Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện nước bẩn chảy ra từ căn phòng trống, tôi "bỏ của chạy lấy người"

Ngày 20/04/2024 12:00 PM (GMT+7)

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1 tháng sống chung, tôi không thấy My động tay vào quét hay lau nhà.

Bạn gái tôi tên My, xinh đẹp, con nhà giàu. Ngay từ khi học đại học, cô ấy đã được bố mẹ mua cho căn hộ chung cư ở thành phố. Còn tôi là trai nhà nghèo, 4 năm đại học tự kiếm tiền trang trải cuộc sống và bây giờ đã có công việc ổn định nhưng thu nhập thấp nên không biết bao giờ mới thoát khỏi phòng trọ.

Tôi và My yêu nhau được hơn 1 năm, cô ấy đến phòng trọ tôi nhiều lần nhưng chưa bao giờ bạn gái đưa tôi về nhà chơi. Mỗi lần đến đón bạn gái thì tôi chỉ đứng dưới chung cư và gọi điện cho cô ấy. Tôi cũng rất muốn được lên phòng My chơi 1 lần cho biết nhưng bạn gái không cho phép nên chưa dám.

Tháng trước, My đến phòng tôi chơi. Thấy tôi bỏ 2 triệu trả tiền thuê phòng, bạn gái xót xa và khuyên tôi chuyển đến nhà cô ấy sống cho đỡ tốn tiền. Được bạn gái mở lời, tôi không thể để tuột mất cơ hội tốt nên đồng ý ngay.

Lúc chuyển đồ đạc đến nhà My, tôi để ý thấy nhà cửa sạch sẽ ngăn nắp nên cho rằng cô ấy là người gọn gàng đảm đang. Nhưng sống lâu cùng nhau tôi mới nhận ra con người thật của bạn gái.

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1 tháng sống chung, tôi không thấy My động tay vào quét hay lau nhà. Nếu tôi nấu ăn thì cô ấy sẽ chọn thời điểm cơm bưng ra bàn sẽ ngồi xuống ăn. Còn bảo cô ấy nấu thì lắc đầu nguây nguẩy, nói là không biết làm và rủ ra quán.

Bảo cô ấy nấu cơm, cô ấy lắc đầu nguây nguẩy, nói là không biết làm và rủ ra quán. (Ảnh minh họa)

Bảo cô ấy nấu cơm, cô ấy lắc đầu nguây nguẩy, nói là không biết làm và rủ ra quán. (Ảnh minh họa)

Có lần tôi ngồi nói chuyện nghiêm túc với My:

“Công việc của cả 2 chúng mình đều bận rộn, về đến nhà mỗi người phải làm 1 việc mới có cơm ăn. Tôi không thích kiểu bạn trai hì hục nấu ăn trong bếp, còn bạn gái nấu cháo điện thoại được. Cuộc sống hiện tại phải hòa thuận thì sau này thành vợ chồng mới sum vầy hạnh phúc bình an cả đời được”.

Nhưng My nói:

“Từ nhỏ đến lớn, em chỉ ăn rồi học, không làm bất kỳ việc gì. Bây giờ động tay vào việc gì cũng lóng ngóng và sợ bẩn. Anh làm việc nhanh, 1 loáng là xong việc, để em mày mò cả buổi cũng chẳng có bữa ngon mà ăn”.

Tôi đáp:

“Mới đầu ai nấu ăn mà chẳng dở nhưng chỉ cần mỗi ngày cố gắng 1 chút là làm được. Kiếm tiền khó thế em vẫn làm được, mấy việc nhà đáng là gì mà không làm được. Chẳng qua em lười, ỉ lại thôi”.

Nói mỏi miệng mà bạn gái vẫn không chịu thay đổi khiến tôi bất lực cam chịu. Nhưng sự việc xảy ra vào ngày hôm kia thì tôi không thể chấp nhận nổi.

Bạn gái nói tôi làm 1 loáng là xong bữa ăn, còn cô ấy nấu cả buổi cũng không được bữa cơm ngon. (Ảnh minh họa)

Bạn gái nói tôi làm 1 loáng là xong bữa ăn, còn cô ấy nấu cả buổi cũng không được bữa cơm ngon. (Ảnh minh họa)

Trong nhà của My có 1 phòng trống, lúc mới đến tôi có nhìn qua và từ đó không để tâm đến nữa. Chiều hôm kia, đi ngang qua phòng, tôi thấy có nước bẩn chảy ra ngoài cửa và có mùi hôi hám, lấy làm lạ nên tôi đẩy cửa vào xem là thứ gì.

Tôi choáng váng khi thấy trong đó chứa rất nhiều vỏ đồ ăn uống của My. Thậm chí còn nhiều bộ quần áo cô ấy chưa giặt cũng ném tạm vào đấy, quên chưa giặt nên đã mốc và bốc mùi.

Tôi gọi My đến xem và khuyên cô ấy phân loại rác, dọn dẹp cho nhà cửa sạch sẽ. Cô ấy gân cổ cãi lại tôi:

“Anh chưa vợ mà khó tính như bà chằn vậy. Đây là nhà của em, em thích vứt rác chỗ nào là quyền của em, anh không chịu được thì có thể ra khỏi nhà. Từ khi anh đến đây sống làm đảo lộn cuộc sống của em. Em làm gì anh cũng không vừa lòng, bố mẹ cũng chẳng quản được em, anh chỉ là bạn trai mà đòi dạy dỗ ư, đừng mơ.

Trước khi anh đến sống, em còn ăn ngủ nghỉ trên đống rác mà cuộc sống vẫn hạnh phúc đấy thôi. Vì không muốn để bạn trai nhìn thấy nhà cửa bừa bộn nên em mới thuê người dọn dẹp đánh bóng nhà cửa mất 1 ngày. Có tiền là có tất cả, đàn ông phải lo kiếm tiền đừng suốt ngày lo chuyện dọn dẹp bếp núc và càm ràm.

Người xinh đẹp như em không có anh thì có người khác. Nếu anh thấy mệt mỏi vì người con gái này thì hãy ra khỏi nhà, đây không giữ”.

Những hình ảnh cô gái đẹp trên mạng ăn ở bẩn thỉu ám ảnh trong đầu tôi. Tôi sợ My cũng nằm trong số đó, dù còn yêu bạn gái rất nhiều nhưng tôi không thể chấp nhận người con gái sống bừa bộn lười làm như cô ấy nên quyết định ra đi.

Trước mẹ tôi không ưa con rể nghèo, vừa nằm viện 2 tháng về bà cho luôn căn nhà
Khi có việc cả nhà tụ tập đông đủ, mẹ tôi chỉ tươi cười chuyện trò với con gái, con rể cả còn rể út thì bơ đi, không buồn để ý.

Tâm sự bà bầu

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự