Gái ế sinh năm 1984 tuyển chồng lương 30 triệu khiến chị em "dậy sóng"

Ngày 20/07/2017 09:00 AM (GMT+7)

Hầu hết các ý kiến đều khuyên bảo cô gái hãy sống thực tế, nhất là với ngoại hình không được bắt mắt lắm.

Đăng tin tuyển chồng trên một diễn đàn dành cho những người độc thân hoặc đã ly hôn, cô gái có tên facebook là H. vô tình đã nhận vô số "gạch đá" từ các chị em trong hội. Nguyên do cũng vì nhiều người cho rằng H. đã quá mơ mộng.

Theo đó, H. tự giới thiệu cô sinh năm 1984, quê Thanh Hoá, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên thời trẻ thay vì mải mê yêu đương, H. đã bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt để chú tâm vào việc học tập và kiếm tiền trang trải học phí. Sau 5 năm học đại học và 5 năm đi du học, nhìn lại thì bạn bè đều đã yên bề gia thất.

Việc "tuyển chồng" của H. sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô gái sinh năm 1984 không đưa ra những tiêu chuẩn chọn bạn đời quá "cao cấp" như: công ăn việc làm ổn định, lương tháng ít nhất 30 triệu và phải làm cho H. xiêu lòng.

gai e sinh nam 1984 tuyen chong luong 30 trieu khien chi em "day song" - 1

Bà mẹ trẻ Thu Hiền góp ý "Đàn ông tốt, lương 30 triệu trở lên thì họ yên bề gia thất hết rồi em, những người đang độc thân cũng sẽ chọn các cô gái trẻ đẹp. Em không còn trẻ, nhan sắc cũng trung bình thì nên sống thực tế hơn em ạ."

Nickname Vy Thieu khuyên bảo "Muốn lấy được chồng ưng ý như bạn nói thì đâu phải dễ. Thời buổi này kiếm được chồng ưng ý, với gái trẻ còn khó huống gì bạn đã có tuổi. Bạn hãy tìm một người ít tiền cũng được nhưng họ yêu thương và trân trọng bạn mang hạnh phúc đến cho bạn. Đó mới là hạnh phúc mà bao nhiêu người phụ nữ mong ước. Tôi khuyên bạn hãy tìm hạnh phúc trước tiền bạc sẽ có sau"

Anh chàng Đình Hưng thì thẳng thừng "Đàn ông thì rất nhiều. Nhưng những người đẹp trai thường là nhà nghèo, đương nhiên lương thấp. Còn giầu và lương trên 30 triệu thì lại già và xấu. Những người vừa đẹp vừa lương cao thì lại không chọn người như em đâu. Em nên hạ thấp tiêu chuẩn của mình đi"

Tuy nhiên, đi ngược lại ý kiến số đông, cũng có nhiều người ủng hộ cô gái thẳng thắn.

Bạn Dương Lê khẳng định: "Em tin chị là cô gái thông minh xinh đẹp. Chị có quyền được hạnh phúc và em nghĩ chị 34 tuổi thì đã sao, chị công việc ổn định, học thức tốt, nếu không tìm được người như ý thà ở vậy cho xong."

Dưới đây là nguyên văn toàn bộ nội dung tuyển chồng của H: 

"Hiện mình đang sống và làm việc tại Hà Nội. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt để lao vào con đường vừa học hành vừa kiếm tiền suốt 5 năm học đại học.

Rồi 5 năm du học, vừa học vừa kiếm tiền phụ giúp gia đình. Khi hoàn thành xong việc học quay ra đi làm, ổn định công việc cũng thấy cuộc sống thoải mái hơn chút nhưng nhìn lại cảm thấy mình cũng chẳng có gì.

Bạn bè ai nấy hạnh phúc đủ đầy, con cái đông vui, rộn ràng tiếng cười còn mình vẫn thui thủi một mình. Nghĩ lại thấy tủi thân thật. Có tuổi rồi nên chẳng còn cơ hội làm quen ai được nữa. Cơ quan thì toàn trẻ trâu. Người bằng tuổi mình hoặc hơn mình thì họ có gia đình hết.

Mình muốn tìm một người đàn ông tốt, sống có trách nhiệm, biết quý trọng những gì mình đang và đã có. Bên cạnh đó, có công ăn việc làm ổn định, thu nhập ít nhất 30 triệu/tháng. Và quan trọng nhất là phải làm cho mình có thể yêu được bạn, có tình cảm với bạn".

Theo Hạ Mây/ Ảnh: Facebook (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phụ nữ độc thân
Tin hay đừng bỏ lỡ