Đớn đau, có thai với gã bạc tình

Ngày 10/07/2014 10:10 AM (GMT+7)

Anh ta bỏ em đi lấy vợ. Sau đó anh ta quay lại nói yêu em và làm em có bầu. Giờ em phải làm sao?

Em chào chị Thanh Bình!

Em giờ là cô gái tuổi 25. Ở tuổi 20 Em và người đàn ông ấy đã yêu nhau được 3 năm. Cuối năm thứ 3 yêu nhau thì anh giấu em và cưới người con gái khác làm vợ. Lý do là vì anh đi làm rồi anh không chờ được tới khi em học xong. Em đau khổ vì chưa biết rõ ràng lý do anh bước ra khỏi cuộc đời em. Anh vẫn nhắn những lời yêu thương với em làm em không muốn tin cũng không được...

Sau khi anh cưới anh đã bao nhiêu lần anh muốn gặp em nhưng em đều từ chối không gặp. Và cho đến gần đây em đã đồng ý gặp lại anh. Cái lần gặp mặt định mệnh ấy em và anh ấy vì đã quá nhớ nhau nên đã làm cái chuyện không nên làm. Giờ thì em mới biết là mình đã có thai với anh và mới được mấy tuần thôi. Em hoang mang lo lắng suy nghĩ rất nhiều. Em không muốn ai biết đặc biệt là gia đình em và gia đình anh. Bởi em không muốn là người ích kỷ, tồi tệ  phá vỡ hạnh phúc của người con gái khác. Dù rằng 2 năm về trước chị ấy mới là người cướp anh ấy khỏi cuộc sống của em. Em nói cho anh biết thì anh ấy khuyên em nên bỏ bé vì em còn tương lai và cuộc sống phía trước. Nhưng em buồn lắm…

Khi biết mình làm Mẹ, theo bản năng làm mẹ  thì thực sự em không muốn bỏ bé. Em muốn 1 mình cố gắng nuôi dậy bé không cần người đàn ông vô trách nhiệm và nhẫn tâm đó. Nhưng nếu em giữ lại bé thì em phải đối mặt với rất nhiều thứ để bắt đầu 1 cuộc sống ấy.

don dau, co thai voi ga bac tinh - 1

Đang yêu em, anh bỏ đi lấy vợ vì nói rằng không thể chờ đợi em lâu hơn được nữa (Ảnh minh họa)

Em muốn nói cho gia đình em biết để mọi người biết và giúp em nhưng em biết nếu nói em sẽ phải làm tổn thương mọi người rất nhiều và phải tự mình cố gắng nuôi bé... Em phải làm sao đây ạ. Em đúng là người không ra gì đúng không ạ? Em mong chị có thể cho em lời khuyên sớm nhất ạ vì thai của em giờ đang được mấy tuần tuổi rồi. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng giờ đây em đang đau khổ, đắn đo không biết có nên giữ lại cái thai hay không khi mà cha của đứa bé là một người đã từng phản bội em đi lấy người khác. Em không muốn làm điều tàn nhẫn là bỏ đi đứa bé nhưng cũng sợ những khó khăn sắp tới nếu em làm mẹ đơn thân. Em không biết phải quyết định như thế nào.

Trước tiên, chị cần nói để em hiểu rằng, việc em quan hệ với người đàn ông đó thực sự là một sai lầm. Anh ta đã bỏ rơi em, vô trách nhiệm với tình yêu, hơn nữa giờ anh ta đã có vợ, em quan hệ với anh ta như vậy chỉ chuốc khổ cho mình mà thôi. Bây giờ, hậu quả đã nhãn tiền, em một mình mang thai, kẻ tàn nhẫn ấy lại muốn em phá bỏ cái thai để trốn trách nhiệm, như vậy đã đủ để em hiểu về con người anh ta như thế nào. Hi vọng rằng, sau lần này, em sẽ không tiếp tục dính vào anh ta nữa vì như thế em chỉ tự làm cho tương lai của mình thêm khổ mà thôi.

don dau, co thai voi ga bac tinh - 2

Em đã sai lầm khi có con với gã đàn ông vô trách nhiệm ấy (Ảnh minh họa)

Về việc em có nên phá bỏ ái thai hay không, không một ai đủ mạnh mẽ để đưa ra quyết định thay em cả. Chị chỉ muốn nói thế này, nếu em giữ lại đứa bé, em hãy xác định những khó khăn mà em phải đối diện. Đừng giấu giếm gia đình bởi hơn ai hết, lúc này, họ sẽ là người dang rộng vòng tay đón em. Dù có buồn, có thất vọng đôi chút nhưng tình yêu thương của bố mẹ sẽ không bao giờ mất đi cả. Em cần có gia đình ở bên, để có thêm sức mạnh và nghị lực cho quãng đường gian nan phía trước.

Hi vọng em có được quyết định đúng đắn cho bản thân mình. Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online