Bố mẹ cấm yêu vì nhà anh ly dị

Ngày 28/06/2013 06:28 AM (GMT+7)

Bố mẹ em không cho em cưới anh vì lo sợ anh cũng giống như bố anh, bỏ vợ, bỏ con...

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân với anh ấy hay không? Mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 28 tuổi và đang làm cho một công ty nước ngoài, lương cũng khá cao. Hiện tại, em đang yêu một người hơn em 1 tuổi nhưng anh ấy đi làm ăn xa, có khi cả năm anh ấy mới về nhà một lần (Anh ấy đang làm bên Campuchia). Chúng em rất yêu nhau nhưng lại vấp phải sự phản đối, ngăn cản của gia đình, họ hàng. Thậm chí bạn bè em cũng khuyên em nên bỏ anh. Mọi người khuyên em bỏ anh cũng vì lí do gia đình anh không tốt. Cha mẹ anh bỏ nhau hơn 10 năm nay vì trục trặc chuyện gì đó. Hiện giờ mẹ anh đang ở bên Đức. Rất nhiều người bên đó nói mẹ anh đã sang đấy và lập gia đình. Bố anh lằng nhằng với người nọ, người kia ở nhà, còn anh thì lại làm xa như vậy.

Chúng em có dự định cưới vào năm nay nhưng ai cũng phải đối. Em rất lo lắng. Nếu cưới thì gia đình và người thân của em không đồng ý nhưng em không thể chia tay anh được. Em và anh đã từng sống với nhau như vợ chồng rồi chị ạ. Nếu bỏ anh, liệu còn ai muốn đến với em nữa không? Mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

bo me cam yeu vi nha anh ly di - 1

Chúng em rất yêu nhau và đã tính tới chuyện kết hôn nhưng bố mẹ em không đồng ý (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em yêu một người con trai và muốn tiến tới hôn nhân với anh ấy nhưng lại vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía gia đình. Em băn khoăn giữa bên tình, bên hiếu không biết phải làm sao cho vẹn toàn.

Thực ra chị nghĩ rằng vấn đề không nằm ở việc hoàn cảnh gia đình của anh ấy mà ở chính điều kiện hiện tại của hai em. Chuyện bố mẹ anh ấy chia tay nhau, mỗi người có một cuộc sống riêng là điều của thế hệ trước. Bản thân anh ấy không có lỗi gì trong chuyện đó và sẽ là rất phiến diện khi cho rằng con của những người bỏ nhau sau này cũng sẽ lặp lại tương tự như thế. Có rất nhiều trường hợp, họ sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc thì sau này họ sẽ càng biết cách nâng niu, trân trọng hạnh phúc lứa đôi, tổ ấm mà họ có hơn. Vì thế, suy nghĩ rằng bố mẹ anh ấy bỏ nhau thì bản thân anh ấy sau này không tốt là rất sai lầm.

Em hoàn toàn có thể thuyết phục được ba mẹ mình bằng chính tình yêu của hai em. Hãy nói để bố mẹ em hiểu rằng anh ấy yêu thương em như thế nào và chắc chắn vì đã từng không có một gia đình trọn vẹn nên sau này anh ấy sẽ không để điều ấy lặp lại. Bản thân anh ấy cũng đã lớn lên và trưởng thành rất tốt, thậm chí là còn thành đạt...Điều ấy so với những người sinh ra trong gia đình bình thường chắc gì đã làm được.

bo me cam yeu vi nha anh ly di - 2

Hãy nhớ rằng hạnh phúc là do mình quyết định (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chị nghĩ rằng một trong những điều các em cần bàn bạc, giải quyết với nhau để vừa thuyết phục được gia đình vừa phục vụ cho cuộc sống lứa đôi khi hai em đến với nhau chính là chuyện nơi làm việc của anh ấy. Hiện tại anh ấy đang làm việc cho một chi nhánh ở nước ngoài như thế thì khi các em cưới nhau sẽ như thế nào? Em sẽ theo anh ấy sang đó hay anh ấy sẽ về Việt Nam? Nếu lấy nhau mà mỗi người một nơi thì chắc chắn sẽ càng khó thuyết phục được gia đình em hơn vì không bố mẹ nào muốn con gái mình lấy chồng mà như không.

Vì thế, em và anh ấy hãy bàn bạc, tính toán thật kĩ chuyện cưới nhau xong sẽ ổn định gia đình như thế nào. Khi đã có một phương án hợp lí nhất cả em và anh ấy hãy mạnh dạn về thưa chuyện với gia đình. Hãy nhớ rằng hạnh phúc là trong tay mình quyết định. Ngay cả khi bố mẹ không tán thành các em vẫn có quyền tới với nhau trước sự chứng nhận của pháp luật. Chỉ cần các em sống hạnh phúc, yêu thương nhau thì bố mẹ sẽ hiểu ra bởi lẽ ước vọng cuối cùng của bố mẹ luôn là mong cho con được hạnh phúc.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ