Hối hận khi tự tay vất đi hạnh phúc

Ngày 12/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Cô ấy trao cho em tất cả nhưng em đã đối xử tệ với cô ấy. Và giờ cô ấy ra đi...

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đã mắc sai lầm trong tình yêu, và em đang rất đau khổ, dằn vặt do lỗi lầm của em đã gây ra với cô ấy. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em và cô ấy đã quen nhau được gần 7 tháng. Ngay từ lúc đầu gặp nhau cô ấy đã thích em. Mỗi ngày cô ấy lại càng yêu em nhiều hơn. Cô ấy rất yêu em, tình yêu của cô ấy chân thật, luôn quan tâm và lo lắng cho em. Thậm chí cô ấy cũng đã hiến dâng cho em tất cả. Em không thể dùng từ ngữ mà diễn tả hết tình yêu của cô ây dành cho em. Nhưng em đã đối xử với cô ấy không ra gì. Cô ấy càng yêu em thì em lại càng muốn xa cô ấy.

Nhiều lúc em miễn cưỡng gặp cô ấy, miễn cưỡng trả lời tin nhắn và nghe điện thoại của cô ấy. Em vừa vô tâm vừa vô tình với cô ấy. Thậm chí chỉ xảy ra chuyện nhỏ thôi mà em đã lớn tiếng nặng lời với cô ấy, vì vậy cô ấy đã khóc và đau khổ rất rất rất nhiều. Có thể nói em đã gây ra cho cô ấy rất nhiều sự đau khổ. Và khi mà sự đau khổ đó cứ chất chứa đến một ngày cô ấy không thể chịu đựng được nữa và đã lạnh lùng với em. Cô ấy chủ động nói lời chia tay. Cô ấy tìm niềm vui bên gia đình, công việc, bạn vè thân thiết.

Cô ấy yêu em chân thành và đã dâng hiến đời con gái cho em nhưng em lại quá vô tâm (Ảnh minh họa)

Đã hơn ba tuần chia tay, em đã hiểu ra tất cả, mỗi ngày em đau khổ cảm nhận nỗi đau mà cô ấy đã trải qua. Em hối hận việc em làm, em dằn vặt bản thân, em nhớ cô ấy rất nhiều. Em đã yêu cô ấy, em ước gì thời gian quay trở lại để em biết yêu thương và trân trọng cô ấy. Đọc đến đây, chắc chị giận em lắm. Bây giờ đầu óc em đang rối không biết phải làm sao, ngày nào em cũng suy nghĩ cách làm lành với cô ấy. Mấy ngày nay cô ấy không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại, và không muốn gặp em nữa.

Có lẽ đây là lỗi lầm lớn nhất trong đời em. Giờ đây em mong muốn có một cơ hội làm lành với cô ấy. Em không cần sự tha thứ, bởi vì em biết có những lỗi lầm không thể nào tha thứ được. Em cần một cơ hội để hành động, em muốn làm lành với cô ấy, em muốn yêu thương và trân trọng cô ấy, em muốn đối xử tốt với cô ấy. Em nói vậy, không phải do em nhất thời nói ra mà thiếu suy nghĩ đâu, bởi vì từ trước đến giờ chưa có cô gái nào lại khiến em phải suy nghĩ đến như vậy. Em thật sự yêu cô ấy rồi, vì chuyện này mà em không thể ngủ được. Bây giờ em rất sợ nếu làm không đúng cách sẽ khiến cho cô ấy thêm đau khổ. Mong chị tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ vì những hành động sai lầm trong tình yêu của mình để rồi em tự đánh mất đi người mà em yêu thương.

Em đau khổ, nhận ra sai lầm của mình sau khi cô ấy ra đi (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của em có lẽ là một sai lầm mà rất nhiều chàng trai đã mắc phải. Khi được yêu, em không nghĩ tới việc cần phải trân trọng tình yêu đó, chỉ  khi mất đi rồi em mới biết rằng mình phạm sai lầm. Có lẽ chính vì cô ấy yêu thương, làm mọi việc cho em, quan tâm em từ những điều nhỏ nhặt và dâng hiến cho em tất cả nên em đã coi thường cô ấy. Đó cũng là lí do cho việc cô ấy ra đi vì em không biết quý trọng những gì mình đang có trong tay.

Điều em cần làm bây giờ là không phải ngồi một chỗ mà nhắn tin, điện thoại cầu xin cô ấy tha thứ. Cô ấy không trả lời không có nghĩa là em đã hết hi vọng. Em hãy chủ động tới gặp cô ấy. Một lần không được thì nhiều lần, chắc chắn em sẽ có cơ hội để gặp cô ấy. Lời xin lỗi được nói ra chân thành, trực tiếp sẽ có hiệu quả hơn cả. Khi em nói được những điều từ đáy lòng mình, em cũng đừng nóng vội yêu cầu cô ấy phải chấp nhận ngay hay phải có động thái gì. Hãy để cho cô ấy thời gian suy nghĩ. Em hãy sống, học tập và thể hiện tình yêu chân thành của mình với cô ấy bằng nhiều cách dù cho cô ấy có thể phớt lờ coi như không biết nhưng chắc chắn trong lòng cô ấy sẽ cảm động.

Nếu như cô ấy tha thứ cho lỗi lầm của em, hãy quay lại và yêu thương cô ấy hết lòng. Tuy nhiên, không phải sai lầm trong tình yêu nào cũng được bỏ qua và em cần phải học cách chấp nhận sự thật ấy nếu như cô ấy không quay về bên em. Nếu điều không tốt đó xảy ra hi vọng rằng em hãy coi đây như một bài học mà em cần rút ra trong cuộc đời để không đánh mất hạnh phúc của mình.

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu