Đám cưới cổ tích "chú lùn và bạch tuyết" ở Thanh Hóa

Ngày 30/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Đám cưới của cặp đôi “đũa lệch” diễn ra trong hạnh phúc bất chấp nhiều định kiến.

Ngày 28/7, chú rể Hữu Cường trú tại thôn Đại Triều, xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) và cô dâu Bích Phương đã tổ chức đám cưới long trọng trên chính quê hương mình. Đây được xem là đám cưới đặc biệt vì sự chênh lệch về chiều cao

Đám cưới được tổ chức thành công, là sự minh chính cho tình yêu không giới hạn, không phân biệt giàu sang khoảng cách. Dù có ngoại hình không tương xứng nhưng Bích Phương và Hữu Cường đã đến với nhau bằng tình yêu mãnh liệt và chân thành.

dam cuoi co tich "chu lun va bach tuyet" o thanh hoa - 1

dam cuoi co tich "chu lun va bach tuyet" o thanh hoa - 2

Đám cưới cổ tích diễn ra trong niềm hạnh phúc của hai bên gia đình

Được biết, Hữu Cường sinh ra trong gia đình thuần nông, quanh năm gắn bó với ruộng đồng. Sau Cường có 3 người em, đều to cao đẹp trai và đã tốt nghiệp đại học, duy nhất Cường không may mắn nên mới mang trên mình chiều cao khiêm tốn.

Không tự ti với bản thân mình, Cường lăn lộn đủ thứ nghề như đi học nghề ở trường khuyết tật, bán tăm…

Cũng trong một lần đi làm ở miền nam, Hữu Cường đã quen với "nàng bạch tuyết" Bích Phương. Cơ duyên đến, hai người quyến luyến với nhau và tìm được tiếng nói chung trong con đường tình yêu.

dam cuoi co tich "chu lun va bach tuyet" o thanh hoa - 3

Cặp đôi "đũa lệch" đến với nhau bằng tình yêu chân thành (Ảnh Áo cưới Huế Chung)

Theo anh Cường, lúc yêu Bích Phương, anh luôn ngại ngùng và tự ti vì ngoại hình chênh lệch. Tuy nhiên, khi ngỏ lời, anh Cường được sự chấp nhận và động viên rất nhiều từ Bích Phương. Điều đó khiến cho tình cảm hai người càng gắn bó với nhau hơn.

Khi biết Cường yêu Bích Phương (1993) quê ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), gia đình Cường đã ủng hộ, động viên anh rất nhiều. Mặc dù đôi bàn tay của Phương yếu ớt, không làm được việc nặng nhưng Cường luôn chia sẻ mọi việc với người mình yêu.

dam cuoi co tich "chu lun va bach tuyet" o thanh hoa - 4

Họ sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để sống với nhau đến hết cuộc đời. (Ảnh Áo cưới Huế Chung)

Gia đình Phương ban đầu cũng có ngăn cản nhưng theo thời gian, thấy Cường và Phương quấn quýt, yêu nhau chân thành nên mọi người đã bỏ qua thành kiến và vun đắp cho đôi trẻ.

Anh Nguyễn Hữu Cảnh – anh họ của Cường cho biết: “Đây là một đám cưới cổ tích diễn ra ở đời thường, một sự minh chứng cho tình yêu chân thành”.

Con đường phía trước còn nhiều chông gai nhưng với nghị lực và tình yêu của đôi “đũa lệch” này, nhiều người vẫn tin tưởng họ sẽ vượt qua mọi khó khăn để sống với nhau đến hết cuộc đời.

Video: Đám cưới của anh Hữu Cường và cô dâu Bích Phương

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu