Hốt hoảng vì quá khứ "lẫy lừng" của bạn gái

Ngày 18/07/2014 10:37 AM (GMT+7)

Cô ấy từng hủy hôn, rồi lại yêu thêm vài người nữa, tôi có nên yêu một cô gái như vậy?

Chị Thanh Bình thân mến!

Mình đang có một chuyện muốn nhờ Thanh Bình tư vấn giúp!  Mình đã biết cô ấy cũng gần 1 năm trước chỉ là mối quan hệ bạn bè. Tình cờ 2 đứa gặp nhau trên mạng rồi trò chuyện linh tinh thì thấy có điểm tương đồng và phát sinh tình cảm. Mình cũng xác định quen nhau trên tình cảm chân thành và cô ấy cũng hiểu được mình. Nhưng được khoảng 1 tuần hẹn hò, thì bi kịch xảy ra khi cô ấy muốn kể về quá khứ cho mình biết để tránh sau này quen nhau , mình có chấp nhận nó không!?.

Cách đây 2 năm cô ấy đã đính hôn với 1 người nhưng sau đó thì đổ vỡ. Nguyên nhân vì cô ấy phát hiện mọi thứ không như cô ấy tưởng (cô ấy nói rằng người con trai không trân trọng tình cảm của cô ấy) nên rồi quyết định chia tay. Cô ấy cũng có quen thêm 2 người nữa nhưng họ cũng giống như người trước nên cuộc tình đó không đi tới đâu cả.

Đến đây mình cũng hết sức bất ngờ , cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn rồi mà vẫn không nghĩ nó bi đát đến như vậy. Mình không muốn nghe thêm nữa, và cần suy nghĩ một thời gian. Mình phải xử lý vấn đề này như thế nào? Nếu dừng lại thì thật có lỗi còn nếu tiếp tục lại lo sợ sau này ( sợ gia đình, sợ những lúc buồn tủi lại suy nghĩ lung tung. Chúng mình năm nay cũng đã 27 tuổi. Vậy mình phải làm sao đây? Mong Thanh Bình cho mình một lời khuyên! Mình cảm ơn! (Bạn đọc)

Hốt hoảng vì quá khứ quot;lẫy lừngquot; của bạn gái - 1

Mới quen, hãi hùng vì bạn gái từng yêu nhiều người (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang bắt đầu bước vào một mối quan hệ nhưng những chuyện xảy ra trong quá khứ của cô ấy khiến bạn hơi lo ngại. Bạn sợ rằng sẽ không thể chấp nhận được con người cô ấy, sau này, lấy nhau sẽ bị quá khứ đó ám ảnh, dày vò và rồi làm khổ nhau.

Thực ra Thanh Bình nghĩ rằng vấn đề chính vẫn là tình cảm bạn dành cho cô ấy ra sao. Có lẽ lúc này, mọi chuyện còn đang rất mới mẻ, bản thân bạn cũng chưa có tình cảm sâu đậm với cô ấy, mới chỉ là bước đầu làm quen, cảm thấy phù hợp và có ý định tiến xa hơn mà thôi. Bạn cũng chưa hiểu hết về con người, tính cách, đạo đức của cô ấy ra sao. Chính vì thế mà bạn cảm thấy nghi ngại sau khi nghe chuyện quá khứ của cô ấy.

Hốt hoảng vì quá khứ quot;lẫy lừngquot; của bạn gái - 2

Nếu như bạn có thời gian tìm hiểu cô ấy kĩ hơn, phần nào hiểu được con người cô ấy thực sự ra sao thì có lẽ bạn sẽ tự đưa được ra kết luận cho mình. (Ảnh minh họa)

Nếu như bạn có thời gian tìm hiểu cô ấy kĩ hơn, phần nào hiểu được con người cô ấy thực sự ra sao thì có lẽ bạn sẽ tự đưa được ra kết luận cho mình. Ai cũng có quá khứ và quá khứ của cô ấy không phải là điều gì quá ghê gớm theo một nghĩa tiêu cực. Chuyện người ta có một vài mối tình trước khi kết hôn cũng là điều bình thường. Có chăng là câu chuyện cô ấy từng hủy hôn là đáng suy nghĩ thêm một chút mà thôi. Nếu như nguyên nhân đó đúng như cô ấy nói thì cô ấy hoàn toàn đáng trân trọng đấy chứ.

Vì vậy lúc này, thay vì đưa ra kết luận, quyết định tiến xa hay không, bạn hãy duy trì mối quan hệ thân thiết này. Hai bên hãy tìm hiểu về con người nhau và xác định tình cảm của mình. Đến một thời điểm nào đó, khi bạn hiểu hơn về cô ấy, bạn thấy tình cảm của mình lớn dần lên thì hãy đưa ra quyết định. Thanh Bình tin rằng lúc đó bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Còn thời điểm hiện tại, bạn chưa hiểu về cô ấy, nên đừng vội vã đưa ra quyết định.

Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu