Tình cũ đe dọa hạnh phúc gia đình

Ngày 11/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Tình cũ của chồng tôi quay về và trở thành một mối nguy hại với hạnh phúc gia đình.

Chị Thanh Bình thân mến! 

Tôi lấy chồng đã được hơn 1 năm và hiện tại tôi mới sinh con được 2 tháng. Tình cảm vợ chồng vẫn đang rất tốt và càng hạnh phúc hơn khi có thêm thành viên mới. Nhưng rồi có một chuyện xảy ra đã khiến gia đình tôi gặp nguy. Cách đây vài ngày, tình cũ của chồng tôi tận nhà bố mẹ chồng tôi để thăm tôi và cháu bé. Cô ấy  nói những lời bóng gió với tôi rằng vẫn còn yêu chồng tôi rất nhiều.

Chồng tôi kết thúc mối tình với cô ấy chỉ 10 tháng trước đám cưới của chúng tôi. Hai người yêu nhau 2 năm và trong thời gian đó đã chung sống với nhau như vợ chồng. Lúc tôi và chồng gặp nhau thì anh nói với tôi rằng đã chia tay cô ấy vì tính cách hai người không hợp nhau và gia đình cô ấy có việc nên cô ấy phải về quê sinh sống. Anh buồn nên gặp tôi tâm sự và chúng tôi nhận ra mình có nhiều điểm chung nên bắt đầu tìm hiểu nhau và yêu nhau rồi cưới chỉ 10 tháng sau đó. Tuy nhiên trong thời gian chúng tôi yêu nhau, tôi biết cô ấy vẫn thường xuyên liên lạc với chồng tôi dù hai người ở cách xa nhau. Thậm chí có lần cô ấy gọi điện cho tôi và nói chuyện với giọng điệu như đánh ghen hỏi tôi là gì của anh và khẳng định anh là người yêu của cô ấy và tôi đừng xen vào. Dù vậy anh vẫn khẳng định là anh yêu tôi và muốn cưới tôi làm vợ. Lúc đó tôi nghĩ chúng tôi chỉ đang tìm hiểu nhau và chưa có gì chắc chắn nên tôi không hỏi anh nhiều cũng không giận gì. Rồi tính cảm của chúng tôi phát triển, sau đám cưới thì cô ấy cũng không liên lạc nữa.

Chồng tôi đi gặp riêng người tình cũ khiến tôi rất lo lắng (Ảnh minh họa)

Rồi cô ấy về quê tôi thăm tôi, nói rằng vẫn còn tình cảm với anh ấy. Lúc đầu tôi cũng hơi mất bình tĩnh nhưng sau đó cũng giữ bình tĩnh mà tiếp chuyện cô ấy như 1 người bạn cũ. Nhưng sau đó trong lòng tôi vẫn buồn rười rượi. Có thể lúc trước anh ấy chỉ là người yêu của tôi, chưa gắn bó nhiều còn bây thì đã là chồng là cha của con tôi nên cảm giác muốn sở hữu trong tôi trỗi dậy. Tôi buồn muốn nói cho anh biết nhưng chỉ vừa kể cô ấy đến thăm thôi là anh đã nói chuyện này không có gì phải buồn, nếu tôi buồn là tôi không đúng. Rồi tôi phát hiện ra cô ấy đã ở lại chỗ tôi để làm việc. Chồng tôi và cô ấy đã gặp riêng nhau nói chuyện. Anh nói rằng chỉ là bạn bè cũ hỏi thăm nhau thôi, nhưng trong tôi vẫn cảm thấy bất an lắm. Mấy hôm nay tôi rất buồn, ăn ngủ không ngon lành gì và ảnh hưởng tới việc cho chăm sóc con.

Tôi thực sự thấy rối bời vì có cảm giác rằng gia đình, tổ ấm của mình đang bị đe dọa. Nhưng tôi cũng sợ mình lại quá ích kỉ, nóng vội để rồi làm tổn thương chồng. Hy vọng chị có thể giúp tôi vài lời khuyên để tôi có thể cảm thấy thoải mái hơn và không ảnh hưởng tới con. Mong chị giúp đỡ rất nhiều!  Mong sớm nhận được hồi âm của chị. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những lời tâm sự về cho chuyên mục. Qua thư tôi hiểu rằng giờ đây chị đang rất lo lắng, rối bời khi tình cũ của chồng quay trở về và là mối nguy hại, đe dọa hạnh phúc gia đình chị.

Cần khéo léo và tinh tế để giữ gìn hạnh phúc gia đình (Ảnh minh họa)

Chị là một người phụ nữ cao thượng, biết nghĩ trước nghĩ sau vì cục diện lâu dài. Trước đây, khi hai người mới chỉ là người yêu, chị đã không nổi nóng, không cáu giận khi tình cũ của anh ấy ghen với chị. Sau này, khi thành vợ, chị ta quay về và có những động thái nguy hại với tổ ấm của chị, chị vẫn bình tĩnh đối diện với chị ta như một người bạn cũ. Đó là một cách ứng xử đúng đắn, văn minh và hiệu quả.

Ngay cả lúc này, khi chị thực sự bất an, lo lắng nhưng chị cũng không vội vàng tra khảo, bắt bớ chồng. Và giờ đây, chị cũng nên tiếp tục hành xử như vậy để giữ gìn tổ ẩm của mình. Trước tiên, cần nói với chị rằng, việc tình cũ của chồng quay về như vậy thực sự là một nguy hại và chị cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Nhưng chị cần khéo léo, để tránh làm rạn nứt tình cảm vợ chồng và thành cơ hội cho tình cũ của anh ấy có cơ hội xen vào giữa hai vợ chồng.

Chị hãy tôn trọng chồng, nói chuyện nghiêm túc với anh ấy về việc anh ấy cần giữ mối quan hệ đúng mực với người cũ nếu như nghĩ tới gia đình, tới vợ, tới con. Hãy dùng trách nhiệm và tư cách của một người làm cha để khiến anh ấy phải nghĩ suy trước sau mọi chuyện. Sau đó, chị hãy nói chị tôn trọng tình cảm của hai người trước kia và kể cả bây giờ nhưng việc gặp nhau, thường xuyên liên lạc bây giờ là điều nên hạn chế, hết sức tránh để không ảnh hưởng tới gia đình. Chị cũng khéo léo nói với chồng về cảm xúc của mình, về tình yêu mà chị dành cho anh ấy để anh ấy biết rằng không nên làm điều có lỗi với vợ. 

Mặc dù vậy, chị cũng nên có sự chú ý tới biểu hiện của anh ấy như về ngoại hình, tâm lí...để xem anh ấy có đổi khác gì hay không. Nhìn chung chị phải tinh tế và khéo léo trong cách giữ chồng đồng thời cũng cho anh ấy thái độ kiên quyết của chị nếu như anh ấy phản bội. Với người tình cũ của chồng, chị hãy tỏ một thái độ mềm mỏng nhưng cũng mạnh mẽ rằng sẽ không để bất cứ điều gì ảnh hưởng tới hạnh phúc mà chị đang có. Chị cũng nên quan tâm tới ngoại hình, làm đẹp cho mình, tránh việc để cho mình xấu xí khi đang ở giai đoạn nuôi con. Ngoài ra việc tạo ra những điều thú vị, lãng mạn mới cho vợ chồng là điều cần thiết trong lúc này.

Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu