Khinh bỉ chồng vì sàm sỡ em họ

Ngày 05/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Tôi khinh bỉ chồng khi phát hiện ra anh ta sàm sỡ em họ tôi - người sống cùng nhà.

Chồng tôi là giảng viên đại học. Lâu nay tôi vẫn tin tưởng chồng tuyệt đối, không ngờ...

Em họ của tôi ở quê vào thành phố học đại học, tôi đón em về ở chung nhà. Vài tháng sau, thấy chồng có những biểu hiện khác lạ, tôi điều tra thì biết chồng tôi từng ôm hôn, sờ soạng em hai lần vào những lúc mẹ con tôi vắng nhà. Tôi rất buồn, cảm thấy mình bị phản bội và trở nên coi thường chồng. Thật chua xót khi chồng tôi là một người thầy mà lại cư xử như vậy. Tôi thật sự bối rối, không biết phải làm sao. Nếu ly hôn, hai con tôi sẽ thiếu cha hoặc mẹ. Nếu không, tôi không biết phải đối diện với chồng như thế nào trong thời gian còn lại. Tôi nghĩ mình rất khó tha thứ cho lỗi trên. Tôi cũng là giáo viên nên rất coi trọng vấn đề đạo đức, lối sống.

Thanh (TP.HCM)

Trả lời:

Tôi cảm thấy khinh bỉ chồng khi phát hiện ra anh ta có ý đồ xấu với cô em họ tôi (Ảnh minh họa)

Chị Thanh mến,

Không cứ gì là người trí thức hay bình dân, đàn ông luôn có những ham muốn thể xác bột phát nhất thời, khó kiềm chế, nhất là khi có điều kiện thuận lợi. Tất nhiên cũng tùy từng người, không phải có cơ hội là “phạm tội” ngay, vì còn có những ràng buộc đạo đức, nhưng với một số người là khó cưỡng lại được. Chị cho cô em họ trẻ trung ở chung nhà, chẳng khác nào đem mỡ treo trước miệng mèo, khó trách chồng chị không giữ nổi mình, may mà chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Chồng chị sai, có hành động phản bội chị nhưng trong cái sai đó nên thẳng thắn nhìn nhận cũng có phần lỗi chủ quan từ phía chị.

Cách giải quyết lúc này không phải là chia tay hay ghim gút lại để rồi “rất khó tha thứ cho lỗi trên” như chị nghĩ. Chuyện chưa đến nỗi nào, hãy cố tha thứ, bỏ qua, xem như đó chỉ là một lần vấp ngã của chồng, để còn giữ được gia đình, giữ cha cho con. Chị nên nói thẳng với anh để anh hiểu là chị đã biết rõ sai lầm của anh. Anh là người trí thức, có thể chị chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở là sẽ ý thức ngay được vấn đề mà chấn chỉnh. Mặt khác, chuyện đã như thế, chị không nên để cô em tiếp tục sống chung trong nhà mình nữa, bởi không có gì đảm bảo là chồng chị không tái phạm. Hãy thu xếp cho cô ấy ra ngoài thuê chỗ ở khác, không để chồng chị biết địa chỉ và cũng đừng liên lạc với anh nhằm ngăn ngừa việc anh còn tiếc nuối tìm kiếm làm phiền cô ấy.

Một điều cuối cùng tôi muốn nhắc chị là sự việc trên còn cho thấy chồng chị là người thiếu kiểm soát đối với những ham muốn nhất thời, chị phải để mắt nhiều hơn đến anh, đặc biệt là các mối quan hệ với phụ nữ. Dù vậy, chị hãy cố giữ gia đình cho đến khi thật sự cảm thấy không còn thuốc chữa, đến khi sự phản bội của anh ấy ở mức không thể chấp nhận được.  Ly hôn chỉ là giải pháp cuối cùng chứ không phải chọn lựa đầu tiên. Ai cũng có thể phạm sai lầm và sai lầm thì có thể sửa chữa, đừng cứ thấy sai lầm là nản lòng, đạp đổ.

Theo Hạnh Dung (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu