Muốn ly hôn vì chồng quá bê tha

Ngày 09/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em không còn chút tình cảm nào với người chồng chuyên cờ bạc, cá độ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng đau khổ vì người chồng bê tha, cờ bạc của mình. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em giải quyết được vấn đề hôn nhân của mình.

Năm nay em 30 tuổi, ông xã em cũng bằng tuổi.  Chúng em cưới nhau đã được hơn 4 năm. Hiện vợ chồng em đang có 1 bé trai hơn 3 tuổi và 1 bé gái hơn 1 tuổi. Trước đây để có được cuộc hôn nhân này chúng em đã trải qua rất nhiều áp lực của gia đình 2 phía. Nhưng khi được lấy nhau sống hạnh phúc chỉ hơn 1 năm,  sau đó ông xã em lại theo con đường cờ bạc, đỏ đen. Em đã âm thầm gánh trả những khoản nợ đó với hi vọng anh ấy sẽ ăn năn hối cải mà tu chí làm ăn  Nhưng tất cả là hết lần này đến lần khác anh ấy lao vào con đường bất chính đó.

Thời gian anh ấy bỏ nhà đi bụi nhiều hơn. Em rất yêu anh ấy nhưng thời gian xa cách, những khoản nợ nần chồng chất làm cho em không còn cảm giác yêu đương hay nghĩ tới chuyện gối chăng nữa. Hiện tại em bất lực, chán nản vô cùng, đã nhiều lần em muốn chấm dứt cuộc sống hôn nhân hiện tai, nhưng em không biết làm sao? Vì sống mà không còn thấy hạnh phúc hay cảm giác gì làm sao mà sống. Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Em không còn chút tình cảm nào với người chồng bê tha, cờ bạc rượu chè (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng đau khổ khi lấy phải người chồng bê tha, cờ bạc. Em muốn dứt bỏ nhưng trong lòng lại băn khoăn nhiều cái.

Quả thực là đáng tiếc cho cuộc hôn nhân của vợ chồng em khi để có được nó cả hai đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được. Lẽ ra như vậy chồng em phải trân trọng hạnh phúc mình đang có. Nhưng chỉ vì thói hư tật xấu, muốn sống hưởng thụ mà không phải bỏ công sức, chồng em đã trở nên bê tha, lao vào con đường cờ bạc, cá độ.

Em là một người phụ nữ tốt, yêu chồng thương con. Bằng chứng là việc em đã cố gắng đưa chồng thoát ra khỏi lối sống không chính đáng đó nhưng anh ấy vẫn không tự mình thoát ra mà tiếp tục sa đà. Và giờ đây, ngay cả khi em không còn sự yêu thương, em vẫn day dứt nhiều điều khi nghĩ tới chia tay.

Con cái em sẽ sống và phát triển nhân cách như thế nào bên một người chồng thiếu trách nhiệm và sống buông thả (Ảnh minh họa)

Có lẽ lúc này, điều em cần làm trước nhất là nói với anh ấy rõ ràng mọi việc rằng em không thể chấp nhận có một người chồng bê tha như vậy. Anh ấy là đàn ông, là người trụ cột gia đình cần phải cáng đáng việc nhà. Sau đó em hãy tách ra ở riêng (hoặc về nhà ngoại ở) để cho anh ấy có thời gian suy nghĩ lại bản thân và nhận ra sai lầm. Nếu như trong khoảng thời gian đó, anh ấy hiểu ra mọi chuyện, sửa đổi và quay về cầu xin em tha thứ, em hãy mở rộng lòng mình một lần nữa. Chị tin rằng khi anh ấy biết quay đầu lại, tình cảm trong em ắt sẽ hồi sinh. Và như vậy để cho tất cả một tổ ấm thực sự.

Nhưng nếu anh ấy vẫn chứng nào tật nấy, em cần dứt khoát ly hôn. Việc em sống với một người chồng bê tha, vô trách nhiệm chỉ càng làm cho mẹ con em thêm cực khổ mà thôi. Em chẳng những không được yên ổn nuôi dạy các con mà các con em sẽ sống, hình thành và phát triển nhân cách như thế nào khi có một người cha như vậy. Hãy mạnh mẽ loại bỏ một thứ ung nhọt để cuộc sống của em sau này tốt hơn.

Chúc em và các con mạnh khỏe, hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu