Gia đình cấm yêu vì bố anh... 4 vợ

Ngày 12/03/2014 00:01 AM (GMT+7)

Nhà em sợ rằng bố anh như vậy thì sau này anh cũng thế nên không đồng ý cho em cưới anh.

 Chào chị Thanh Bình!

Em có tâm sự mong chị tháo gỡ giúp em.

Năm nay em 27 tuổi còn anh ấy 28 tuổi. Em và anh ấy yêu nhau đã 7 năm rồi nhưng gia đình em ngăn cấm. Nguyên nhân vì chúng em có họ hàng 5 đời và vì bố anh ấy lấy 4 vợ. Gia đình em sợ sau này anh ấy cũng lấy nhiều vợ như thế. Hơn nữa, bố mẹ em lo lắng công việc của anh ấy không ổn định và lo nhà anh ấy có tiền sử bị bệnh tim nên tương lai của em sau này sẽ rất bấp bênh.

Anh ấy ra xin phép bố mẹ em 2 lần rồi nhưng bố mẹ em không đồng ý. Em nói chia tay và không lấy chồng nữa thì anh ấy bảo chúng mình cứ yêu nhau như bây giờ, anh không giục em cưới nữa. Em rất buồn, em cũng chưa biết phải làm thế nào. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bị gia đình ngăn cản chuyện tình yêu vì rất nhiều những điều xung quanh. Em không biết phải làm thế nào để thoát khỏi cảnh bế tắc này.

Gia đình cấm yêu vì bố anh... 4 vợ - 1

Em yêu anh nhưng bố mẹ ngăn cản vì gia đình anh nhiều chuyện không hay (Ảnh minh họa)

Thực ra, sự ngăn cản của bố mẹ em cũng xuất phát từ việc lo lắng cho tương lai sau này của em mà thôi. Những lí do bố mẹ em đưa ra cũng không phải là hoàn toàn vô căn cứ. Do đó, trước hết, em cần phải nhìn nhận lại mọi vấn đề.

Về chuyện em và anh ấy có họ 5 đời, điều ấy không ảnh hưởng nhiều vì pháp luật không cấm trường hợp của các em yêu và kết hôn với nhau. Thứ hai, chuyện bố anh ấy có nhiều vợ không phải là điều tác động đến tình yêu của hai em nhưng cái quan trọng chính là em cần tìm hiểu tính cách, con người anh ấy để xác định xem anh ấy có thực sự là người đàn ông đáng để em tin tưởng hay không. Nếu như anh ấy tốt, yêu thương em chân thành thì đừng quá nặng nề chuyện về bố anh ấy. Người mà em yêu, lấy làm chồng, sẽ chung sống trọn đời bên em là anh ấy, chỉ cần đạo đức tư cách của anh ấy tốt thì hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Hơn nữa, một người đã từng có cuộc sống gia đình không trọn vẹn như anh ấy chắc chắn sẽ yêu thương tổ ấm của mình hơn.

Gia đình cấm yêu vì bố anh... 4 vợ - 2

 Người mà em yêu, lấy làm chồng, sẽ chung sống trọn đời bên em là anh ấy, chỉ cần đạo đức tư cách của anh ấy tốt thì hoàn toàn không có vấn đề gì cả. (Ảnh minh họa)

Còn riêng về việc về tình trạng sức khỏe, em cũng nên phải xác định. Đó không phải là việc có thể xem thường. Sau tất cả những suy nghĩ, cân nhắc, nếu như em cảm thấy những khó khăn đó có thể vượt qua được, em cần anh ấy thì hãy dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình. Em đã lớn, hoàn toàn có quyền định liệt tình yêu cho mình. Điều quan trọng nhất vẫn là bản thân em phải thực sự quyết tâm. Chỉ có quyết tâm em mới có thể vượt qua những trở ngại đó mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu