Là phụ nữ, nhất định phải làm điều này sau mỗi “cuộc yêu”

Ngày 28/11/2016 20:09 PM (GMT+7)

Đi tiểu sau khi quan hệ đặc biệt quan trọng với phái nữ vì nếu không, nó có thể khiến cho các vi khuẩn nhiễm trùng xâm nhập vào đường sinh sản của bạn ngay sau khi giao hợp.

Một cuộc hôn nhân bền vững giữa vợ và chồng phụ thuộc rất nhiều vào đời sống tình dục lành mạnh và nồng thắm. Theo các nghiên cứu cũng như nhiều chia sẻ của chị em phụ nữ, các cặp vợ chồng không được hưởng một cuộc sống tình dục lành mạnh có thể gặp các trục trặc trong tình cảm, vì họ không có thời gian cho sự thân mật.

Và một trong những điều kiện để tình dục vợ chồng hài hòa, dài lâu chính là sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt, vệ sinh. Đôi khi chúng ta muốn “yêu” nhưng nếu sức khỏe không cho phép, điều đó cũng khó lòng diễn ra được. Khi một người bị nhiễm bệnh, người còn lại cũng có thể mắc theo. Do đó, việc giữ sạch vùng kín trước và sau khi giao hợp là một điều quan trọng mà mỗi cặp vợ chồng cần phải lưu tâm.

Là phụ nữ, nhất định phải làm điều này sau mỗi “cuộc yêu” - 1

Việc giữ sạch vùng kín trước và sau khi giao hợp là một điều quan trọng mà mỗi cặp vợ chồng cần phải lưu tâm. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê, hầu hết phụ nữ bị mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu và nó cũng sẽ lây truyền qua chồng. Nguyên nhân là do, kể từ khi quan hệ, khi nam giới truyền “dòng chảy” qua cùng một con đường mà di chuyển của dòng nước tiểu, nó có thể mang nhiều bệnh nhiễm trùng đến cho nữ giới.

Đây là lí do vì sao phụ nữ nên hiểu được những việc quan trọng mình phải làm sao khi quan hệ chính:

Đi tiểu sau khi quan hệ là cực kì cần thiết

Đi tiểu sau khi quan hệ đặc biệt quan trọng với phái nữ vì nếu không, nó có thể khiến cho các vi khuẩn nhiễm trùng xâm nhập vào đường sinh sản của bạn ngay sau khi giao hợp.

Trong quá trình quan hệ, nam giới sản sinh ra “dòng chảy” và nó đi vào cơ thể phụ nữ thông qua chung một con đường với nước tiểu. Chính điều này sẽ cuốn theo các vi khuẩn nằm ở đó vào sâu bên trong cơ quan sinh dục nữ.

Là phụ nữ, nhất định phải làm điều này sau mỗi “cuộc yêu” - 2

Đi tiểu sau khi quan hệ đặc biệt quan trọng với phái nữ vì nếu không, nó có thể khiến cho các vi khuẩn nhiễm trùng xâm nhập vào đường sinh sản của bạn ngay sau khi giao hợp. (Ảnh minh họa)

Rửa vùng kín sau khi quan hệ

Tầm quan trọng của việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ là để tránh không bị nhiễm trùng. Không chỉ nhiễm trùng nước tiểu, đường tiểu mà còn rất nhiều các loại vi khuẩn khác có thể xâm nhập vào vùng kín của nữ giới sau khi quan hệ. Do đó, sau mỗi cuộc “yêu” phụ nữ không nên vội vã chìm vào giấc ngủ và để nguyên hiện trạng như vậy cho tới hết đêm. Bạn cần phải vào nhà tắm và vệ sinh vùng kín của mình thật sạch sẽ.

Việc sử dụng bao cao su luôn được khuyến khích để tránh lây nhiễm các bệnh tình dục và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng làm được điều này vì thế việc rửa vùng kín sau khi “yêu” là điều cực kì cần thiết.

Việc vệ sinh vùng kín là điều cả hai giới đều phải, đó không phải chỉ là việc của phụ nữ

Mặc dù nam giới có ít nguy cơ lây nhiễm hơn phụ nữ nhưng trách nhiệm giữ gìn vệ sinh thuộc về cả hai giới.

Cả hai đều phải rửa vùng kín của mình trước và sau khi quan hệ để bảo vệ bản thân và tránh lây nhiễm sang người bạn đời.

Theo Minh Khuê (Theo Bold) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng