Hối hận vì "vượt rào" với cô gái sống ăn chơi

Ngày 30/06/2015 22:07 PM (GMT+7)

Đúng vào cái lúc em đã định dừng lại cuộc tình này thì em lại phạm sai lầm. Chỉ vì say rượu mà em "vượt rào" với cô ấy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một việc rất khó xử, em mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 23 tuổi, là sinh viên vừa mới ra trường. Hiện tại, em đi làm thêm mấy việc lằng nhằng chứ chưa tìm được công việc phù hợp với ngành mình học. Em có yêu một cô bé, kém em 4 tuổi, đang là sinh viên năm thứ nhất. Theo đánh giá của nhiều người bạn gái em rất xinh xắn, dáng người thanh mảnh, nhiều nam giới thích. Chính bởi vậy em cũng có phần tự hào.

Chúng em ở cùng quê nhưng cách nhà nhau khá xa. Hai đứa quen nhau do đi họp đồng hương trường đại học. Chúng em yêu nhau được khoảng hơn 7 tháng và chừng ấy thời gian là đủ để khiến em nhận ra hai đứa khác nhau nhiều quá. Em là một chàng trai lớn lên trong hoàn cảnh gia đình hết sức bình thường. Em phải tự bươn chải, kiếm sống, tự lực cánh sinh. Trong khi đó bạn gái em lại là cô tiểu thư con nhà giàu. Em không thể chạy theo những sở thích, yêu cầu và đòi hỏi của cô ấy được.

Hối hận vì quot;vượt ràoquot; với cô gái sống ăn chơi - 1

Em đã phạm sai lầm khi đi quá giới hạn với cô gái mình không còn yêu (Ảnh minh họa)

Đúng vào cái lúc em đã định dừng lại cuộc tình này thì em lại phạm sai lầm. Trong lúc còn đang phân vân quyết định nói lúc nào thì một hôm, hai đứa đi sinh nhật bạn về muộn, em say khướt. Chính hôm đó, trong căn phòng trọ của mình em và cô ấy đã đi quá giới hạn với nhau. Yêu nhau ngần ấy thời gian chưa bao giờ em nghĩ đòi hỏi hay lợi dụng cô ấy cả. Em luôn nghĩ nếu chưa xác định lấy người đó làm vợ thì không nên vội vàng, mình mang tiếc ác mà đời người ta cũng khổ. Thế nhưng chỉ vì lần say rượu đó mà em đã tự hủy hoại đi tất cả.

Giờ em muốn chia tay nhưng lại không được. Cô ấy đã trao đời con gái cho em nên càng lúc càng đòi hỏi thái quá. Cô ấy bắt em phải phục dịch hết điều nọ, điều kia. Mà em thì không có điều kiện để đáp lại cô ấy. Hơn nữa, em cũng đã xác định hoàn cảnh gia đình, lối sống của bản thân hai đứa không hợp nhau, không thể tiến xa được nên đã xác định chia tay rồi.

Giờ em phải làm sao, em có nên nói lời chia tay hay không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rất khó xử khi vô tình đi quá giới hạn với người bạn gái mà em xác định là không thể gắn bó lâu dài. Giờ đây em muốn chia tay nhưng lại lo lắng về những ràng buộc sau khi cả hai “vượt rào”. Em không biết phải làm thế nào cho đúng khi tiếp tục tình yêu này thì có quá nhiều điểm không hợp nhau mà nếu chia tay lại thấy mình có lỗi.

Chị nghĩ rằng, nếu đúng như những gì em chia sẻ thì chuyện vượt rào giữa hai em là một lần lầm lỡ. Mà người ta không thể sửa chữa sai lầm bằng cách lặp lại một sai lầm lớn hơn được. Vì thế, biết là cô ấy bị tổn thương, biết là cô ấy sẽ nghĩ em tồi tệ, đểu giả nhưng em cũng cần phải cùng cô ấy đối diện với sự thật.

Hối hận vì quot;vượt ràoquot; với cô gái sống ăn chơi - 2

Nếu các em cứ cố đến bên nhau chỉ vì trách nhiệm sau chuyện lần này thì bi kịch sẽ còn lớn hơn gấp bội. Quay đầu lại, tìm một người khác phù hợp hơn sẽ là cách tốt cho cả hai em. (Ảnh minh họa)

Vấn đề ở đây không phải là chuyện em và cô ấy chỉ giận hờn không thôi mà bản thân em đã xác định không muốn cưới cô gái này vì cả hai có quá nhiều điểm khác biệt. Nếu như em “cố đấm ăn xôi”, gắng gượng lấy cô ấy chỉ vì sai lầm lần này thì sự bực bội, tức tối, bất mãn luôn thường trực trong con người em. Khi ấy, em sẽ trút mọi cảm giác không tích cực đó lên cô ấy. Và không chỉ em thấy chán nản, bản thân cô ấy cũng đau khổ không kém.

Chính vì vậy, dù không muốn nhưng có lẽ em cũng nên lựa thời điểm thích hợp để nói với cô ấy về cảm giác của mình. Cô ấy còn trẻ, điều này là một nỗi buồn với cô ấy nhưng em nói sớm thì cô ấy còn có cơ hội để vượt qua nỗi đau và bước tiếp. Xét cho cùng, đây cũng không phải là điều gì quá tồi tệ. Nếu các em cứ cố đến bên nhau chỉ vì trách nhiệm sau chuyện lần này thì bi kịch sẽ còn lớn hơn gấp bội. Quay đầu lại, tìm một người khác phù hợp hơn sẽ là cách tốt cho cả hai em.

Tuy nhiên, em cần thật khéo léo để cô ấy hiểu được rằng việc chia tay này là do bản chất hai em không hợp nhau chứ không phải chuyện qua cầu rút ván, lợi dụng, như thế cô ấy sẽ dễ dàng chấp nhận hơn. Hi vọng em đủ khéo léo, tinh tế để giải quyết câu chuyện tình của mình. Cũng mong rằng sau này với mối tình tiếp theo, em không nên phạm phải sai lầm tương tự nữa nếu không sẽ khiến cô gái bên em phải đau khổ.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu