Điều khiến bạn phải suy ngẫm về hạnh phúc gia đình

Ngày 29/12/2015 14:00 PM (GMT+7)

Hạnh phúc có thể đến từ những điều bình dị nhất - những quan tâm và sẻ chia mỗi ngày, từ bát cơm, chiếc quần, chiếc áo.

Có bao giờ bạn tự hỏi, niềm hạnh phúc trong một gia đình có hình khối thế nào? Là nhà cao cửa rộng, là chồng giỏi kiếm tiền về để vợ không phải bươn chải, hay là khi con mang về thật nhiều phiếu bé ngoan? Vâng, hạnh phúc dễ từ đó mà ra. Nhưng hạnh phúc cũng có thể đến từ những điều bình dị nhất – những quan tâm và sẻ chia mỗi ngày, từ bát cơm, chiếc quần, chiếc áo.

Hạnh phúc là khi chồng cùng nấu bữa cơm nhà

Vì phụ nữ đã luôn sẵn đó sự chăm sóc tận tình, mong muốn tự tay nấu những bữa cơm ngon nóng sốt cho chồng con. Được chồng dẫn đi ăn nhà hàng cũng vui đấy, nhưng vui nhanh và dễ ngấy. Chồng biết xắn tay áo lên phụ vợ, dù chỉ là bắc trước nồi cơm nóng sốt hay rửa rổ rau tươi xanh, nhưng đấy mới chính là niềm vui lâu bền, là gia vị khiến bữa ăn nào cũng đậm đà yêu thương.

Điều khiến bạn phải suy ngẫm về hạnh phúc gia đình - 1

Hạnh phúc đôi khi giản đơn chỉ là cùng chồng nấu bữa cơm nhà

Hạnh phúc là cùng dạy con nên người

Con chẳng hư vì mẹ, cháu chẳng hư vì bà nếu người chồng, người bố chủ động nhận một phần trách nhiệm trong việc nuôi con khôn lớn, dạy con nên người. Chẳng người vợ nào không hạnh phúc khi thấy chồng sẵn sàng giúp vợ dạy con học bài, cuối tuần không cáo bận đi nhậu mà chở con đi chơi, kiên nhẫn cùng con thực hành những bài học cuộc sống cần thiết như tự phân loại quần áo bẩn đúng chỗ, phụ mẹ phơi quần áo, gấp quần áo, dọn dẹp đồ chơi…

Điều khiến bạn phải suy ngẫm về hạnh phúc gia đình - 2

Cùng con làm những công việc nhà nho nhỏ như dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ-xếp đồ… là bí quyết để bé tự lập và học cách sẻ chia

Hạnh phúc là khi chồng chẳng ngại việc nhà

Nhiều ông chồng lấy vợ chỉ để có người đảm đương việc nội trợ, từ chối hết mọi sự sẻ chia dù là những việc cơ bản nhất. Chồng không nằm lười xem TV, chẳng ngại việc nhà, thấy sân dơ tự cầm chổi quét, thấy quần áo bẩn tự gom vào chậu, đó mới thật sự là “chuẩn chồng”.

Điều khiến bạn phải suy ngẫm về hạnh phúc gia đình - 3

Cùng sẻ chia việc nhà với vợ thôi!

Hạnh phúc là khi chồng chẳng chê vợ “low-tech”

Tự tay chăm chút yêu thương đã ăn sâu vào lối sống của nhiều phụ nữ. Với họ, yêu thương là chẳng ngần ngại chà tay cho từng cái lai quần, cổ áo thêm trắng, thêm thơm, dù hoàn toàn có thể chỉ bỏ quần áo vào máy giặt và bấm nút. Vậy thì tinh ý một chút và quan tâm đến vợ một chút cũng nên ngấm vào cách ứng xử của nhiều ông chồng. Hiểu được mọi thói quen, không chê vợ “low-tech” nhà có máy giặt mà không dùng, đổi luôn cho vợ chiếc máy giặt thế hệ mới tích hợp khay giặt tay, để vợ có thể chăm lo cho gia đình mà không còn quá nặng nhọc, đau lưng, mỏi gối.

Điều khiến bạn phải suy ngẫm về hạnh phúc gia đình - 4

Nào mình cùng chăm chút hạnh phúc gia đình

Chị Hồng Nhung (30 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Dường như cuộc sống càng hiện đại, hạnh phúc lại càng giản đơn. Phụ nữ vẫn cần một ông chồng giỏi giang để nương cậy, nhưng cũng cần một người biết quan tâm, chia sẻ. Sống với nhau một đời đâu chỉ có những ngày nắng, mà còn là những ngày mưa. Còn gì hạnh phúc bằng khi những ngày mưa đó có chồng cạnh bên cùng nấu một nồi súp nóng, cùng đứng giặt quần áo và vò tay những vết bẩn cứng đầu, cùng dạy con phơi quần áo...”

Chị Ngân Hà (26 tuổi, TP.HCM), đại diện thế hệ phụ nữ gia đình trẻ chia sẻ: “Tôi may mắn đã tìm được một người chồng như thế - một người không tặng vợ những hoa hồng, quần áo, túi xách lung linh, mà tặng vợ một chiếc máy giặt thế hệ mới Samsung Activ Dualwash nhân dịp kỉ niệm ngày cưới. “Anh thấy em tối tối cứ ngồi giặt tay cực quá, cứ sợ quần áo không sạch, mau hư. Giờ thì đứng lên mà xử lý sơ quần áo trước khi trút vào lồng giặt cùng với anh, để những âu lo được đánh tan như bọt xà phòng. Hãy để anh đỡ đần, cách này hay cách khác”. Không biết học hỏi ở đâu mà nhắn tin như vậy đó. Chân thành và rất thương!”

Vậy đấy! Người ta hay ví von: hạnh phúc như một sợi dây thun, hai bên phải cùng kéo và cùng giữ. Có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc đến từ sự sẻ chia!

Máy giặt Samsung Activ Dualwash với công nghệ giặt mới có thiết kế độc đáo, tích hợp khay giặt tay giúp người sử dụng đứng thẳng lưng khi giặt tay, nhờ đó giảm được 43% nguy cơ tổn thương cột sống, đau lưng.

(Theo Khám phá).