Đi du lịch cùng nhau, bạn trai tôi vẫn mải mê nhắn tin với người cũ

Ngày 14/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Trước đây chúng tôi cũng đã từng chia tay và mới quay lại được vài tháng.

Hỏi:

Sáu tháng trước, tôi lại nhen nhóm quay lại với thanh mai trúc mã và cũng là người bạn trai đầu tiên của tôi. Chúng tôi hẹn hò gần một năm khi chúng tôi 15 tuổi. Sau đó, như hầu hết cặp đôi khác, chúng tôi đã chia tay.

Đó là tám năm trước đây và chúng tôi vẫn ở rất gần nhau. Tôi đã giới thiệu anh ấyvới bạn trai trước đây của mình và anh ấy vẫn giữ liên lạc với gia đình tôi.

Từ khi chúng tôi chia tay, mỗi lần tôi trở nên độc thân, anh ấy đã cố gắng "lôi kéo tôi" bằng cách đưa tôi đi ăn và cứ như vậy, cố gắng thoát khỏi "vùng bạn bè". Anh ấy nói rõ rằng anh ấy muốn có một cơ hội nữa. Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy hơn là một người bạn cho đến gần đây. Sau nhiều ngày hẹn hò, cuối cùng tôi đã quyết định cho anh ấy một cơ hội và mọi thứ đã trở nên tuyệt vời.

Anh ấy làm tôi ngạc nhiên với một chuyến du lịch đến đất nước yêu thích của tôi vào ngày Valentine và thậm chí đã tặng tôi một chiếc vòng cổ - một bản sao của chiếc vòng anh ấy đã tặng khi chúng tôi yêu nhau hồi 15 tuổi. Chúng tôi cười nhiều hơn và tôi thực sự cảm thấy chúng tôi gắn kết sâu sắc.

Khi anh ấy độc thân, anh ấy cũng đã tán tỉnh rất nhiều cô gái, nhưng tôi không thể đánh giá anh ấy vì điều đó khi không bị ràng buộc. 

Tuy nhiên, tôi nhận thấy anh ấy có một vài tin nhắn từ một cô gái mà anh ấy từng quan hệ khi chúng tôi đang đi du lịch cùng nhau. Tin nhắn tuy không có gì nhưng anh ấy vẫn giấu diếm tôi. Tôi đối chất với anh ấy ngay lập tức và anh ấy nói rằng họ không có gì. Tôi cũng đồng ý là họ không có gì nhưng tôi đã giải thích rằng mình không vui khi anh ấy nhắn tin cho một cô gái mà anh ấy đã có quan hệ khi chúng tôi đang cùng nhau có một kỳ nghỉ lãng mạn. Anh ấy biện minh nó bằng cách nói rằng họ là bạn bè và anh ấy không muốn bất lịch sự.

Anh ấy xin lỗi vô số lần, nhưng tôi không thể không băn khoăn rằng mình có phá hủy tình bạn bao năm của chúng tôi chỉ vì một mối quan hệ sẽ lại chẳng đi đến đâu? Và làm thế nào tôi có thể chắc chắn anh ấy không nhắn tin cho cô ấy khi tôi không ở đó? Tôi có nên hạnh phúc với tình bạn?

Đi du lịch cùng nhau, bạn trai tôi vẫn mải mê nhắn tin với người cũ - 1

Đáp:

Tôi nghĩ rằng hai bạn chưa bao giờ thực sự là bạn đúng nghĩa. Sẽ rất khó để trở thành bạn khi hai bạn đã yêu đương và có quan hệ với nhau. Bao năm qua, anh ấy cũng luôn muốn níu kéo tình yêu của bạn.

Theo như tin nhắn, bạn có thể thấy anh ấy vô tội. Nhưng tôi nghĩ rằng vấn đề của bạn là bạn đã từng là bạn bè với anh ấy và bây giờ lại là người yêu. Điều đó khiến bạn thấy thiếu sự tin cậy với các tình bạn khác giới của anh ấy.

Tôi không nghĩ rằng bạn nên kết thúc bởi vì cả hai đều đang hạnh phúc. Nhưng bạn cần phải có cuộc trò chuyện khác nơi các bạn thảo luận rõ ràng về việc liên lạc với người cũ. Tôi không nghĩ rằng có thể chấp nhận khi vẫn nhắn tin cho một người cũ khi đang ở bên cạnh người mới. Anh ấy phải chứng minh với bạn rằng anh ấy muốn lâu dài với bạn và bỏ tất cả những người cũ sau lưng.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online