Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn

Ngày 10/09/2017 11:55 AM (GMT+7)

Dù người bạn trai Hữu Sơn không còn khả năng đi lại sau vụ tai nạn nhưng cô gái Bích Ngọc vẫn quyết tâm lấy anh dù bị gia đình phản đối.

Yêu nhau từ thời sinh viên, gần đến ngày cưới chàng trai bất ngờ bị tai nạn không thể đi lại được. Những tưởng rằng tình yêu của cả hai sẽ nhanh chóng lụi tàn khi vấp phải sự phản đối từ gia đình. Nhưng sau tất cả, họ vẫn ở bên nhau cùng trải qua bao gian khó.

Câu chuyện tình yêu đầy cảm động tưởng như chỉ có thể tồn tại trong ngôn tình hóa ra lại ở ngay giữa đời thực giữ Bích Ngọc và Hữu Sơn. 

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 1

Cô gái trẻ Đoàn Thị Bích Ngọc (sinh năm 1993) trong một lần đến chơi ở làng gốm Bát Tràng đã tình cờ quen biết với chàng trai Nguyễn Hữu Sơn (sinh năm 1991), là anh họ của một người bạn.

Cả hai quyết định tìm hiểu nhau, dần dần Bích Ngọc bắt đầu cảm mến chàng trai trẻ bởi bản tính lương thiện của anh: “Anh ấy sống tình cảm, biết quan tâm và chăm sóc những người xung quanh. Ngay cả khi bị tai nạn như bây giờ, anh ấy vẫn giúp đỡ những người cùng hội chấn thương cột sống mà điều kiện khó khăn hơn. Dù không giúp được nhiều nhưng mình thấy cảm động. Anh ấy còn luôn có thể làm cho mình cười nữa.

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 2

Ngọc đã trót cảm mến Sơn - người bạn trai lương thiện lại luôn hết lòng quan tâm người khác sau vài lần chuyện trò, gặp gỡ.

Thời gian ấy khi mới yêu, cả hai cũng không có quá nhiều cơ hội gặp gỡ khi bạn trai phải đi làm xa 2 năm. Suốt quãng thời gian ấy, thỉnh thoảng anh lại gửi những lá thư tay về cho bạn gái – điều mà ít ai trong xã hội hiện đại có thể làm được.

Sau 2 năm yêu đương mặn nồng, cả hai đã chuẩn bị cho kế hoạch đám cưới. Thế nhưng chưa kịp mừng vui với cuộc sống sắp về chung một nhà, Ngọc đã phải đón nhận tin “sốc” khi người bạn trai bất ngờ bị tai nạn. Đau buồn hơn nữa khi sau vụ việc ấy, Sơn bị gãy cột sống, hai chân mất cảm giác và không thể đi lại được nữa.

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 3

Cặp đôi đã có một quãng thời gian yêu đương mặn nồng trước khi tai họa ập đến.

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 4

Vụ tai nạn đã khiến cho anh Sơn không thể nào đi lại được nữa.

Thời điểm ấy khi tai họa ập đến, gia đình Ngọc cũng ra sức phản đối hai người vì thương con gái. Tuy nhiên bằng tấm chân tình và sự kiên quyết của cặp đôi, cha mẹ đã đồng ý cho hai người kết hôn sau một năm đấu tranh cho tình yêu.

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 5

Vì chồng khó có thể đi lại được nên cuộc sống của hai người gặp không ít khó khăn. Vừa phải lo chữa trị cho chồng lại lo chăm con cái, đã có những lúc Ngọc cảm thấy mệt mỏi và từng nằm mơ được chồng chở đi chơi như hồi xưa.

Thế nhưng cô không bao giờ hối hận với quyết định của mình, Ngọc chia sẻ: “Cũng có lúc mơ ngủ thấy chồng đèo mình đi trên xe máy như ngày trước mà thèm lắm. Nhưng lại nghĩ có lẽ anh ấy còn khao khát đi lại được gấp nghìn lần mình. Cho tới bây giờ, mình không hề nghĩ lựa chọn của mình là sai lầm.”

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 6

Để có thể chụp được ảnh cưới, anh Sơn đã phải dùng nẹp rồi vịn vào vợ.

Và quả thật, sự lựa chọn ấy của Ngọc không hề sai khi dù mất đi đôi chân nhưng Sơn luôn cố gắng phụ giúp, quan tâm, chăm sóc vợ rất nhiều. Thậm chí anh còn có thể ở nhà làm việc như người bình thường để hỗ trợ vợ về kinh tế.

Dù phải trải qua những cơn đau bệnh nhưng chưa bao giờ anh gắt gỏng với vợ con. Thời gian vợ mang bầu, hay ốm phải nghỉ ngơi, Sơn cũng không ngại ngần ngày ngày lo chuyện cơm nước.

Đến khi Ngọc về nhà ngoại ở cữ, anh ở nhà một mình chỉ ăn trứng luộc, mỳ tôm. Nhưng đến khi vợ con lên lại vội vàng đi chợ, mua thức ăn về nấu cơm thật ngon. “Tôi bế con nhìn anh xoay sở trong bếp, vừa thái thịt vừa hát nghêu ngao, tôi vui theo giai điệu của khúc nhạc.” Ngọc tâm sự trong niềm hạnh phúc.

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 7

Dù chân không thể đi lại bình thường nhưng anh Sơn không hề ngại ngần chuyện chăm sóc vợ con mỗi ngày.

Bạn trai bị tai nạn liệt nửa người gần ngày cưới, cô gái 9x vẫn quyết tâm kết hôn - 8

Anh vẫn có thể phụ vợ nấu cơm, đi chợ mỗi khi vợ bận hay phải trông con nhỏ.

Trước đây khi mới xảy ra tại nạn, Sơn khá ngại việc ra ngoài, tiếp xúc với mọi người. Nhưng kể từ khi vợ sinh con, anh hăng hái đi mua đồ giúp vợ. Đối với anh, được chăm sóc vợ con là niềm vui.

Hiện tại cả hai vợ chồng đang cố gắng để giúp Sơn tham gia khóa vật lý trị liệu. Mong rằng anh sẽ sớm bình phục và cả hai lại tiếp tục vun đắp cho tổ ấm nhỏ của gia đình.

Theo Hoàng Dương - Ảnh NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu