Mua trà sữa mang cho người yêu, tôi giật mình đánh rơi cả cốc khi thấy em và người ấy

Ngày 21/09/2019 05:18 AM (GMT+7)

ân thường làm việc ca đêm nên ban ngày cô ấy ở nhà chợ búa, cơm nước như một người vợ thực sự. Đi làm về, nhìn Ngân đã ngồi chờ sẵn bên mâm cơm, tôi thấy lòng hạnh phúc vô cùng.

Tôi năm nay 25 tuổi. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Bố tôi mất sớm, một mình mẹ tôi tảo tần nuôi 2 chị em tôi nên người. Mẹ tôi giờ đã có tuổi lại mắc nhiều thứ bệnh nên chỉ ở nhà lo cơm nước. Tôi trở thành trụ cột của gia đình.

Sau mấy năm làm công nhân, tôi chán nản vì đồng lương quá eo hẹp, không đủ lo cho cuộc sống nên chuyển sang chạy Grab. Những tháng chăm chỉ, chịu dầm mưa dãi nắng, tôi kiếm được thu nhập khá, đủ để lo cuộc sống, thuốc thang cho mẹ. Trong một lần đi giao đồ ăn, tôi quen Ngân, một cô gái trẻ, xinh xắn làm việc ở một quán karaoke. 

Lúc đầu, tôi nghĩ Ngân cũng như các cô gái khác làm việc ở quán karaoke. Tuy nhiên, sau một thời gian nói chuyện, tìm hiểu, tôi biết Ngân không xấu xa như tôi nghĩ. Ngân kể nhà em nghèo, em phải nghỉ học, bươn chải sớm để phụ giúp bố mẹ nuôi 2 em học hành. Ở quán karaoke, em chỉ bưng bê, dọn dẹp, thỉnh thoảng ngồi hát cùng khách chứ em chưa bao giờ bán dâm, chưa bao giờ qua đêm với khách. 

Mua trà sữa mang cho người yêu, tôi giật mình đánh rơi cả cốc khi thấy em và người ấy - 1

Ngân kể nhà em nghèo, em phải nghỉ học, bươn chải sớm để phụ giúp bố mẹ nuôi 2 em học hành. Ảnh minh họa.

Yêu nhau được vài tháng, tôi rủ Ngân về nhà trọ sống chung, vừa chia sẻ chi phí sinh hoạt, vừa có cơ hội gặp gỡ, chăm sóc nhau. Ngân thường làm việc ca đêm nên ban ngày cô ấy ở nhà chợ búa, cơm nước như một người vợ thực sự. Đi làm về, nhìn Ngân đã ngồi chờ sẵn bên mâm cơm, tôi thấy lòng hạnh phúc vô cùng.

Thấy tôi ngỏ ý muốn cưới em làm vợ, Ngân vui lắm. Ngân cũng nói rằng em làm nghề này cũng là bất đắc dĩ. Khi nào tích cóp đủ tiền, em sẽ đi học cắt tóc, gội đầu rồi cùng tôi sinh con đẻ cái. 

Biết Ngân thích uống trà sữa, tôi mua một cốc lớn mang qua quán của Ngân làm. Vào phòng hát mà Ngân làm, tôi chết lặng khi nhìn thấy Ngân đang ngồi trên đùi một khách nam, vừa hát vừa rót rượu trông rất vui vẻ. Cay mũi, tôi kéo tay Ngân ra khỏi phòng và ép Ngân phải bỏ nghề. “Anh nói nghe đơn giản nhỉ. Nhà em còn nợ 300 triệu tiền chữa bệnh cho bố em. Anh có thể trả nợ giúp em không?”, Ngân nói.

Sau đó, Ngân giải thích rằng em phải vui vẻ đón tiếp khách vì đây là yêu cầu công việc. Ngân còn thề thốt em và khách hàng chỉ động chạm tay chân. Ngoài tôi, em không quan hệ với ai khác. 

Tôi đã đưa Ngân về gặp mẹ nhưng không nói với mẹ về công việc “nhạy cảm” mà Ngân đang làm. Mẹ tôi thấy Ngân xinh gái, nhanh nhẹn thì rất quý mến và luôn miệng thúc giục tôi đưa mẹ sang nhà Ngân bàn chuyện cưới hỏi. Tôi không biết mẹ tôi sẽ thế nào khi biết về công việc thực sự mà Ngân đang làm.

Mua trà sữa mang cho người yêu, tôi giật mình đánh rơi cả cốc khi thấy em và người ấy - 3

Ngân giải thích rằng em phải vui vẻ đón tiếp khách vì đây là yêu cầu công việc. Ảnh minh họa.

Hôm trước, bố Ngân bị tai biến phải nhập viện gấp. Tôi vét sạch túi chỉ còn 1 triệu đưa em để em lo thuốc thang cho bố. Cầm xấp hóa đơn viện phí lên đến gần 50 triệu, tôi hỏi Ngân lấy tiền ở đâu ra. Em ngần ngừ một lúc rồi nói một người bạn tốt bụng đã cho em vay.

“Bạn nào? Có phải mấy khách làng chơi em gặp ở quán không?”, tôi hét lên với Ngân.

“Đúng thì sao nào? Nếu không có tiền của anh ấy thì giờ bố em sẽ ra sao anh có biết không?”, Ngân cãi lại.

Thú thật, tôi và Ngân rất yêu thương nhau và luôn mơ ước, bàn tính chuyện lâu dài. Ngoài chuyện nghề nghiệp của Ngân, chúng tôi hòa hợp về mọi mặt trong thời gian chung sống. Tôi cũng hứa với Ngân rằng chỉ cần cô ấy nghỉ việc, dù trước kia cô ấy có là ai, có làm gì, tôi sẽ tha thứ hết và sẽ chăm sóc cho cô ấy suốt đời nhưng Ngân vẫn chưa ưng thuận và nói giờ chưa phải lúc để nghỉ việc.

Giờ tôi không biết phải làm sao để khuyên Ngân từ bỏ công việc nhạy cảm này cả. Tôi yêu Ngân thật lòng và cũng không muốn chia tay em. Thấy mẹ giục chuyện cưới hỏi với Ngân, tôi chẳng biết nói thế nào. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Vô tình thấy chiếc váy quen trong phòng bố, tôi quỵ ngã chia tay bạn gái ngoan hiền
Khi tôi hỏi, bố chỉ cười rồi bảo: "Của cô ấy đấy, để quên"… Tôi sững sờ rồi lặng lẽ rời khỏi phòng làm việc của bố. Thật không ngờ, cuộc đời lại trớ...
Theo L.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự