Ít làm chuyện ấy với chồng, âm đạo của tôi có se khít hơn?

Ngày 11/03/2017 18:59 PM (GMT+7)

Mỗi lần chồng đi công tác xa về, tôi lại cảm thấy đau đớn khi quan hệ những lần đầu.

Hỏi:

Năm nay tôi 27 tuổi và mới lấy chồng được 2 năm. Hai vợ chồng tôi chưa có con vì từ ngày cưới nhau anh ấy vẫn thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Mỗi lần đi theo dự án, anh ấy thường biền biệt 3,4 tháng mới về. Mỗi lần về chỉ ở được khoảng 1 - 2 tuần lại phải đi. 

Do vợ chồng xa nhau, từ ngày kết hôn, số lần làm chuyện đó cũng không nhiều. Thế nhưng, lần nào cũng vậy, cứ mấy ngày đầu là tôi lại thấy khó khăn và đau đớn. Nhiều lúc chồng tôi loay hoay mãi mà không tiếp cận được. Phải đến mấy ngày cuối, tình hình mới cải thiện thêm một chút. Tuy nhiên, lần nghỉ phép sau của chồng lại rơi vào tình trạng như vậy.

Tôi rất băn khoăn không hiểu lí do tại sao. Liệu có phải do lâu không quan hệ mà "cô bé" của tôi khít lại?

Ít làm chuyện ấy với chồng, âm đạo của tôi có se khít hơn? - 1

Đáp:

Nhiều người tin rằng, việc không quan hệ tình dục hoặc giảm dần “chuyện ấy” có thể khiến âm đạo của phụ nữ trở nên se chặt hơn, thậm chí nhỏ hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết đây là quan niệm sai lầm hoàn toàn.

Trên thực tế, các cơ ở âm đạo có tính đàn hồi tự nhiên, bất kể bị thâm nhập nhiều hay ít. Những cơ này sẽ vẫn còn se chặt cho đến khi được kích thích tình dục hoặc cần phải mở rộng khi sinh con.

Có hai lần trong cuộc đời âm đạo của bạn thay đổi hình dạng rõ rệt. Lần đầu tiên là sau khi sinh con. "Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cơ âm đạo có thể mất đến sáu tháng sau khi sinh để trở về hình dạng và kích thước bình thường". Lần khác âm đạo thay đổi khi bạn già đi. "Khi phụ nữ lớn tuổi, lượng hoóc môn giảm xuống. Các cơ âm đạo mỏng đi và trở nên ít đàn hồi, do đó có thể bị rộng hơn. Tin tốt là các cơ âm đạo có thể được cải thiện bởi các bài tập Kegel."

Nếu cảm thấy như âm đạo của bạn quá chặt, bạn thấy đau và khó khăn, có thể do bạn bị khô. Có nhiều khả năng là bạn không được kích thích đúng mức và bắt đầu theo thứ tự. Việc quá lâu chưa quan hệ có thể khiến hai vợ chồng lúng túng, do đó không kích thích đúng mức hay dạo đầu chưa đủ.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ WH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the