Lấy vợ gầy để đỡ bị cắm sừng

Ngày 15/01/2013 15:00 PM (GMT+7)

Vợ gầy nghĩa là ham muốn tình dục thấp, ham muốn thấp nghĩa là không ngoại tình?

Có một thực tế khá nực cười rằng trong suy nghĩ của một số người đàn ông, phụ nữ sở hữu một thân hình to lớn, đẫy đà thường bị gắn với mác “ham hố, mạnh mẽ trong "chuyện ấy”. Bởi vậy mới có không ít những tình huống cười ra nước mắt trong khâu chọn vợ của các đấng mày râu chỉ vì chuyện thiếu hiếu biết này mà ra.

Lấy vợ béo là “tốt mái hại trống”

Khi người chị họ của Tuấn dẫn về một cô gái xinh xắn, công ăn việc làm ổn định lại ngoan ngoãn, cả gia đình Tuấn mừng úm như bắt được vàng vì nghĩ rằng cuối cùng Tuấn cũng tìm được ý chung nhân xứng đáng. Chẳng là Tuấn năm nay đã ngoài 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình nên chuyện hạnh phúc trăm năm của cả đời anh trở thành nỗi lo lắng canh cánh của gia đình.

Trước đây, đã từng có rất nhiều cô gái được giới thiệu hoặc là do Tuấn tự tìm hiểu. Thế rồi cô nào cũng lần lượt ra đi. Nếu không phải vì họ chê anh này nọ thì cũng là do Tuấn không ưng. Cô thì không có công ăn việc làm ổn định, cô lại ăn nói trống không…Nhìn chung, với cô nào Tuấn cũng tìm ra điểm không thích để rồi chia tay. Bởi thế lần này khi Nhung về ra mắt, thấy mọi điều kiện về công việc, tính tình, cách đi đứng nói năng đều toát ra vẻ đoan trang, con nhà có giáo dục bố mẹ Tuấn đã mừng lắm vì cho rằng đây đích thị là người con dâu tương lai mà gia đình hằng mong đợi.

Xem chừng ra Nhung cũng có vẻ khá ưng thuận. Nhìn dáng vẻ bẽn lẽn, thẹn thùng của cô khi mọi người giới thiệu là đủ thấy. Tuấn cũng thích thú ra mặt. Hai người chính thức tìm hiểu. Yêu nhau gần 6 tháng trời, hai bên gia đình đều giục cưới vì cũng đã cứng tuổi, những tưởng chỉ còn một đám cưới linh đình diễn ra nữa là xong nào ngờ đùng một cái Tuấn nhất quyết không chịu lấy Nhung làm vợ. Nguyên nhân cũng chỉ vì so với những người phụ nữ khác, Nhung có phần đẫy đà, mập mạp hơn.

Chê bạn gái người mập mạp, làm vợ sẽ ham hố "chuyện ấy" nên chia tay (Ảnh minh họa)

Chẳng biết Tuấn nghe ai nói hay đọc được ở đâu, về nhà anh quả quyết: “Không thể lấy Nhung được. Nhung có thân hình to lớn, đẫy đà, mập mạp, trong "chuyện ấy" hẳn là rất ham hố. Mà các cụ từng bảo “tốt mái thì hại sống”. Người con thì bé một mẩu thế này, lại lấy phải cô vợ như thế thì mấy mà sức cùng lực kiệt. Như thế không phải người ích phu lợi tử”.

Không giải thích nhiều, Tuấn đùng đùng đòi chia tay. Khi biết lí do như vậy, chẳng đợi Tuấn nói lời từ giã, Nhung cũng chủ động dứt mối quan hệ luôn: “Thời đại nào rồi mà vẫn còn những người đàn ông cổ hủ như vậy. Xét cho cùng chuyện nhu cầu tình dục, chuyện ấy ở nam giới và nữ giới là bình đẳng như nhau. Làm sao phải vì lí do sợ vợ ham hố để rồi thoái thác. Hơn nữa, cái cách suy nghĩ đàn bà béo là ham hố rất ấu trĩ. Thật may là anh ấy từ bỏ trước khi cưới chứ không sau này về sống cùng anh ấy cũng cứ giữ quan điểm này thì chỉ khổ mình thôi”.

Sau lần đó hai người chia tay. Một khoảng thời gian dài sau đó Tuấn vẫn long đong lận đận trong việc tìm người bạn trăm năm còn Nhung thì cuối cùng cũng tìm được bến đỗ của cuộc đời mình. Cho tới bấy giờ, Tuấn mới thầm tiếc một người con gái ngoan ngoãn và đoan trang như Nhung nhưng tất cả đã quá muộn màng.

Lấy vợ gầy cho khỏi bị cắm sừng

Cũng mang trong mình một lối suy nghĩ lệch lạc, cổ hủ về chuyện vóc dáng của người phụ nữ quyết định “chuyện ấy”, câu chuyện của Chiến lại là một ví dụ khác.

Có thể nói, ngày Chiến lấy vợ mọi người đều khá bất ngờ trước dung nhan và ngoại hình của vợ anh. Xét về hình thức, Chiến vẫn luôn được mọi người đánh giá là cao to, đẹp trai như Tây, ấy vậy mà cô vợ anh lấy chỉ có vóc người nhỏ thó, thân hình gầy gò ốm yếu. So với những cô gái trước đây Chiến đã từng quen, yêu thì đúng là Thắm có ngoại hình thua kém nhất. Ấy vậy mà cuối cùng cô lại là người bạn trăm năm của Chiến.

Nếu ai đó đã từng tiếp xúc với Thắm hẳn sẽ thấy cô là người phụ nữ rất mực hiểu biết, ăn nói nhẹ nhàng, có giáo dục. Những tưởng đó là điều khiến Chiến bị chinh phục bởi Thắm nhưng có ai ngờ đâu nguyên nhân anh chọn Thắm làm vợ lại chỉ vì cô là người có thân hình nhỏ, gầy guộc. Theo như Chiến nghĩ, với thân hình như thế, vợ ít ham muốn trong chuyện chăn gối sẽ giảm được lớn nguy cơ ngoại tình, bị cắm sừng.

Lấy vợ gầy vì cho rằng vợ ít "ham hố tình dục" sẽ không bị cắm sừng (Ảnh minh họa)

Trong một lần ngồi nhậu nhẹt “chém gió” với đám bạn ở nhà, do có chút hơi men, Chiến không kiểm soát được bản thân nên đã buột miệng nói ra suy nghĩ đó: “Nói thật với các chú, anh lấy chị nhà anh cũng chẳng qua vì cô ấy gầy. Mà  gầy có nghĩa là cái thú ham hố thể xác không cao. Như thế là giảm đứt được cái khoản ngoại tình, phản bội hơn người khác rồi. Chứ thực ra so với các cô khác, vợ anh là kém xa cái khoản ngoại hình”.

Nghe những lời chồng nói như vậy lòng thắm không khỏi xót xa. Hóa ra bấy lâu nay anh hài lòng về vợ chẳng qua là vì nghĩ cô gầy gò, ốm yếu, không có ham muốn, không có cơ ngoại tình, không cắm sừng lên đầu chồng chứ đâu phải là vì yêu thương, cảm phục đường ăn nết ở của vợ. Càng nghĩ Thắm càng thấy uất ức. Cô quyết định dọn về nhà mẹ để ở vài tháng cho chồng biết mặt.

Mấy tháng trời vợ đi vắng, Chiến nhiều khi cũng muốn sang thăm nom, đón vợ về nhưng lại ngại. Tới lúc đó anh mới hiểu ra rằng chính sự đảm đang, đoan trang, thùy mị của vợ mới là cái khiến anh cảm kích nhiều nhất chứ không phải là vì vợ xấu, vợ không có khả năng ngoại tình. Sau đó, Chiến vội vã sang nhà ngoại đón vợ về. Nhìn thấy hình ảnh vợ béo đẹp lên trông thấy, thay vì lo lắng sẽ có ngày bị phản bội, Chiến lao vào ôm lấy vợ mà xin lỗi: “Ôi vợ anh đẹp quá. Anh biết vợ chồng sống với nhau vì cái tình, sự chung thủy xuất phát từ con tim chứ không phải từ việc không thể ngoại tình. Em hãy tha lỗi cho anh nhé. Anh biết lỗi rồi”.

Sau lần đó vợ chồng Chiến sống hạnh phúc hơn rất nhiều vì hai người có niềm tin dành cho nhau. Chỉ có như vậy mới làm cho nền tảng gia đình được vững chắc.

Có thể nói, quan niệm về việc ngoại hình của phụ nữ quyết định tới ham muốn của họ trong chuyện chăn gố là  khá sai lầm. Hơn nữa, nếu chỉ vì ngoại hình mà đánh giá nhân phẩm, tư cách đạo đức của phụ nữ thì thực sự là một cách nghĩ rất thiếu hiểu biết. Những người đàn ông cần hiểu rằng, một người vợ tốt là người có đạo đức tư cách, yêu thương chồng con, chung thủy với chồng chứ không phải vì ngoại hình béo hay gầy mà đánh giá nhu cầu "chuyện ấy" để rồi làm tổn thương họ..

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình