Đừng chờ tình yêu đến với anh

Ngày 20/12/2013 23:27 PM (GMT+7)

Hãy bỏ lại quá khứ về cuộc tình đã qua, thay chiếc áo gam màu tối để mặc chiếc váy hồng em từng yêu thích.

Một chiều tan tầm, giữa thành phố đông người, trên con đường quen thuộc, anh đã nhận ra bóng dáng của em. Em mặc chiếc áo màu nâu xám, cái gam màu mà dường như ngày yêu nhau chưa bao giờ anh từng thấy. Phố xá rộng dài, dòng người thênh thang còn em thì như bé nhỏ và cô đơn giữa biển người ấy. Em đang buồn vì cuộc tình đã qua? Hay em đang chờ tình yêu nào chợt đến?

Ngày mình còn yêu nhau, em là cô gái hay cười hay nói. Anh nhớ, mỗi lần có chuyện buồn, anh lại không thể buồn lâu được mỗi khi bên em. Em luôn hồn nhiên và nụ cười của em có một sức mạnh lớn lao với người ngắm nhìn. Em hay mặc chiếc váy hồng vì em nói: “Đời nhiều niềm vui lắm, sao anh phải buồn?”. Em giống như một thiên thần mà mỗi khi em đặt chân đến mọi người xung quanh đều có chung một niềm vui.

Điều gì đã làm em - một cô gái ngọt ngào và trong sáng trở nên sầu thảm? Vì sự chia tay của chúng ta phải không em? Vì anh và em chỉ là những kẻ vô tình gặp nhau trên đường đời chứ không phải là tri kỉ đi cùng nhau đến suốt cuộc đời. Nhưng anh đâu có ngờ, cuộc gặp gỡ ngắn ngủi đó lại phá hủy đi nụ cười trong sáng vô ngần của em. Nếu biết có ngày, chỉ vì yêu anh mà em không còn là cô gái hồn nhiên năm nào anh sẽ không dám nói lời yêu. Anh muốn em mãi là cô gái như xưa anh từng quen, hay cười , hay nói.

dung cho tinh yeu den voi anh - 1

Cuộc sống ngoài kia dù có anh hay không thì em cũng vẫn cần phải sống. (Ảnh minh họa)

Hôm chia tay, anh nhắn nhủ em rằng: “Hãy mãi là cô bé năm xưa em nhé” nhưng em cười nhạt thếch. Em nói rằng: “Khi anh đặt vào tim em một hình ảnh, có nghĩa là anh đã hằn lên nó một vết dấu, vì vậy khi anh ra đi, nó sẽ để lại những dấu chân và em vĩnh viễn không còn có thể là cô gái năm nào chưa yêu anh. Em không còn có thể quay về những tháng ngày anh chưa từng bước tới”.

Em nói em sẽ chờ cho tới một ngày anh tìm được người con gái, sẽ chờ nhìn thấy anh hạnh phúc rồi em mới quay lưng ra đi. Em làm thế để chứng minh cho anh thấy rằng tình yêu em dành cho anh là thật và sâu sắc. Chứng minh cho những lần tranh cãi: “Anh và em, ai yêu nhiều hơn người kia?”. Em không muốn mình trở thành kẻ quên đi cuộc tình này trước anh. Anh biết em muốn làm thế để dày vò anh, để nhắc anh phải luôn nhớ về em sau khi anh nói lời chia tay.

Đừng hành hạ mình như thế nữa em. Hãy bỏ lại quá khứ về cuộc tình đã qua, hãy thay chiếc áo gam màu tối đó để mặc chiếc váy hồng mà em từng yêu thích. Cuộc sống ngoài kia dù có anh hay không thì em cũng vẫn cần phải sống. Anh hiểu em yêu chân thành và coi trọng tình yêu này ra sao. Đừng cố hủy hoại bản thân mình chỉ để chứng minh điều đó vì anh hiểu tất cả dù em không nói gì đi chăng nữa.

dung cho tinh yeu den voi anh - 2

Đừng quá coi trọng anh khi mà anh đã tự rời bỏ em ra đi. Khi tình yêu không còn, chia tay là điều nên làm nhưng như vậy không có nghĩa là anh không coi trọng em. (Ảnh minh họa)

Đừng quá coi trọng anh khi mà anh đã tự rời bỏ em ra đi. Khi tình yêu không còn, chia tay là điều nên làm nhưng như vậy không có nghĩa là anh không coi trọng em. Chúng ta vẫn có thể là bạn và đừng biến anh trở thành “kẻ hủy diệt” khi đã biến em trở thành một cô gái u sầu như ngày hôm nay. Xin em, hãy mỉm cười đi…

Em từng nói cuộc sống là không chờ đợi, cái gì đã qua cũng xin đừng nuối tiếc vậy tại sao ngày hôm nay em mãi để quá khứ ám ảnh em và phải chờ đợi anh hạnh phúc bên ai đó em mới lo cho hạnh phúc của mình? Hãy mỉm cười, mở lòng và đón nhận những tình cảm mới. Có thể không phải nhanh chóng để em tìm được một người đàn ông tri kỉ cuối cùng cho mình nhưng những điều tốt đẹp khác vẫn đang chờ em. Đừng vì anh và cũng đừng chờ đợi quá khứ như anh… Hãy cởi chiếc áo khoác màu xám và mặc chiếc váy hồng… Rồi yêu đi em nhé!

manhthang@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ