tiếp tôi".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 7
"Tôi phải thừa nhận rằng mình có một giọng nói khá cao. Do chưa quen với công việc này nên tôi thường sử dụng 1 giọng để giả vờ có hứng khi đề cập đến chuyện tế nhị".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 8
"Đối với tôi, việc nói chuyện với khách hàng mà chưa bao giờ được nhìn thấy diện mạo của họ như thể là bạn bị mù vậy, bởi vậy, mỗi lúc đó các giác quan của tôi thường phải hoạt động một cách tối đa để có thể cảm nhận. Tôi học cách lắng nghe đàn ông một cách sâu sắc hơn. Tôi nghĩ rằng những người phụ nữ làm công việc chat sex qua điện thoại trước khi mất trinh tiết thì họ sẽ có những lựa chọn tốt hơn nhiều".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 9
"Tôi đến với công việc này vì tôi nghĩ "Tại sao không kiếm tiền từ việc này mà phải làm nó miễn phí? Công việc giúp tôi tự tin hơn rất nhiều, vì tôi biết rõ rằng đàn ông sau khi nhìn ảnh tôi sẽ muốn nói chuyện với tôi." 

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 10
Gary đang xem chương trình Người phụ nữ khỏe nhất thế giới trên ti vi và bắt gặp hình ảnh 1 người phụ nữ có thể nâng cả chiếc xe máy lên cao. Khi ấy tôi tự nghĩ rằng mình có thể làm được như vậy. Và vị khách hàng đã hỏi tôi rằng "Em có thể làm được như vậy không?" và dĩ nhiên tôi trả lời rằng "Vâng, anh nặng bao nhiêu kí?". Khi biết cân nặng của vị khách đó, tôi thẳng thắn thừa nhận rằng "Em có thể nâng được quả tạ gấp đôi cân nặng của anh". Vị khách cảm thấy hứng thú và đáp "Ồ, vậy anh muốn nhìn thấy em nâng chiếc xe ô tô mà bạn gái anh đang ngồi trong đó và anh anh muốn nghe thấy tiếng la hét của cô ấy". 

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 11
"Tôi tận hưởng niềm vui với những việc tôi làm. Tôi chia sẻ điều đó với những người không thể sở hữu điều họ muốn khi ở nhà. Điều đó làm tôi có hứng. Nhưng phải thừa nhận rằng một lúc nào đó bạn sẽ quen với công việc ấy tới mức kể cả khi bạn đang nấu ăn, chơi bài hoặc thậm chí đang lái xe, bạn chỉ cần nấu ăn, chơi bài hay lái xe bạn cũng có thể thỏa mãn người khác".

cuoc song cua nhung nguoi hanh nghe 'chat dem' - 12

"Tôi tên là Ray. Tôi đã làm công việc này được 14 năm, kể từ khi tôi mới 19. Tôi tự xem mình như 1 vị bác sĩ tình yêu hay 1 nhà tâm lý học. Tôi mang tới sự đồng cảm cho cộng đồng những người giống tôi, bao gồm cả những người đồng tính nam hoặc lưỡng tính độc thân hoặc đã có gia đình. Tôi giúp họ thổ lộ tâm tình và làm dịu đi vết thương mà xã hội bảo thủ này gây ra trong lòng họ".

Theo Thư Kỳ (theguardian) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ