Bàng hoàng bạn gái bỏ sang trời Tây

Ngày 11/12/2013 22:57 PM (GMT+7)

Cô ấy đột ngột quyết định sẽ kết hôn giả và sang nước ngoài sinh sống. Em vẫn không hết sốc.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em mong chị hãy cho em một lời khuyên, em đang vô cùng rối trí vì sắp phải rời xa tình yêu của mình.

Đã gần 1 tháng trôi qua, kể từ cái ngày em và cô ấy nhận được tin, trong vòng 2 năm nữa cô ấy sẽ qua định cư nước ngoài. Cô ấy sẽ đi dưới hình thức kết hôn giả hoặc thật.

Khi nhận được tin này, em thật sự bị sốc và chính cô ấy cũng không ngờ sẽ xảy ra như vậy. Tụi em quen nhau đã hơn nửa năm, trải qua biết bao nhiêu vui buồn trong cuộc sống, chúng em đã gần như hiểu rõ tính cách của mỗi đứa. Nhưng có lẽ vì bị tác động từ những người cô ở bên nước ngoài và mẹ cô ấy cũng muốn cô ấy có tương lai tốt hơn nên cô ấy đã quyết định không yêu em nữa. Vì cô ấy cho rằng nếu tiếp tục sẽ không thể dứt bỏ khi ra đi. Lúc đầu, khi nghe được tin đó, em đã bị sốc và có nói rất nhiều với cô ấy, bản thân cô ấy thấy có lỗi nên không muốn em phải buồn phiền nhiều.

Bạn bè khi nghe tin này, điều cho rằng cô ấy không nên đánh đổi như vậy, vì hiện tại gia đình cô ấy có cuộc sống khá giả, không cần cô ấy phải lo cho gia đình. Một phần còn rất lâu cô ấy mới đi và liệu rằng trong quá trình làm thủ tục có xảy ra vấn đề gì không? Những vấn đề này, em cũng đã phân tích cho cô ấy hiểu, nhưng cô ấy là người cố chấp cho rằng đó là trách nhiệm của mình, luôn suy nghĩ và tự đưa ra quyết định mà không nghe bất kỳ ai. Em đã cố gắng làm tất cả, chỉ mong thời gian còn ở lại đây, cô ấy và em vẫn tiếp tục quen nhau. Em biết người ở lại sẽ đau hơn nhưng em chấp nhận điều đó. Chỉ có một điều, là cô ấy không dám gặp em để nói chuyện, có lẽ sợ sẽ bị xiêu lòng? Em và vài đứa bạn đang lên kế hoạch để được gặp cô ấy. Em mong chị giúp em phải nói làm sao để có thể hy vọng thay đổi được cô ấy. Em xin cảm ơn chị nhiều! (Em trai)

Bàng hoàng bạn gái bỏ sang trời Tây - 1

Cô ấy đột ngột quyết định ra đi, sang nước ngoài sinh sống, em không biết phải làm sao để níu giữ cô ấy ở lại (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang buồn và hoang mang vì bạn gái quyết định rời xa để lựa chọn cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn nơi trời Tây. Em muốn níu giữ bạn gái mình lại nhưng không biết phải làm cách nào.

Trước hết, chị rất trân trọng tình cảm cũng như sự quan tâm, lo lắng của em dành cho bạn gái. Có thể thấy em yêu và chân thành nên mới sợ cô ấy đi như vậy. Thậm chí, em còn không sợ sự ở lại cô đơn mà chỉ lo cô ấy đi gặp vấn đề rủi ro. Thời buổi này, để tìm được một chàng trai như em không phải quá nhiều.

Tuy nhiên, chị muốn em hiểu điều này, trong cuộc sống, mỗi người khi trưởng thành đều phải tự chịu trách nhiệm trước những việc mình làm, nhất là khi đó là điều mà họ quyết tâm làm bằng được. Cái họ chọn có thể đúng, có thể sai nhưng kết quả cuối cùng như thế nào họ cũng phải chấp nhận. Trong chuyện của bạn gái em cũng vậy. Yêu nhau, hiểu nhau và chân thành đến như vậy nhưng cô ấy sẵn sàng từ bỏ để ra đi. Điều đó có nghĩa là cô ấy xác định, cô ấy kiếm tìm một niềm hạnh phúc khác, điều ấy cần với cô ấy hơn. Với mỗi người, họ có tiêu chí về sự hạnh phúc khác nhau vì thế họ sẽ đạt tới tiêu chí đó bằng những con đường khác nhau. Em chỉ có thể phân tích cho cô ấy hiểu nhưng quyết định lựa chọn như thế nào là ở cô ấy em ạ.

Bàng hoàng bạn gái bỏ sang trời Tây - 2

Với mỗi người, họ có tiêu chí về sự hạnh phúc khác nhau vì thế họ sẽ đạt tới tiêu chí đó bằng những con đường khác nhau. Em chỉ có thể phân tích cho cô ấy hiểu nhưng quyết định lựa chọn như thế nào là ở cô ấy em ạ. (Ảnh minh họa)

Em hãy nhắn tin, điện thoại với cô ấy, xin gặp một lần cuối cùng. Nếu như cô ấy không chịu, em có thể gửi cho cô ấy thư điện tử hoặc bằng hình thức nào đó để cô ấy biết rõ ràng được suy nghĩ, lo lắng và tình cảm của em dành cho cô ấy. Sau khi nói tất cả những điều đó, gửi tới cô ấy, điều còn lại em nên làm là tôn trọng quyết định của cô ấy em ạ. Nếu cô ấy đã biết nhưng vẫn lựa chọn ra đi có nghĩa là tình yêu với em không đủ lớn để giữ chân cô ấy ở lại. Cô ấy thích cuộc sống theo chiều hướng kia hơn, vậy thì hãy vui vẻ chúc cô ấy tìm được hạnh phúc trên con đường mà cô ấy lựa chọn. Một thời gian, nỗi buồn này cũng sẽ nguôi ngoai và em sẽ tìm được cho mình một người con gái yêu thương và đồng chí hướng với em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu