Những điều người chồng nào cũng muốn vợ dừng ngay lại trong hôn nhân

Ngày 19/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Đừng bao giờ lấy sự tha thứ của mình làm vũ khí chống lại chồng, kiểu như "vì tôi bỏ qua nên anh phải luôn biết ơn tôi".

Dưới đây là danh sách những điều mà người chồng nào cũng cảm thấy khó chịu ở vợ mình và muốn vợ ngừng ngay lại. Là một người vợ, bạn cần hiểu để không bao giờ phạm phải và làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình:

Từ bỏ thói quen nói: “Anh luôn luôn”; “Anh chẳng bao giờ”…

“Anh luôn luôn là người làm hỏng mọi việc”, “anh chẳng bao giờ quan tâm tới em”… là những ví dụ tồi tệ cho cách nói vu không này của bạn. Bằng những câu nói cửa miệng này, bạn đang làm ảnh hưởng lòng tự trọng của chồng.

nhung dieu nguoi chong nao cung muon vo dung ngay lai trong hon nhan - 1

Là một người vợ tốt, bạn nên từ bỏ thói quen nói: “Anh luôn luôn”; “Anh chẳng bao giờ”… để kết tội chồng (Ảnh minh họa)

Ngay cả khi bạn nói câu này, bản thân bạn cũng hiểu rõ thực tế không giống như những gì bạn vừa thốt ra. Nhưng vì bạn đang tức giận nên bạn tìm cách làm cho lỗi lầm của anh ấy trở nên nghiêm trọng hơn bằng việc kết luận chồng luôn như vậy.

Điều bạn nên làm là ngừng cáo buộc một cách vô lí như thế và tập trung vào giải quyết vấn đề cụ thể đang xảy ra.

Ngừng so sánh chồng với người cũ

Hãy để quá khứ ngủ yên, việc bạn liên tục nhắc đến các mối quan hệ trước đây sẽ phá hủy lòng tự trọng của chồng. Nó còn khiến anh ấy hoài nghi rằng, rốt cục bạn đã quên người cũ hay chưa?

Suy nghĩ và sống trong một mối quan hệ hiện tại thay vì để quá khứ đề nặng lên. Rõ ràng, người cũ đã không tốt với bạn như chồng bạn bây giờ, vậy tại sao lại mang người đó ra để so sánh và suy bì? Nếu anh ta tốt, anh ta đã là người đồng hành cùng bạn đến tận bây giờ!

nhung dieu nguoi chong nao cung muon vo dung ngay lai trong hon nhan - 2

Hãy để quá khứ ngủ yên, việc bạn liên tục nhắc đến các mối quan hệ trước đây sẽ phá hủy lòng tự trọng của chồng. (Ảnh minh họa)

Ngừng ghen tuông vô lí

Đặc tính của đàn bà là ghen. Nhưng ghen văn minh khác hoàn toàn với việc ghen tuông vô cớ, mù quáng. Đừng lúc nào cũng chăm chăm nghi ngờ chồng mình với cô hàng xóm, người đồng nghiệp nữ hay cô bạn học cũ… Hãy tin tưởng chồng mình, ít nhất là cho tới khi bạn có đủ bằng chứng về việc ngoại tình của chồng. Bằng không, hãy dẹp bỏ những câu nói bóng gió, hoài nghi, cạnh khóe chồng. Nó chẳng những làm cho mối quan hệ của cả hai thêm khó chịu, chồng bạn chán nản vì người vợ vô lí mà còn đang tự hạ thấp bản thân mình.

Ngừng nói mãi về những sai lầm của chồng

Chúng ta không ai hoàn hảo cả và một khi bạn đã chấp nhận tha thứ, nghĩa là bạn phải để nó qua đi thực sự. Đừng bao giờ lấy sự tha thứ của mình làm vũ khí chống lại anh ấy, kiểu như bạn bỏ qua nhưng bắt buộc chồng phải luôn biết ơn.

Mỗi ngày, việc bạn đay nghiến, nhắc đi nhắc lại chuyện anh ấy đ từng phạm sai lầm là một đả kích rất lớn với anh ấy. Nó cho thấy sự nhỏ nhen và ích kỉ của bạn. Những ý nghĩa tốt đẹp khi bạn hứa sẽ cho qua không còn nữa, thay vào đó chỉ là cảm giác bực tức và khó chịu vì bạn cố chấp và tàn nhẫn.

nhung dieu nguoi chong nao cung muon vo dung ngay lai trong hon nhan - 3

Đừng bao giờ lấy sự tha thứ của mình làm vũ khí chống lại anh ấy, kiểu như bạn bỏ qua nhưng bắt buộc chồng phải luôn biết ơn. (Ảnh minh họa)

Đừng lôi người khác vào vấn đề hôn nhân của hai vợ chồng

Khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, điều đàn ông muốn là bạn thẳng thắn nói chuyện cùng chồng và tìm ra cách giải quyết. Anh ấy sợ nhất là việc chỉ hơi giận nhau bạn đã “loan tin” cho anh chị em, bố mẹ biết chuyện. Khi bạn lôi người khác vào trong hôn nhân của mình, tình hình sẽ càng trở nên tệ hại hơn và khó tìm được điểm mấu chốt để khắc phục. Hãy nhớ, chồng là đối tác của bạn và anh ấy mới là người bạn cần phải nói khi hôn nhân có điều trục trặc chứ đừng lôi bố mẹ hay người khác vào mối quan hệ hai người này.

Ngừng dạy bảo chồng cách để làm cha

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều cần sự hỗ trợ cả từ cha và mẹ. Mỗi phụ huynh cung cấp một giá trị khác nhau để giúp con mình phát triển một cách tốt đẹp. Và đặc thù, vai trò, suy nghĩ giữa cha và mẹ hoàn toàn khác nhau. Đừng vì anh ấy không có chung quan điểm với bạn mà cho rằng anh ấy không có tư cách làm cha. Đừng lên mặt dạy đời chồng, bắt anh ấy phải làm theo cách mà bạn đang làm với con.

Trên đây là những sai lầm của vợ khiến hôn nhân tan vỡ mà nhiều ông chồng ngán ngẩm chưa nói ra. Là một người tinh ý, bạn nên sớm nhận ra những điều này để khắc phục trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn màng.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ