Đáng khinh bỉ kẻ tham giàu phụ tình

Ngày 07/10/2013 22:48 PM (GMT+7)

Bỏ chồng, con để chạy theo người nhiều tiền là kẻ không có lương tâm, đáng khinh bỉ.

Sau khi lời tâm sự của một người vợ trong bài viết Chạy theo tình mới vì chồng quá nghèo được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục để nhận được rất nhiều những phản hồi, ý kiến của độc giả về câu chuyện gia đình đầy bi kịch này. Eva.vn xin trích dẫn để độc giả cùng suy ngẫm:

Phàn Lê Huê (Phanlehue@...)

Vợ chồng lấy nhau lúc đầu thì nghèo, biết đâu vài năm sau thì chồng bạn vận rủi qua vận may tới sẽ trở thành đại gia thì sao? Bạn ham giàu thế thì đừng lấy người ta, đừng có con để rồi giờ tàn nhẫn bỏ chồng bỏ con để chạy theo kẻ lắm tiền. Bạn quá tệ, bạn không có  lương tâm à?  Rồi có ngày bạn và anh chàng cướp vợ kia sẽ bị quả báo, làm ăn  thua lỗ, tán gia bại sản không xa đâu.

Mr Bách (bachmn1@...)

Chào bạn, mình chỉ cần đặt cho bạn câu hỏi rằng, liệu người bạn kia của bạn có yêu thương bạn thực lòng hay không? Hay anh ta cũng sẽ nghĩ rằng: "Chồng và đứa con dứt ruột đẻ ra còn bỏ được thì sau này mình chẳng may sa cơ lỡ vận thì cô ấy có coi mình ra cái gì?". Mình là con trai mình biết, con trai chỉ chơi bời một thời gian xong rồi thì chán. Anh ta lại có tiền chẳng tội vạ gì anh ta không kiếm cho mình một người vợ tử tế, ngon lành cả. Chúc bạn suy nghĩ chín chắn.

Mai Duyên (maiduyen2010@...)

Có khi nào bạn nghĩ anh bạn kia sẽ coi thường bạn không? Anh ta sẽ nghĩ: Hôm nay bạn bỏ được chồng con để theo anh ta thì mai này bạn cũng sẽ bỏ được anh ta mà theo người khác giàu có hơn. Bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. Bạn sẽ phải bị dằn vặt cả đời vì làm việc này.

Đáng khinh bỉ kẻ tham giàu phụ tình - 1

Người đàn bà bỏ chồng chạy theo người mới vì tiền là kẻ đáng khinh (Ảnh minh họa)

Hue Trung (Lucemkhocanhconghekhong@...)

Chị nên suy nghĩ lại đi đừng để tiền bạc làm mờ mắt mà đánh mất đi hạnh phúc. Em cũng lấy chồng năm 24 tuổi gia đình nhà chồng em rất nghèo và còn phức tạp nữa! Chồng em thì công ăn việc làm lúc đó cũng không ổn định nói chung là rất khó khăn. Nhưng em tin vợ chồng thương yêu nhau thực sự thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua hết.

Hiện tại em cũng đã có một cô công chúa đáng yêu cuộc sống tuy không dư giả gì nhưng hai vợ chồng luôn thương yêu nhau. Cứ nhìn con yêu lớn lên từng ngày thì có khó mấy cũng vượt qua được. Thứ quý giá nhất cuộc đời mình là con cái chứ không phải là tiền bạc. Tội nghiệp cháu lắm chị à, chồng chị cũng vất vả lo cho gia đình chứ có sung sướng gì đâu. Nghèo đâu phải là một cái tội. Suy nghĩ lại chị nhé!

Nguyễn Minh Tuấn (tuannguyen2410@...)

Ích kỷ mà còn bao biện nữa! Hễ thấy khó khăn là bỏ thì còn gì là tình yêu sau đó là tình cảm vợ chồng nữa chứ? Phải tự mình tạo ra mới thấy ý nghĩa, cuộc đời có lúc thăng lúc trầm, chỉ có còn lại là tình nghĩa. Đừng sống quá thực dụng thế thì còn gì ý nghĩa cuộc sống bạn ơi. Nếu ai cũng như bạn thì thật tội nghiệp cho cuộc đời này…

Nguyễn Thị Nhị (nguyennhi25122009@...)

Thật đáng xấu hổ vì bạn là người phụ nữ, người vợ và người mẹ. Chồng bạn và con bạn thật bất hạnh khi có người vợ người mẹ như bạn. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng người tình của bạn có điều kiện tốt vậy sẽ sống với bạn bao lâu chưa? Đã bao giờ bạn nghĩ nếu không có bạn, chồng bạn sẽ gặp người phụ nữ hơn bạn gấp trăm ngàn lần không?

Con người sống với nhau ngoài tình yêu còn có tình  người, vậy lương tâm bạn đâu rồi? Tình mẫu tử thiêng liêng thế mà bạn lại làm điều đó. Bạn không nhớ lúc mang thai và sinh con hay sao? Tôi cũng gặp khó khăn kinh tế nhưng thay vì chê chồng, trách chồng thì tôi đã cố gắng làm đủ mọi thứ lo cho gia đình và luôn trân trọng những gì mình đang có. Hạnh phúc là do mình cố gắng chứ không phải đợi từ người khác. Uổng công bạn đã học tới hết đại học. Tôi thấy thật xấu hổ cho bạn. Hy vọng bạn suy nghĩ  chín chắn và thương con mình đừng để cuộc đời con là bi kịch.

Đáng khinh bỉ kẻ tham giàu phụ tình - 2

Vợ chồng sống với nhau, chữ tình là quan trọng (Ảnh minh họa)

Lê Mai (lemaibds@...)

Chị à, em nhỏ hơn chị vài tuổi cũng gần đến ngày kết hôn nhưng em lại có suy nghĩ khác chị nhiều. Đã là vợ chồng có nghĩa là mình có duyên có nợ mới gặp, đã gặp thì cùng nhau chung tay góp sức cho những lúc khó khăn gian khổ, sao chị lại có những suy nghĩ vậy?  Người bồ mới của chị se chu cấp cho chị tất cả những thứ mà chị gọi là giàu sang nhưng chị thử nghĩ trong cuộc sống thì giàu nghèo mấy khi. Khi ng ta co tiền thì chỉ cần bỏ tiền để mua vui nhưng khi hết rồi chị sẽ thấy rõ con người thật. Chồng chị la một người yêu thương vợ con như vậy đáng lý ra chị phải trân trọng những gì mình đang có. Chị ơi em khuyên chị hãy suy nghĩ kỹ, cái cần có của 1 đời người là tình cảm không phải vật chất phú quý như chị nghĩ đâu. Chúc chị hạnh phúc.

Đỗ Văn Hoan (chatvoistudent@...)

Câu chuyện" chạy theo tình mới vì chồng nghèo", tôi thấy người vợ ở đây chẳng đáng vợ đâu. Nếu đã đến với nhau dù khổ mấy cũng phải chịu. Nếu như cô vợ đó theo bạn cũ liệu sự giàu sang đem đến cho cô ta được bao lâu? Cô có nghĩ lúc nào đó người bạn cũ yêu thương cô rồi luc nào đó sẽ quay lưng lại không? Lúc đó cô được gì? Trong xã hội này nhiều người như vậy đó. Họ quên đi mình đang được hưởng hạnh phúc để tìm hạnh phúc ảo.

Hoàng Huân (hoangdinhhuan.mn@...)

Tôi thấy chồng em đã kém kỏi rồi nhưng thấy em còn ngu hơn chồng em rất nhiều. Thảo nào mà chồng em chẳng khá lên được khi có một người vợ như em. Em muốn giàu có bằng cách chạy theo người khác ư? Ảo tưởng! Một cách nghĩ thể hiện IQ của em quá thấp. Hãy vươn lên bằng chính bản thân mình em à. Bằng cách nào ư? Hãy hỏi bản chính bản thân em.

Hạnh phúc rất đỗi mong manh. Hãy biết trân trọng và giữ lấy. Còn chuyện ngoại tình là sự sỉ nhục đối với người đàn ông. Hãy chấm dứt ngay lập tức và chôn kín trong lòng. Hãy cùng chồng làm ăn. Rửa sạch vết nhơ bằng sự sám hối thật lòng. Thiên thời + địa lợi + nhân hòa = thành công. Khi thiên thời chưa đến, lòng người phải bình an trước đã, đừng chạy theo phù du. Hãy bắt đầu công việc làm ăn từ những cái nhỏ nhất, tích lũy dần dần. Mong em qua khó khăn. 

Thanh Phương (chiphamha@...)

Sao bây giờ hay gặp mấy anh, mấy chị than nghèo, than khổ thế? Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mình nghèo thì càng phải chăm chỉ, chịu khó làm việc mới mong có cuộc sống khá hơn chứ chỉ biết than vợ, chồng nghèo rồi muốn bỏ để lấy người giàu thì thật là đáng trách! Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời cả! Nên sống sao để mọi người tôn trọng mình chứ đừng để bị khinh thường vì tham vàng, bỏ ngãi...

Đáng khinh bỉ kẻ tham giàu phụ tình - 3

Người đàn bà bỏ lại chồng con, liệu có đáng được hạnh phúc? (Ảnh minh họa)

Lê Phương (phuongle270507@...)

Có thật là bạn hết yêu chồng và con của bạn rồi không? Các cụ ngày xưa đã có câu"Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời", nếu bạn còn tình yêu với chồng và con hãy từ bỏ mối quan hệ vụng trộm kia đi và định hướng lại công việc cho cả hai vợ chồng bạn. Tôi tin là bạn làm được. Đừng vì bản thân mình mà ích kỷ khi đánh mất gia đình hạnh phúc của con bạn.

Đoàn Thủy (ecegefrl@...)

Chào bạn!

Anh ta bảo bạn bỏ chồng?  Ừ thì chồng kém cỏi, không giỏi giang, bạn chẳng còn yêu thương kính trọng thì bạn bỏ nhưng anh ta bảo bạn bỏ con lại để 2 người sống sung sướng với nhau, như vậy đủ thấy anh ta chẳng yêu thương gì bạn. Vợ anh ta đã mất, không biết anh ta đã có con riêng với người vợ đã khuất chưa, nếu có rồi anh ta có bỏ con để sống riêng với bạn không? Con người như thế mà bạn định gửi gắm cuộc đời sao? Anh ta yêu bạn thì phải yêu thương cả con bạn chứ, đứa con có tội tình gì, sau này chồng cũ bạn lấy vợ, vợ mới anh ta cũng yêu cầu chồng bạn bỏ con lại thì bạn tính sao?

Huy (blueriverslove@...)

Chia tay đi bạn!

Trai tham sắc, gái ham tài....Bạn tham lam tiền bạc vậy thì đi mà kiếm đại gia đi...để cho chồng cũ của bạn tự do, để anh ấy còn có cơ hội tìm người biết quý trọng tình cảm vợ chồng và hưởng cuộc sống hạnh phúc...

Tuy nhiên khi ra đi bạn nên đem theo hai đứa con của mình. Còn nếu nghe theo bạn trai mới mà bỏ con, bỏ chồng thì bạn chỉ là kẻ đáng khinh.

Nguyễn Thị Thảo (uythao06@...)

Năm nay tôi cũng bằng tuổi bạn. Ở tuổi này bản thân phải có suy nghĩ chín chắn hơn chứ. Tại sao bạn không nghĩ cách cùng chồng khắc phục khó khăn hiện tại. Bạn chọn con đường theo tình mới là quá ích kỉ. Đó không phải như bạn nói là bạn mở ra tương lai mới cho bạn, chồng và con bạn mà chính là đẩy gia đình bạn tới vực thẳm.

Con bạn sẽ nghĩ gì khi nó lớn lên? Và hơn nữa tình yêu của 2 bạn được vun đắp bằng thời gian và tự nguyện của 2 đứa thì tại sao không suy nghĩ kĩ trước khi quyết định đến với nhau? Cũng như ban đầu tôi nói năm nay tôi 29 tuổi bằng tuổi bạn. Năm 23 tôi lấy chồng. Người chồng tôi chọn lấy lại là người nghèo nhất trong số những người theo đuổi tôi lúc đó. Nhưng chúng tôi đã xây dựng gia đình bằng tình yêu thương, sự đồng cam cộng khổ và hiện nay chúng tôi đã ổn định về kinh tế và có 2 cô công chúa đáng yêu. Mong bạn hãy suy nghĩ kĩ quyết định của mình. Chúc bạn hạnh phúc.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện