Những lý do khiến đám cưới trở thành thảm họa

Hãy chắc chắn rằng bạn không kết hôn vì những lý do sai lầm dưới đây.

Hôn nhân thực sự là 1 sự kết hợp thiêng liêng vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành cả cuộc đời còn lại của mình để chung sống và yêu thương người bạn đời của mình. Tuy nhiên, có nhiều người lại bước vào hôn nhân với tâm thế khác, những sai lầm đó có thể khiến hôn nhân của bạn tan vỡ. 

Hãy loại bỏ 15 lý do kết hôn dưới đây để không làm hỏng cuộc hôn nhân của mình nhé!

Lấy chồng để có con

Một số người rất háo hức để có con, chính vì thế mà họ sẵn sàng "buộc" mình vào mối quan hệ hôn nhân kể cả khi chưa hoàn toàn hài lòng về đối tác của mình. Điều này có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn nhanh chóng đổ vỡ. Kể cả khi có con mà bạn không hạnh phúc hay ly hôn và con của bạn cũng không đươc cha yêu thương, chăm sóc thì kết hôn có để làm gì?

Nhiều người đơn thuẩn nghĩ rằng kết hôn là việc tất yếu để họ có được những đứa con 

Hôn nhân không phải là cứu cánh

Bạn đang có nhiều vấn đề, trong cả tiền bạc, công việc... và có 1 người đàn ông sẵn sàng chia sẻ với bạn những vấn đề đó. Dù chưa thật hài lòng hoặc yêu thương đối tác, bạn cũng tặc lưỡi đồng ý kết hôn với suy nghĩ đơn thuần là nó sẽ cứu bạn khỏi các vấn đề đang khiến bạn mệt mỏi. Nhưng trên thực tế, việc kết hôn chỉ khiến bạn gặp nhiều vấn đề hơn mà thôi. Đừng dại mà mong đợi 1 cuộc sống thuận buồm xuôi gió sau khi kết hôn nhé!

Thay thế cho sự nghiệp 

Nhiều người phụ nữ khi thất bại hoặc khó khăn trong sự nghiệp thường có suy nghĩ lấy 1 ông chồng giàu và ở nhà làm nội trợ. Điều đó trước mắt có thể giúp bạn thoát ra khỏi công việc đang làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Nhưng về lâu về dài, nó không thể là lý do để bạn bước vào hôn nhân. Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu 1 ngày đẹp trời, chồng bạn không may mất việc, bạn sẽ phải làm gì? Trong trường hợp này, thay vì vội vàng kết hôn, bạn nên tìm 1 công việc khác.

Nhiều cô dâu kết hôn chỉ vì sợ sự cô đơn và không thể sống một mình

Sợ sự cô đơn

Bạn đang ở chung với 1 cô bạn và cô ấy chuẩn bị lấy chồng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải ở 1 mình trong thời gian tới. Bạn ghét phải ở 1 mình và sợ sự cô đơn chính vì vậy, bạn lên kế hoạch để "trói" 1 anh chàng về làm chồng. Bạn có thể đang mắc sai lầm đấy nhé. Kể cả khi bạn kết hôn, bạn cũng không thể kè kè ở bên chồng mình mọi lúc, mọi nơi. Và nếu anh ấy là người thực sự bận rộn, bạn có thể còn cảm thấy cô đơn hơn ấy chứ. Chính vì thế, đừng dại dột kết hôn chỉ vì sợ phải ở 1 mình nhé.

Kết hôn để thoát khỏi sự kìm kẹp của cha mẹ

Có khá nhiều cậu ấm, cô chiêu cảm thấy phiến toái với sự chăm sóc quá kỹ lưỡng của các bậc phụ huynh. Họ đơn thuần nghĩ rằng, kết hôn là cách đơn giản nhất để chứng minh với bố mẹ việc mình đã trưởng thành. Và thế là họ kết hôn. Điều này hoàn toàn là 1 sai lầm lớn. Bạn có thể dùng nhiều cách để cho bố mẹ thấy mình đã trưởng thành. Việc kết hôn vội vàng khi chưa suy nghĩ thấu đáo chỉ là hành động của những đứa trẻ to xác và nó sẽ làm bố mẹ bạn càng lo lắng hơn mà thôi.

Nếu bạn muốn cưới để ràng buộc và thay đổi người đàn ông của mình thì bạn có thể đã sai lầm

Để theo kịp với bạn bè

Bạn bè của bạn đua nhau cưới, bạn nhận được hàng loạt lời mời đám cưới cùng 1 lúc và bạn thực sự cảm thấy áp lực về điều đó. Để không thua kém với những cô bạn học cùng hoặc đồng nghiệp, bạn ra sức cố gắng xúc tiến để có được 1 đám cưới với anh chàng mà bạn vừa yêu chưa lâu. Đừng dại, đó là việc hoàn toàn sai lầm. Tình trạng hôn nhân của bạn chẳng liên quan đến bất kỳ người bạn nào của bạn cả, tại sao lại có ý định kết hôn chỉ vì phải theo kịp họ? Hãy ghi nhớ rằng, bạn chỉ nên kết hôn khi bạn cảm thấy thực sự cần người đó mà thôi.

Kết hôn để thay đổi người đàn ông của bạn

Nhiều người hết sức ngây ngô nghĩ rằng chàng trai bạn đang yêu sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt lên khi anh ấy chính thức làm chồng của bạn. Điều đó hoàn toàn là suy nghĩ ngây thơ và sai lầm. Chẳng có người đàn ông nào bỗng nhiên chín chắn và trưởng thành chỉ sau 1 đêm cả. Anh ấy sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống hôn nhân, với bạn và một lô một lốc những vai trò mới... Rất có thể, trong thời gian chờ anh ấy trưởng thành, bạn sẽ mệt mỏi và chán nản. 

Đời sống tình dục của bạn thậm chí có thể đi vào "ngõ cụt" sau khi kết hôn

Đời sống tình dục thăng hoa hơn

Đa phần các cặp đôi muốn kết hôn vì họ có thể thoải mái thể hiện tình cảm ở khắp mọi nơi cũng như đời sống tình dục sẽ thăng hoa hơn sau khi kết hôn. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà bạn đang thấy. Thời gian đầu sau khi kết hôn, những điều trên có thể là sự thật. Nhưng rất nhanh thôi, sau khi phải đối mặt với hàng loạt khó khăn trong công việc, bệnh tật, căng thẳng... sẽ khiến "chuyện ấy" nhanh chóng đi vào lối mòn, thậm chí chẳng ai còn nghĩ đến tình dục. Họ chỉ muốn có thời gian để ngủ, nghỉ mà thôi.

Theo Hương Giang (Theo SN) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Mùa cưới