Đớn đau biết chồng lấy tôi vì tiền

Ngày 24/01/2013 10:42 AM (GMT+7)

Tôi đau đớn phát hiện, chồng lấy tôi vì tiền - số tiền tôi có được do từng cặp với đại gia.

Tôi đã từng nghĩ đời mình như được sinh ra khi anh giang tay cứu vớt đời tôi sau những sai lầm, vấp váp đầu đời. Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười nào có ngờ đâu nó lại mở ra một quãng đời tăm tối phía sau.

Ngày còn là sinh viên, vì đua đòi theo bạn bè, chơi bời, ăn chơi tráng táng, tôi đã dính vào một mối quan hệ bất chính, cặp bồ với người đàn ông lớn tuổi, có gia đình nhưng giàu có. Ông ta tài trợ, cung cấp cho tôi đủ mọi thứ từ những món đồ đắt tiền như xe máy, laptop, điện thoại…Tất nhiên, thứ mà tôi phải mang ra để “thế chấp” chính là bản thân mình. Tôi như một kẻ phục vụ nhu cầu, ham muốn sinh lí của ông ta. Tôi biết điều đó là vô liêm sỉ, là đáng khinh bỉ nhưng đồng tiền làm mờ mắt.

Sở dĩ thời điểm đó tôi không dứt ra được mối quan hệ ấy là vì bản thân cũng chưa có tình yêu sâu sắc với ai. Tôi tặc lưỡi làm người tình bé nhỏ, vì đồng tiền mà bán rẻ danh dự và nhân phẩm. Nhưng rồi mọi chuyện đã thay đổi cho tới ngày tôi gặp anh.

Anh là một chàng trai hiền lành, gia đình khó khăn. Anh tìm cách tán tỉnh, chinh phục tôi và tôi đã bị hạ gục. Nhưng điều khiến tôi lo sợ là không biết rồi đây anh có chấp nhận được quá khứ của tôi hay không, có chịu lấy một đứa con gái chẳng hay ho, từng cặp bồ vì tiền này làm vợ hay không. Tôi thành thật nói với anh tất cả nhưng anh gạt phắt đi. Anh động viên tôi vượt qua mọi khó khăn, vượt qua lời bàn tán dị nghị để cùng nhau xây dựng gia đình. Sự quả quyết, mạnh mẽ và đầy tình yêu thương đó của anh khiến tôi cảm thấy cuộc đời này quá ưu ái cho mình. Ít lâu sau, chúng tôi cưới.

Bàng hoàng phát hiện ra chồng chấp nhận lấy tôi vì tiền (Ảnh minh họa)

Ngay đêm tân hôn, anh lăn ra ngủ mà không thiết đến vợ. Tôi nằm tủi phận, khóc một mình trong đêm. Những tưởng đó chỉ là sự vô tâm mà anh dành cho tôi nhưng càng sống tôi mới càng nhận ra rằng, đó là sự tàn nhẫn. Anh khinh tôi không còn trong trắng, khinh tôi từng bồ nhí của người khác nên coi thường vợ ra mặt. Tôi dường như thấy hai con người khác trong anh. Chỉ trước đó không lâu, anh còn là người đàn ông giang tay cứu vớt đời tôi, nâng niu và trân trọng tôi, vậy mà chỉ sau ngày cưới không nhiều, anh đã đột nhiên thay đổi.

Về sống cùng anh, có chút của lả thời con gái dành dụm được do người đàn ông đó cho tôi mang ra đưa hết cho chồng. Anh đầu tư vào chuyện công việc, làm ăn gì đó mà tôi cũng chẳng được biết. Vì nghĩ tới chồng đã chấp nhận mình, yêu thương mình nên dù đó là một khoản tiền không hề nhỏ nhưng tôi cũng không dám hỏi. Sau này, vì không thấy chồng đả động gì tới số tiền đó, tôi nhẹ nhàng gặng hỏi thì anh đáp lại: “Mấy cái đồng tiền bán thân đó của em, tự hào danh giá gì mà phải tiếc, anh đầu tư vào công việc rồi, em không phải hỏi nhiều. Hay là em tiếc, xót ruột?”. Thấy chồng nói vậy, tôi như đứt từng khúc ruột.

Càng ngày tôi càng nhận ra dường như chồng tôi đến với tôi không phải vì tình yêu như ngày đầu tôi vẫn tưởng. Có một điều gì đó ẩn sâu trong cái quyết định tưởn là cao thượng khi lấy tôi của anh. Hơn hai tháng sau khi lấy nhau, tôi có bầu. Khi tôi hạnh phúc ôm chầm lấy chồng để khoe niềm vui đó thì mặt anh tỉnh lạnh. Anh bắt tôi đi khám ngay lập tức để đoán định số tuần tuổi của thai. Tôi biết hành động đó của anh là vì nghi ngờ đứa con trong bụng tôi. Tôi thấy cay đắng bội phần nhưng vẫn cố kìm nén vì nghĩ rằng kết quả khám thai sẽ giúp anh nhận ra hành động tàn nhẫn của mình.

Mặc dù tôi mang thai nhưng chồng tôi chẳng chăm sóc hay quan tâm gì. Anh bỏ mặc mẹ con tôi thui thủi một mình. Tôi vốn sức khỏe không được tốt nên khi có thai tôi ở nhà không đi làm. Bao nhiêu vốn liếng ngày còn trẻ lại đưa hết cho chồng nên giờ làm gì tôi cũng phải ngửa tay xin chồng. Mỗi lần như vậy, tôi nhận về không biết bao lời mắng nhiếc.

Đớn đau khi biết chồng quá nhẫn tâm, không yêu thương mình thật lòng mà chỉ là lợi dụng (Ảnh minh họa)

Cho tới khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại của anh với mẹ, tôi mới bàng hoàng nhận ra bản chất của người đàn ông tôi gọi bằng chồng. Trong câu chuyện đó, anh ta nói với mẹ rằng, sở dĩ lấy tôi vì biết tôi có chút vốn liếng, vì từng làm bồ nhí của đại gia thế nào chẳng có tiền. Tôi chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho anh ta trong công việc và chuyện gia đình từ số tiền đó. Anh ta còn nói: “Thú thực với mẹ, chẳng qua cân nhắc chuyện nó có tiền, giúp mình chuyện làm ăn kinh doanh, mới mong giàu lên được chứ yêu thương gì. Báu bở gì cái ngữ đã từng cặp bồ với trai, không còn trong trắng đó. Thôi thì cứ nhắm mắt cho qua, vợ cũng chỉ là kẻ ngủ cùng, ăn cùng sinh con đẻ cái cho mà thôi. Lấy đứa khác, chắc gì nó đã còn trong trắng  mà về có khi lại chẳng giúp được cái gì. Đằng này thì nó có vốn liêng kha khá, mình chịu thiệt thòi chút cái chuyện nó từng cặp bồ thằng khác là được”.

Lần đó, nghe xong tôi đã ngất đi vì quá xúc đọng và choáng váng. Tôi bàng hoàng hết cả người khi nghe những lời nói cay độc đó. Ngay trong đêm đó tôi xách quần áo bỏ nhà ra đi. Tôi không thể chịu đựng thêm được người chồng độc ác tới như vậy. Tôi có thể là một người phụ nữ không ra gì, từng cặp bồ với kẻ khác nhưng tôi thực sự toàn tâm toàn ý bên chồng, muốn làm lại cuộc đời, xây dựng một tổ ấm. Nếu không yêu thương tôi, tại sao anh ấy lại làm như vậy, chỉ vì tôi có chút tiền ư? Thật đáng sợ biết bao!

Giờ đây trong người tôi không còn nhiề tiền, lại thuê một nhà nghỉ nhỏ. Tôi cũng không thể xin được công việc gì vì đang mang bầu. Tôi sợ mình không thể tồn tại được nhưng quay về ngôi nhà đó thì tôi không dám. Tôi nên làm gì lúc này đây? Liệu tôi có nên quay về và cầu xin anh ta tha thứ để đợi sinh con xong mới quyết ly hôn không? Liệu anh ta có đánh đập hay chửi bới tôi không? Tôi phải làm thế nào, mong mọi ngườ hãy giúp tôi.

Như Thảo (Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ