Giáng sinh của những người tình cũ

Ngày 19/12/2013 20:17 PM (GMT+7)

Hi vọng rằng đêm giáng sinh này, điều kì diệu sẽ đặt vào cuộc sống của cả anh và em - những người tình cũ.

Em không biết ở nơi phương xa ấy, mùa đông có lạnh như Hà Nội lúc này hay không nhưng có một điều em chắc chắn, mọi thứ với cả em và anh đều không còn lạnh nữa. Không phải vì thời tiết không còn khắc nghiệt mà bởi vì bên anh và em đã có những người sưởi ấm trái tim.

Cuộc sống thật mang tới nhiều bất ngờ. Chúng mình yêu nhau cũng là một bất ngờ như vậy và rồi chia tay cũng thế. Năm đó mình quen nhau vào ngày giáng sinh, em đã cảm thấy ấm áp vô cùng khi nhìn thấy nụ cưởi của anh giữa đêm đông đó. Nhờ bạn bè mà em và anh quen nhau. Chúng mình yêu nhau dù biết phía trước là những tháng này còn lạnh hơn cả mùa đông.

Anh ở cách xa em nhiều quá. Dẫu người ta vẫn thường nói khoảng cách sẽ làm lớn lên những tình yêu mãnh liệt nhưng em nghĩ đó chỉ là cách nói tích cực để những đôi xa nhau cảm thấy có thêm niềm tin cho chặng đường phía trước mà thôi. Em cũng đã từng tin như thế, từng tin rằng nếu chúng mình yêu nhau thật nhiều thì khoảng cách không là gì cả. Nhưng em đã dần cảm thấy đuối sức vì khoảng cách ấy…

giang sinh cua nhung nguoi tinh cu - 1

Em cảm thấy đơn độc trong những ngày mùa đông, nhất là những ngày mà người người nắm tay nhau ra đường để tận hưởng cái lạnh nhưng chính là để truyền cho nhau hơi ấm tình yêu như ngày Giáng sinh này. (Ảnh minh họa)

Em biết ở ngoài kia, vẫn có những con người yêu nhau đến quên cả không gian, thời gian. Họ vẫn có thể sống và yêu thương khi một nửa của họ ở cách xa. Em không thể lí giải được vì sao họ có thể còn em thì không ngoại trừ nguyên cớ, chúng mình đã không yêu nhau nhiều như tình yêu của họ. Chỉ có thể giải thích như vậy thôi phải không anh?

Em cảm thấy đơn độc trong những ngày mùa đông, nhất là những ngày mà người người nắm tay nhau ra đường để tận hưởng cái lạnh nhưng chính là để truyền cho nhau hơi ấm tình yêu như ngày Giáng sinh này. Hơn 3 năm yêu nhau là hơn 3 năm em đi dạo một mình dưới cái lạnh cắt da, cắt thịt của đêm Noel. Không có một phép màu nào mang anh đến với em ngay lúc đó. Không có một ông già Noel nào có thể tặng em món quà mà em khao khát dù cho em là một cô gái ngoan đi chăng nữa. Anh vẫn ở quá xa, xa vời vợi… Những dòng tin nhắn yêu thương, nhưng cuộc điện thoại gọi về bất chợt không đủ làm vơi đi nỗi nhớ và sự cô đơn.

Mỗi lần em cảm thấy cô độc, em đều lấy sự ngưỡng mộ mà người ta dành cho chúng mình để lấy động lực mà yêu tiếp dù cho con tim em mệt nhoài. Em chỉ là một cô gái có khát khao yêu thương. Sự yêu thương dù lớn của anh nhưng lại bị khoảng không gian xa vời vợi làm ngăn cách khiến em không còn cảm nhận dược điều đó. Có đôi lúc em vẫn nghĩ chẳng thà em chấp nhận là một cô bé hồn nhiên, không có người yêu thì mùa đông, những ngày lễ giáng sinh với em lại nhẹ nhàng hơn đôi chút. Nhưng em có, có mà cảm giác càng thêm trống trải.

Và rồi, đêm Giáng sinh năm ấy, em đã quyết định buông tay…

giang sinh cua nhung nguoi tinh cu - 2

Hi vọng rằng đêm giáng sinh này, điều kì diệu sẽ đặt vào cuộc sống của cả anh và em. Chúng ta, những người tình cũ sẽ hạnh phúc bên một nửa của mình! (Ảnh minh họa)

Anh không trách em một lời bởi vì anh yêu và anh hiểu em. Anh hiểu những gì em đã phải chịu đựng nên sự đầu hàng của em ngày hôm nay đáng được cảm thông hơn là trách cứ. Anh đã yêu em tới tận phút cuối và chúc em hạnh phúc. Anh biết không? Chia tay anh em đã khóc rất nhiều, nhiều hơn tất cả những lần cô đơn vì nhớ anh trước đó. Nhưng vì đó là quyết định của em nên em cần cân bằng lại cuộc sống của mình. Và em đã mỉm cười trở lại.

Em biết mình không cao thượng được như những người con gái khác, không tôn thờ và chung thủy tới cùng với tình yêu của mình. Em đã là người thay đổi trước anh. Nhưng em cảm nhận được rằng ở nơi xa ấy anh cũng đang mệt mỏi vô cùng. Anh cũng cần có một cô gái ở bên anh chăm sóc nhưng nếu anh làm thế lương tâm anh sẽ cắn rứt với em – người yêu của anh nhưng lại không thể mang đến cho anh điều anh mong mỏi. Cuộc sống với trăm nghìn mối quan hệ, những vấn đề khác nhau, dù là đàn ông anh cũng vẫn cần phải có một người san sẻ cùng anh. Bởi thế, nếu cứ yêu em, anh mãi bị mang cái trách nhiệm của một người đã có bạn gái nhưng lại không thể chia sẻ những điều thầm kín trong lòng với ai. Vì thế, mình buông tay cũng là nghĩ cho nhau thôi phải không anh!

Em mừng khi biết được rằng anh đã tìm được cô gái của mình. Một người luôn ở bên anh mỗi khi anh cần, anh mệt mỏi, chán chường. Em giờ cũng vậy, cũng đã có một người thay anh nắm tay em mỗi khi đông về. Hãy coi như chúng mình vừa viết cùng nhau một cuốn nhật kí chung. Nhưng giờ, chúng ta phải lật giở sang một trang khác để viết cho cuộc sống của chính mình.

Hi vọng rằng đêm giáng sinh này, điều kì diệu sẽ đặt vào cuộc sống của cả anh và em. Chúng ta, những người tình cũ sẽ hạnh phúc bên một nửa của mình!

Dã Quỳ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu