Đòi tuyển chồng có thu nhập 340 triệu đồng/tháng, cô gái bị "ném đá" dữ dội

Ngày 28/04/2017 13:56 PM (GMT+7)

Cô gái đòi hỏi chồng phải chi tiêu phóng khoáng cho mình nhưng lại hà tiện với bố mẹ.

Chuyện tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm, đặc biệt trong tình yêu. Vẫn biết rằng tiền không mua được hạnh phúc nhưng ai cũng cần có cuộc sống ổn định. Rất nhiều cô gái khi yêu đều tính toán kĩ càng xem liệu mình có cuộc sống sung túc, ổn định khi lấy chàng. 

Mới đây, cộng đồng mạng Malaysia xôn xao với status trên facebook của một cô gái trẻ về việc yêu bạn trai giàu có. Theo đó, cô gái có tên Facebook Lee Kelly Melly này lại muốn người yêu phải có mức thu nhập khoảng 340 triệu/1 tháng. Thậm chí, cô còn liệt kê chi tiết các khoản mà người chồng tương lai của mình nên để ra nếu muốn cưới mình. Theo cô, đây là con số mà các anh chàng muốn cưới vợ, lập gia đình tại Malaysia nên kiếm được.

doi tuyen chong co thu nhap 340 trieu dong/thang, co gai bi "nem da" du doi - 1

"Nói thật nhé, nếu muốn sống ở Malaysia rồi kết hôn và có gia đình khoảng 3 người, thì các anh cần kiếm được cỡ 65,000 RM (tương đương khoảng 340 triệu đồng).

Chi tiêu cơ bản cho một gia đình 3 người:

- Bảo hiểm cho 3 người: 35 triệu

- Tiền trả góp mua xe ô tô: 34 triệu

- Tiền xăng: 12 triệu

- Tiền thuê nhà: 10 triệu (vùng nông thôn)

- Tiền nước và điện: 6,2 triệu

- Tiền ăn uống: 14 triệu

- Tiền điện thoại: 3 triệu

- Tiền biếu ba mẹ: 2 triệu

- Tiền sinh hoạt phí: 36 triệu

Ngoài ra thì còn để tiền cho các hoạt động khác như phí đóng học, năm mới, chi phí thường niên... Một năm mà không kiếm được tầm 4,6 tỷ thì lấy vợ kiểu gì?".

doi tuyen chong co thu nhap 340 trieu dong/thang, co gai bi "nem da" du doi - 2

Trong khi mức lương của một sinh viên mới tốt nghiệp đại học thường khoảng 13 triệu thì con số 340 triệu thật khó để tưởng tượng. Cộng động mạng Malaysia đã xông vào ném đá cô gái. Không chỉ bị nói về vấn đề tiêu hoang, cô gái còn bị mắng chửi vì việc tiết kiệm với bố mẹ. Trong khi tiền điện thoại của mình là 3 triệu thì cô chỉ cho bố mẹ có 2 triệu. 

Nhiều người đã không ngần ngại bình luận thẳng trên bài viết của cô gái trẻ này là làm gì mà có công việc lương cao như vậy. Vì bị ném đá quá nhiều, hiện nay, cô gái đã khóa tài khoản facebook của mình.

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ