Em ra đi nhường anh cho tình cũ

Ngày 14/12/2013 09:05 AM (GMT+7)

Người cũ của anh đã từng tự tử về anh, giờ em có nên ra đi, nhường anh cho chị ấy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 23 tuổi có quen người bạn trai cùng tuổi đã 6 tháng nhưng chính thức là 3 tháng. Khi bắt đầu quen, anh có nói về quá khứ anh đã có 3 người yêu và đã quan hệ với 2 người. Gia đình anh nghèo, anh ra đời làm rất sớm và để dành tiền mua đất nhưng không đủ nên có vay tiền thêm. Bây giờ, anh làm là để trả nợ.

Lúc đầu nghe anh nói quan hệ hết 2 người em hơi bỡ ngỡ, em bắt đầu nghi ngờ tình yêu của anh. Ngày qua ngày, công việc gắn bó, tình cảm cũng nảy sinh. Chúng em cùng ăn, cùng làm. Lúc túng thiếu, có khi trong nồi cơm chỉ còn 1 ít, anh và em cố ý ăn chậm lại để không phải múc thêm bát còn lại. Đĩa thức ăn có vài lát thịt, chúng em cũng nhường nhau không ai ăn. Nhớ lại, em thấy vừa ấm vừa thật hạnh phúc.

Rồi một ngày, anh có đòi hỏi. Lúc đầu, em không đồng ý, nhưng sau đó do cũng là người có học (đại học) nên cũng khá rõ về nhu cầu sinh lý của đàn ông. Cuối cùng vì yêu anh, em đã trao thân cho anh. Nhưng trước khi trao thân, em đã lường trước được hậu quả và cũng chuẩn bị tâm lý để chấp nhận trường hợp xấu nhất nên em mới quyết định. Em nghĩ, nếu lỡ có thai, nếu anh bỏ em sau khi quan hệ. Em vẫn có thể đi tiếp, vẫn có thể làm cả ngày lẫn đêm để kiếm thêm tiền nuôi con đầy đủ, và nhận được sự giáo dục tốt. Đó coi như là kỷ niệm đẹp trong đời mình. Sẽ cúi đầu xin lỗi mẹvà nói với mẹ đó là quyết định không hối hận của con. Đó là người mà con yêu.

Tình yêu không đẹp như mình nghĩ. Vào một ngày khi em biết anh có nhắn tin qua lại với người yêu cũ nhiều lần. Lúc đó em hỏi anh, anh bảo là do cô ấy nhắn thôi chứ anh không có ý. Em nói thẳng với anh: “Hãy để em đi nha anh, sau này nếu em lấy cân bằng lại thì mình sẽ lại là bạn tốt của nhau nha anh.” Lúc đó anh ôm em rất chặt, và nói:”Không, đừng giận anh nha em, thôi đi mà em.” Anh làm đủ chuyện để hòa với em. Rồi em cũng nguôi, nhưng đâu đó em thật sự mất niềm tin chị à. Em muốn ra đi, để anh quay về với người cũ vì cô ấy cũng rất yêu anh. Em nghĩ mình đủ mạnh mẽ để vượt qua được, dù đau lắm.

Em ra đi nhường anh cho tình cũ - 1

Khi trao cho anh những gì trong trắng của đời mình, em đã xác định có thể một ngày mất anh (Ảnh minh họa)

Sau trận cãi nhau đó, anh có nói với em: “Anh xin lỗi vì quá khứ của anh làm em không tin nhưng anh rất sợ phải làm em buồn. Anh cũng không biết tình mình tới đâu đi nữa, nhưng anh cũng yêu và thương em lắm. Bây giờ, mình hãy sống thật vui vẻ nha em.” Em cũng có hỏi anh: “Anh có định cùng em đi hết chặng đường này không. Nếu khó quá, anh được quyền không trả lời. ” Anh trả lời: “Tất nhiên là có.”

Em cảm nhận được tình cảm của anh dành cho em, cũng nghe những lời nói thật lòng quả thật rất vui. Nhưng em không đủ niềm tin ở anh. Vì anh vẫn nhắn tin qua lại với cô ấy và cô ấy cứ lên facebook để những câu status thật buồn. Trong quá khứ, cô ấy đã uống thuốc tự tử vì anh. Em không muốn anh trở thành người xấu, em muốn bỏ đi để anh có thể quay về và không phải đau đầu vì những mối quan hệ rắc rối này. Thấy anh buồn, em cũng buồn. Cứ thỉnh thoảng, em bảo anh: “anh à, hãy để em đi đi, em không sao đâu.” Anh lại chạnh lòng, nắm chặt tay em.

Giờ em băn khoăn, không biết mình có nên đi hay không? Bây giờ, em còn có thể đi được, nhưng nêú sau này anh mà phản bội em, chắc em sẽ bị lụy luôn. Vì em đã quá yêu anh. Rất mong chị giải băn khoăn này giúp em. Xin chân thành cám ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lưỡng lự, băn khoăn không biết có nên nắm giữ tình yêu này hay không dù em rất yêu người đó. Nhưng mối quan hệ của anh ấy với người yêu cũ còn nặng lòng quá, em sợ rằng họ sẽ khổ, em muốn ra đi khi tình cảm còn chưa quá sâu nặng để bớt đau hơn. Em sợ có một ngày anh ấy phản bội em thì em còn đau hơn gấp bội.

Em ra đi nhường anh cho tình cũ - 2

Em có nên ra đi, nhường anh cho tình cũ (Ảnh minh họa)

Đọc thư của em, chị cảm nhận được tình cảm chân thành mà em dành cho anh ấy. Cũng nhận thấy rằng em là một cô gái biết suy nghĩ, dám làm, dám chịu lại có tấm lòng bao dung, không muốn mọi người phải khổ. Chị cũng cảm nhận được rằng người em yêu là một chàng trai tốt. Anh ấy có tình cảm với em nhưng chuyện trong quá khứ còn đang khiến anh ấy vướng bận đôi chút.

Chị nghĩ rằng hai em thực sự yêu thương nhau, chỉ là hiện tại có một chút khúc mắc nhỏ mà thôi. Em nên ngồi lại, nói chuyện rõ ràng với anh ấy để hỏi xem giữa em và người con gái cũ ấy, anh ấy xác định với ai. Nếu như anh ấy lựa chọn em, hãy nắm lấy hạnh phúc của mình. Đừng vì nghĩ cho người khác mà nhường lại tình yêu.

Biết nghĩ cho người khác là tốt nhưng điều đó không có nghĩa là đùn đẩy hạnh phúc của mình sang tay người khác. Anh ấy yêu em, cần em, quan tâm lo lắng cho em thì em cứ đón nhận. Em cũng đừng bận tâm quá nhiều đến người con gái kia bởi vì mỗi chúng ta cần phải có trách nhiệm với cách sống của mình. Em không thể vì lo cô ấy sẽ làm điều dại dột mà nhường người yêu cho cô ấy được. Làm như vậy thì sự dại dột ấy lại thuộc về em. Em hãy cứ bỏ qua, tôn trọng những gì mà cô gái kia làm vì có thể cô ấy chưa nguôi ngoai nên còn biểu hiện ra ngoài như vậy. Thời gian sẽ làm cô ấy nhẹ lòng đi mà thôi.

Chỉ cần anh ấy yêu em, cần em, xác định đến với em, hãy cứ nắm lấy hạnh phúc này. Em không cần phải ra đi, điều đó không cần thiết. Yêu nhau, hãy cứ đến với nhau, vậy thôi em ạ.

Chúc em hạnh phúc và mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu