5 sai lầm khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt chồng

Ngày 07/05/2016 09:27 AM (GMT+7)

Bạn có thể ngạc nhiên vì bạn nỗ lực từng ngày để hôn nhân tốt lên nhưng rốt cục lại là phá hủy mối quan hệ vợ chồng theo cách mà bạn không ngờ tới.

Dưới đây là một vài cách sai lầm mà phụ nữ thường hay vô tình mắc phải khiến chồng chán nản và hôn nhân đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ

Chỉ bảo mọi thứ như thể chồng là kẻ không biết gì

Phụ nữ thường hay lo toan, chu toàn và đôi khi họ thường lo lắng một cách thái quá. Xuất phát từ đặc tính này, một vài chị em hay mắc sai lầm chỉ bảo, chỉ dạy chồng như con khiến anh ấy có cảm giác mình bị coi thường trong mắt vợ.

Đàn ông và phụ nữ có cách giải quyết vấn đề khác nhau. Không thể vì anh ấy lựa chọn cách giải quyết khác bạn mà cho rằng chồng… chẳng biết gì. Hãy tôn trọng vai trò trụ cột của chồng trong gia đình, đừng cái gì cũng tỏ ra mình thông thái hơn chồng để rồi đánh mất đi sự tự trọng và sĩ diện của chồng.

Có thể mục đích ban đầu của vợ là tốt khi muốn góp ý để giải quyết vấn đề chu toàn hơn nhưng cách tỏ ra cái gì mình cũng giỏi, cũng khôn hơn chồng thực sự là một sai lầm. Hãy lắng nghe ý kiến của chồng, thử đưa ra đề nghị của mình và thống nhất một phương án chung, đừng chỉ bảo, chỉ dạy chồng như thể anh ấy là trẻ con.

5 sai lam khien ban tro nen xau xi trong mat chong - 1

Có thể mục đích ban đầu của vợ là tốt khi muốn góp ý để giải quyết vấn đề chu toàn hơn nhưng cách tỏ ra cái gì mình cũng giỏi, cũng khôn hơn chồng thực sự là một sai lầm. (Ảnh minh họa)

Liên tục thể hiện những tiêu cực

Một người vợ lúc nào cũng thể hiện những điều chán nản, tuyệt vọng, tiêu cực là cách nhanh nhất khiến chồng chán.

Bạn ca thán ghét mái tóc của mình, bực bội với người hàng xóm, khó chịu với cô đồng nghiệp, cáu gắt vì chiếc máy giặt hỏng… Tất cả những sự tiêu cực đó của bạn khi được thể hiện quá nhiều trước mặt chồng, dù cho anh ấy không phải là nguyên nhân đi chăng nữa thì bạn cũng tự hủy hoai đi hình ảnh của mình trong mắt chồng.

Cuộc sống với nhiều khó khăn và chẳng dễ dàng chút nào khi chồng bạn luôn phải hứng chịu những lời ca thán từ bạn. Anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản. Thay vào đó, hãy bộc lộ sự tươi vui, lạc quan của bạn, Bạn sẽ tiếp sức thêm cho anh ấy và làm cho không khí gia đình lúc nào cũng thoải mái.

Đặt những thứ khác lên ưu tiên trước chồng

Bạn đặt con cái là trên hết, bạn coi trọng sự nghiệp của mình, bạn lơ là với chồng và gửi đi thông điệp anh ấy hoàn toàn không quá quan trọng với cuộc sống của bạn? Bạn đã phạm sai lầm rồi đó. Hãy tưởng tượng khi bạn đặt vị trí của chồng hạ thấp xuống sau biết bao nhiêu điều khác, dài lâu trong nhiều năm, liệu anh ấy có còn muốn bên bạn và còn muốn giữ gia đình này khi mà anh ấy không được coi trong hàng đầu?

Nên nhớ: Đặt chồng lên vị trí ưu tiên! Gia đình này, tổ ấm này được hình thành khi bạn và anh ấy kết hợp, vậy tại sao bạn lại bỏ qua một nửa của mình như thế?

5 sai lam khien ban tro nen xau xi trong mat chong - 2

Nên nhớ: Đặt chồng lên vị trí ưu tiên! Gia đình này, tổ ấm này được hình thành khi bạn và anh ấy kết hợp, vậy tại sao bạn lại bỏ qua một nửa của mình như thế?(Ảnh minh họa)

Mặc dù bạn nói rằng phụ nữ quá bận rộn với việc nhà và việc xã hội, nếu lúc nào cũng phải ưu tiên chồng thì liệu có còn thời gian để hoàn thành các việc khác? Đừng ôm đồm! Khi bạn yêu anh ấy, đặt anh ấy lên vị trí cần được tôn trọng thì tự khắc bạn sẽ nhận lại được sự hỗ trợ để cùng hoàn thành mọi việc.

Cấm vận “chuyện ấy”

Đàn ông luôn khao khát và cần tình cảm, sự gắn kết thể xác với vợ của mình. Khi bạn liên tục né tránh, cắt giảm hoặc thờ ơ với việc đó,bạn đã làm chồng tổn thương và không tìm thấy sự kết nối.

Tình dục không nên là công sự để kiếm soát bạn đời. Nó lên được xem là công cụ thiêng liêng để thu hút chồng, gần gũi nhau hơn. Tình dục là một điều tuyệt vời để có được mong muốn và sự cần thiết để thể hiện tình yêu thương với chồng. Cho dù đôi lúc bạn không hoàn toàn có tâm trạng để làm điều đó nhưng quan trọng là bạn phải luôn đề cao sự gắn kết vợ chồng về mặt thể xác.

Nói vòng vo

Phụ nữ thích đưa ra những gợi ý rồi để chồng phải tự đoán được suy nghĩ của mình. Đây là một thông điệp sai lầm và tất nhiên cũng không hề hiệu quả.

Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc hi vọng sự tinh tế từ chồng. Anh ấy không phải là nhà ngoại cảm để hiểu hết được tâm lí phức tạp của bạn. Nếu bạn muốn điều gì đó, hãy nói rõ ràng với chồng. Hãy trung thực về cảm xúc của bạn, đừng giữ nó trong lòng rồi chờ đợi chồng phải tự đoán ra. Bởi vì điều đó sẽ chỉ gây ức chế cho bạn, có ngày bạn sẽ “nổ tung” vì bí bách. Bạn không hài lòng về chồng ở điểm gì, bạn thấy anh ấy sai ra sao hãy thẳng thắn chia sẻ, đừng cố chịu đựng.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình