Người yêu từng là bảo kê quán karaoke

Ngày 19/02/2014 02:21 AM (GMT+7)

Anh muốn xin cưới em nhưng em đang lưỡng lự khi phát hiện ra anh từng là bảo kê cho quán karaoke.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất rối trí, em không biết phải làm sao, có nên tiếp tục yêu anh ấy hay không khi em phát hiện ra quá khứ của anh. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy đã yêu nhau được hơn 1 năm. Em và anh ở cùng quê nhưng khác huyện. Cả hai đứa làm việc ở trên thành phố rồi quen nhau. Nói chung, khi yêu em không phàn nàn gì về anh ấy cả. Anh là người tốt, chiều chuộng em và cũng xác định nghiêm túc với em. Hiện tại, anh đang muốn gia đình anh lên nhà em nói chuyện để tính việc cưới xin. Nhưng em lưỡng lự quá.

Mọi chuyện lẽ ra bình thường nếu như em không biết trước đây, anh từng làm bảo kê cho một quán karaoke ở gần nhà. Em không hề hay biết chuyện đó cho tới cách đây 1 tuần. Thì ra trước khi lên thành phố làm anh từng làm việc ở cái nơi lắm chuyện thị phi đó. Em biết, những cái nơi như vậy chẳng hay ho gì. Đặc biệt là quán đó ngày xưa còn hoạt động cả chuyện không hay, mấy cô gái váy ngắn hở hang đi ra đi vào suốt.

nguoi yeu tung la bao ke quan karaoke - 1

Anh muốn cưới nhưng em thực sự lưỡng lự vì không biết quá khứ anh như vậy có đáng để em lấy làm chồng hay không? (Ảnh minh họa)

Em rất buồn và bị sốc khi biết người yêu mình làm ở đó. Em sợ rằng trước đấy anh ấy đã “nếm mùi” với những cô gái đó rồi. Em có quá nhiều điều lo lắng nên không biết có nên yêu anh nữa hay không. Em phải làm gì bây giờ? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn, lưỡng lự không biết có nên tiến tới tình yêu với một chàng trai có quá khứ không được “bình thường” cho lắm. Em sợ nhân cách, tính tình của anh ấy không tốt vì việc làm ngày xưa của anh ấy.

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả đời người, vì thế em cần cân nhắc thật kĩ lưỡng. Đúng là chuyện trong quá khứ anh ấy từng làm ở một nơi có nhiều vấn đề nhưng điều quan trọng là hiện tại anh ấy ra sao. Đó mới là điều em cần quan tâm. Có thể anh ấy làm ở đấy nhưng chưa chắc anh ấy đã nhiễm những thói hư tật xấu ở đấy. Không phải ai làm nghề nào cũng bị “tiêm nhiễm” những điều xấu xa từ việc làm đó. Đôi khi nó cũng chỉ là một công việc để kiếm tiền. Có lẽ vì thấy điểm bất cập nên anh ấy đã dừng công việc ấy lại và tìm cho mình một việc khác phù hợp hơn như hiện tại.

nguoi yeu tung la bao ke quan karaoke - 2

Khi em đã chắc chắn với tình cảm của mình, hiểu đúng về con người anh ấy hãy đưa ra quyết định. Đừng để những cảm xúc nhất thời của em mà vội vã quyết định rồi hối hận. (Ảnh minh họa)

Nếu như em cảm thấy còn lăn tăn, em hãy tạm thời tìm kế hoãn binh, chưa để anh ấy cho bố mẹ lên nói chuyện. Em hãy dùng thời gian đó để tìm hiểu thêm về anh ấy, về đạo đức, tư cách và tình cảm của anh ấy dành cho em. Khi em đã chắc chắn với tình cảm của mình, hiểu đúng về con người anh ấy hãy đưa ra quyết định. Đừng để những cảm xúc nhất thời của em mà vội vã quyết định rồi hối hận.

Chị chỉ muốn khuyên em một điều rằng quá khứ là chuyện đã qua rồi, quan trọng là hiện tại và tình cảm của hai em. Chúc em có quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ