Những điều vợ tuyệt đối không nên cấm đoán chồng

Ngày 01/04/2016 10:25 AM (GMT+7)

Nam giới hoàn toàn có quyền ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp và điều đó không có nghĩa là phản bội hay không chung thủy.

Hôn nhân muốn hạnh phúc phải đi kèm với sự thỏa hiệp, mỗi bên nhường nhịn nhau một chút và tìm cách dung hòa với người kia chứ không phải khăng khăng bắt đối phương theo ý mình. Tuy nhiên đôi khi phụ nữ hay mắc bệnh hỏi chồng một số thứ khiến anh ấy tổn thương và đưa ra những thứ cấm đoán phi lí chỉ vì nghĩ điều đó sẽ tốt.

Dưới đây là những điều mà phụ nữ không nên hỏi, cũng không nên cấm đoán chồng vì thực tế, đàn ông và phụ nữ có những sự khác biệt mà bạn cần phải chấp nhận:

Anh đã bao giờ ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp khác chưa?

Bạn có thể nghĩ đây là một điều bình thường nhưng thực sự nó là một sai lầm. Bởi vì nam giới hoàn toàn có quyền ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp và điều đó không có nghĩa là phản bội hay không chung thủy.

Đàn ông có thể bị thu hút bởi một người phụ nữ đẹp đi ngang tầm mắt mình. Nó đơn giản là thưởng ngoạn cái đẹp. Cũng giống như phụ nữ, dù có chồng, có bạn trai nhưng họ vẫn xuýt xoa, trầm trồ trước một anh chàng điển trai, cơ bắp. Rõ ràng bạn thích ngắm nhìn những anh chàng như tài tử điện ảnh đó nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ bị cám dỗ hoặc lao tới anh ta như thiêu thân lao vào lửa. Vậy thì đàn ông cũng thế, họ ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp không phải là thiếu chung thủy với vợ mình.

Hãy tin tưởng chồng bạn, giống như tin tưởng cảm xúc của chính mình, bạn có thể thích thú khi ngắm một gã trai đẹp nhưng bạn sẽ không bao giờ vì anh ta đẹp trai mà bỏ chồng.

Những điều vợ tuyệt đối không nên cấm đoán chồng - 1

Hãy tin tưởng chồng bạn, giống như tin tưởng cảm xúc của chính mình, bạn có thể thích thú khi ngắm một gã trai đẹp nhưng bạn sẽ không bao giờ vì anh ta đẹp trai mà bỏ chồng. (Ảnh minh họa)

Yêu cầu chồng từ bỏ đam mê nghề nghiệp hoặc sở thích cá nhân của mình

Đôi khi khát vọng nghề nghiệp và sở thích cá nhân của anh ấy có thể gây tốn thời gian, tiền bạc và không mang lại quá nhiều thành quả. Nhưng một người vợ thông minh và yêu chồng sẽ không bao giờ nói anh bỏ cái ước mơ viển vông đó đi. Bởi lẽ ai cũng có những ước mơ và dự định của riêng mình. Dù cho nó không thành công thì chí ít cũng để cho họ một lần thực hiện. Hãy phân tích cho anh ấy thấy ưu điểm và nhược điểm, còn sau đó tôn trọng lựa chọ của chồng. Hãy là một người vợ, người bạn hỗ trợ anh ấy từ phía sau.

“Anh phải thay đổi tính cách đi”

Chồng bạn có rất nhiều phẩm chất và ưu điểm mà bạn yêu thương, mà vì thế năm xưa bạn chọn lấy anh ấy. Vì thế đừng bắt anh ấy phải thay đổi và trở thành một người như bạn mong đợi mà hãy yêu như chính con người thật của anh.

Những tính cách bạn thích, hãy tìm cách phát huy nó, những điều bạn cho rằng không hẳn phù hợp với mình nhưng không gây hại gì, hãy học cách chấp nhận. Bởi vì anh ấy cũng có những cảm giác như vậy từ phía bạn, và nếu hai bên cứ khăng khăng bắt người kia phải theo ý mình thì hôn nhân không bao giờ bền được.

Bắt anh ấy có cùng sở thích giống như mình

Đây là một hành động vô cùng sai lầm và ngay cả khi bạn đạt được nó cũng thấy cuộc sống thật tẻ nhạt. Mỗi người có một sở thích khác nhau và nó hình thành nên sự phong phú, đa dạng trong hôn nhân. Bạn có thể không thích xem bóng đá, cũng như anh ấy không thích xem các bộ phim ủy mị. Điều hai vợ chồng cần làm là tôn trọng sở thích của nhau. Nếu có thể, hãy cùng nhau thử trải nghiệm với đối phương. Tuyệt đối không nên bắt người kia phải thích theo ý mình, đấy là điều không thể và cũng chẳng có lợi ích gì.

Những điều vợ tuyệt đối không nên cấm đoán chồng - 2

Trong hôn nhân, phụ nữ thường có thói quen dành toàn bộ thời gian cho chồng và gia đình, vì thế vợ thường mong đợi chồng cũng phải làm điều tương tự. (Ảnh minh họa)

Cấm đoán chồng đi chơi với bạn bè của họ

Trong hôn nhân, phụ nữ thường có thói quen dành toàn bộ thời gian cho chồng và gia đình, vì thế vợ thường mong đợi chồng cũng phải làm điều tương tự.

Nhưng thực tế, đàn ông có nhiều mối quan hệ phân tâm mà điều đó không có nghĩa là họ không coi trọng gia đình. Hãy để chồng bạn có thời gian liên kết với bạn bè của mình và không bực bội hay cằn nhằn về điều đó. Chỉ trừ khi anh ấy lạm dụng quá nhiều thời gian, xao nhãng chuyện nhà, còn lại, ai cũng có những mối quan hệ cần phải duy trì. Bạn cũng có thể ra khỏi nhà để giao lưu với đồng nghiệp hay bạn bè cũ.

“Anh chọn em hay chọn mẹ?”

Đây là một trong những câu hỏi tệ hại nhất mà phụ nữ đặt ra cho người đàn ông của đời mình. Bạn sẽ không bao giờ có được câu trả lời thỏa mãn.

Trong cuộc sống đôi khi có những tình huống bạn cảm thấy mình cần phải được bênh vực nhưng điều đó không có nghĩa bắt anh ấy phải lựa chọn giữa mẹ và vợ. Mẹ là người quan trọng trong cuộc đời anh ấy, là điều thiêng liêng không bao giờ có thể từ bỏ. Anh ấy có thể yêu vợ nhưng sẽ bỏ mẹ, đó là điều chắc chắn. Vì thế đừng đặt ra những câu hỏi kiểu này vì bạn chỉ làm chồng cảm thấy khó xử còn bạn thì tổn thương.

Những sai lầm rất khó được tha thứ trong hôn nhân

5 sai lầm của vợ khiến chồng ra ngoài “tòm tem”

5 sai lầm khiến vợ chồng bạn sớm muộn cũng ly hôn

Phụ nữ và 10 sai lầm khiến đàn ông chán ngán

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình