Những con giáp dễ xung khắc trong hôn nhân

Ngày 31/08/2016 10:04 AM (GMT+7)

Người tuổi Mão cảm thấy bất an trước những quyết định táo bạo của người tuổi Dậu, còn ngược lại, người tuổi Dậu lại cảm thấy thất vọng vì sự kém cỏi của bạn đời.

Sinh ra mang tuổi tuổi này sẽ có những nét đặc trưng tương đối của tuổi đó. Vì vậy, nó cũng tạo nên những sự kết hợp hoặc là suôn sẻ, hoặc là mâu thuẫn. Dưới đây là những cặp đôi vì khác nhau về tính cách nên khi cưới sẽ thường xảy ra xung đột trong hôn nhân:

Tuổi Sửu – Tuổi Tý

Tính cách của người tuổi Sửu là bên ngoài thường tỏ ra rộng lượng, thoải mái nhưng thực tế trong bụng hay tính toán, chi ly thiệt hơn. Chính vì vậy, họ hay hậm hực khi cảm thấy mình bị thiệt và lúc đó sẽ không cam chịu. Khi kết hợp với người tuổi Tý, một người nhanh nhẹn, thông minh nhưng cũng có tính keo kiệt thì cặp đôi này thực sự tạo nên những xung khắc vì tranh giành quyền lợi, hơn thua.

Những con giáp dễ xung khắc trong hôn nhân - 1

Khi kết hợp với người tuổi Tý, một người nhanh nhẹn, thông minh nhưng cũng có tính keo kiệt thì cặp đôi này thực sự tạo nên những xung khắc vì tranh giành quyền lợi, hơn thua. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống vợ chồng, người tuổi Sửu và tuổi Tý hay tị nạnh nhau vì những gì mình phải làm, phải bỏ ra, phải cống hiến (đặc biệt là kinh tế) nên không tránh khỏi sự gằn hắt, khó chịu với nhau, nhất là khi có sự chênh lệch về khả năng tài chính.

Tuổi Dần – Tuổi Thìn

Tính cách đặc trưng của người thuộc 2 tuổi này là đều coi trọng bản thân, luôn nghĩ mình là nhất. Họ cá tính, mạnh mẽ và hơi độc đoán trong cách nghĩ. Vì vậy, nếu về cùng một nhà, cặp đôi này dễ xảy ra những bất đồng khi có những ý kiến không trùng khớp với nhau. Họ sẽ ra sức bác bỏ quan điểm của người kia, không bao giờ chịu thừa nhận cái sai của mình vì sợ thất thế. Một cuộc hôn nhân mà cà hai muốn mình là nhất sẽ khá mệt mỏi và căng thẳng.

Tuổi Mão – tuổi Dậu

Khi còn yêu, cặp đôi này có vẻ khá hợp nhau, nhưng cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều vấn đề, tính cách quá khác nhau khiến cả hai thường xảy ra xung đột.

Những con giáp dễ xung khắc trong hôn nhân - 2

Người tuổi Mão cảm thấy bất an trước những quyết định táo bạo của người tuổi Dậu, còn ngược lại, người tuổi Dậu lại cảm thấy thất vọng vì sự kém cỏi của bạn đời. (Ảnh minh họa)

Tuổi Dậu là người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, kiên định. Trong khi đó, người tuổi Mão lại dịu dàng, yếu đuối, đôi khi nhu nhược. Trước những vấn đề xảy ra, nét tính cách trái ngược này khiến hai bên không tìm được tiếng nói chung. Người tuổi Mão cảm thấy bất an trước những quyết định táo bạo của người tuổi Dậu, còn ngược lại, người tuổi Dậu lại cảm thấy thất vọng vì sự kém cỏi của bạn đời. Thế nên họ dễ cảm thấy chán nản về nhau.

Tuổi Thân – Tuổi Mùi

Phần lớn sự mâu thuẫn trong gia đình xảy ra do tính cách của hai người khác nhau. Với cặp đôi này cũng tương tự như vậy.

Những con giáp dễ xung khắc trong hôn nhân - 3

Cặp đôi này khó tìm được tiếng nói chung nếu không cố gắng chấp nhận nhau nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Người tuổi Thân vốn tính hiếu động, thích là tâm điểm của sự chú ý, vì thế họ luôn khuấy động phong trào, thích thể hiện bản thân. Khi còn yêu, nét tính cách này của họ khiến đối phương thấy hấp dẫn vì nó khác biệt hoàn toàn với họ. Nhưng khi cưới nhau về, sống bên một người chẳng giống mình chút nào sẽ tạo ra không ít những bất tiện.

Người tuổi Mùi thường hiền lành, trầm tư, ngại va chạm, ngại đám đông. Họ sẽ thấy những hành động của người tuổi Thân đôi khi là lố bịch và cực kì khó chịu. Ngược lại, người tuổi Thân cũng cảm thấy đối phương khó gần, nhàm chán và hơi khô khan. Cặp đôi này khó tìm được tiếng nói chung nếu không cố gắng chấp nhận nhau nhiều hơn

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Tuệ Nhi (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bói tình yêu