Bố mẹ cấm yêu vì anh quá nghèo

Ngày 03/11/2013 23:32 PM (GMT+7)

Em yêu anh ấy hơn 3 năm nay vậy mà giờ bố mẹ cấm chỉ vì nhà anh ấy quá nghèo.

Chị Thanh Bình thân mến!

Giờ em thực sự rất bối rối không biết phải làm thế nào cho đúng.Em và người ấy yêu nhau đã được 3 năm.Suốt 3 năm đó em giấu gia đình em về chuyện của người ấy. Đến bây giờ cả gia đình biết chuyện bắt em phải chia tay người ấy vì gia đình người ấy nghèo, không có đủ điều kiện lo cho cuộc sống sau này của em.Bố mẹ bắt em phải lựa chọn giữa gia đình và người ấy.

Em cho rằng lý do vì gia đình người ấy nghèo mà phải chia tay em thực sự không thể chấp  nhận được, Em tin rằng người ấy yêu em cố gắng vì em làm việc thì cuộc sống sẽ tốt thôi. Nhưng giờ gia đình em bắt buộc em phải chia tay, suôt mấy ngày qua em chỉ biết khóc mà không biết phải làm như thế nào. Lựa chọn gia đình mà bỏ người ấy em không chịu được. Người ấy đã bên em suốt 3 năm luôn hiểu em, luôn bên em những lúc khó khăn nhất, luôn lo lắng quan tâm lo lắng cho em giờ đây nếu không có người ấy em sẽ thế nào? Còn nếu chọn người ấy em sẽ đấy mất đi gia đình mà em trân trọng nhất. Em phải làm thế nào đây chị? Mong chị cho em  một lời khuyên. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Bố mẹ cấm yêu vì anh quá nghèo - 1

Em quá đau khổ khi gia đình bắt em phải từ bỏ anh ấy chỉ vì nhà anh nghèo (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó xử khi gia đình ngăn cản chuyện tình yêu của em. Em yêu người bạn trai đó rất nhiều nhưng bố mẹ lại kiên quyết phản đối. Em không biết nên lựa chọn ai, gia đình hay người bạn trai mà em yêu thương hết mực.

Trước tiên chị cần nói với em rằng em sẽ không bao giờ mất đi gia đình của mình. Gia đình là sự gắn kết về máu mủ, tình thân và dù có giận em, có “không muốn nhìn mặt” em thì vĩnh viễn gia đình vẫn là gia đình. Bố mẹ có thể giận em một tháng, một năm nhưng không thể ginậ em cả đời được. Em có thể sẽ mất đi người em yêu nếu em từ bỏ anh ấy nhưng gia đình sẽ là điều em không bao giờ mất đi cả. Sự gắn kết đó quá bền chặt để có thể cắt đứt.

Do đó, nếu như em xác định anh ấy là người mà em yêu thương, là người đáng để em trân trọng và gắn bó thì em hãy bảo vệ tình yêu của mình. Chính tình cảm, nghị lực và quyết tâm của em lúc này là điều duy nhất bảo vệ được tình yêu của em. Em hãy giải thích cho bố mẹ hiểu rằng, giàu có là bàn tay mình làm ra. Có thể bây giờ gia đình anh ấy nghèo nhưng trong tương lai anh ấy sẽ thay đổi được số phận. Em cũng hãy chứng minh bằng những tấm gương điển hình như vậy.

Bố mẹ cấm yêu vì anh quá nghèo - 2

Bảo vệ được tình yêu đó hay không là dựa vào chính sức mạnh tình yêu và nghị lực của em (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, em cũng cần nói với bố mẹ rằng, có nhiều người kết hôn với người giàu có nhưng rồi không thể sống hạnh phúc vì không có tình yêu. Đó mới thực sự là bi kịch lớn nhất. Em cũng nên cho anh ấy cơ hội được tiếp xúc với bố mẹ em để bố mẹ em hiểu được phần nào tính cách, con người anh ấy. Em cần cho bố mẹ hiểu anh ấy tốt với em thế nào và điều quan trọng nhất là em yêu và cần anh ấy ra sao.

Thực ra, điều cuối cùng mà bố mẹ em mong muốn vẫn chính là em được hạnh phúc. Do đó, nếu trong đường cùng bố mẹ em vẫn không chấp nhận nhưng bản thân em nhận thấy rằng anh ấy là người em không thể thiếu được thì hãy làm theo tiếng gọi của trái tim mình. Các em sống hạnh phúc, yêu thương nhau sẽ là điều khiến bố mẹ em dần chấp nhận sự thật đó. Không bố mẹ nào bỏ được con cái đâu em, nhất là khi các em vẫn luôn một lòng hướng về bố mẹ và sống hạnh phúc, yêu thương nhau.

Bảo vệ được tình yêu đó hay không là dựa vào chính sức mạnh tình yêu và nghị lực của em. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu