Những phát ngôn gây sốc về đàn ông Việt

Ngày 13/03/2015 14:23 PM (GMT+7)

Không khác gì con lợn, chỉ biết gào thét, hay bạc tình, khô khan… là một số phát ngôn “sốc tận óc” của phái nữ về đàn ông Việt.

Mới đây, câu nói “Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn!” của nhà văn Trang Hạ lại một lần nữa gây xôn xao, tranh cãi trong dư luận. Trong khi phái nữ được dịp… hả hê, thì câu nói này đã khiến nhiều cánh mày râu không khỏi giật mình, tự ái.

Tuy nhiên, đây không phải là phát ngôn gây sốc duy nhất của phái nữ về đàn ông Việt. Họ còn được gắn cho nhiều "tội danh" như:  “ếch ngồi đáy giếng”, “hay ngụy biện”, “bạc tình”, “khô khan”…

“Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn!”

Những phát ngôn gây sốc về đàn ông Việt - 1

Mới đây, bài trả lời phỏng vấn từ năm 2013 của nhà văn Trang Hạ một lần nữa gây xôn xao trên mạng xã hội. Trong bài viết có đoạn gây sốc: “Đó là ý anh Lê Hoàng đưa ra để châm biếm những người phụ nữ cứ vơ lấy việc rửa bát làm tội bản thân mình, vừa rửa bát vừa cau có. Chứ còn tôi, thì tôi chỉ bảo ngắn gọn thôi: “Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn!. Muốn chứng minh đàn ông được vợ chăm sóc không phải như… chăm lợn, thì các ông hãy xắn tay rửa bát đi”.

Cách so sánh của Trang Hạ đã khiến không ít ông chồng "mất lòng" và đưa ra những ý kiến chỉ trích gay gắt. Tuy vậy, vẫn có nhiều độc giả ủng hộ chị, cho rằng luồng tư tưởng mà chị khẳng định là đúng đắn.

“Đa phần tôi gặp phải người đàn ông bạc tình và khô khan”

Trong một chương trình cách đây khá lâu, cựu người mẫu Trang Trần đã bày tỏ cái nhìn có phần cực đoan về những người đàn ông mà cô đã từng gặp. “Đa phần tôi gặp phải người đàn ông bạc tình và khô khan”.

Những phát ngôn gây sốc về đàn ông Việt - 2

Sau câu nói đó của cựu người mẫu, nhiều ý kiến cũng cho rằng, đàn ông Việt không như những gì mà Trang Trần từng nghĩ, chỉ là cô chưa gặp đúng người phù hợp mà thôi.

“Đàn ông Việt ít hiểu biết, non kém sex”

Thành danh với vai trò là một diễn viên múa tại Nhật, Michiyo Phạm Ngà cũng đã từng khiến dư luận xôn xao bởi những phát ngôn… quá nhiều, quá thẳng và quá sốc về đàn ông Việt. Trong mắt cô, đàn ông Việt so với trai Tây như “ếch ngồi đáy giếng và đặc biệt vô duyên”.

Những phát ngôn gây sốc về đàn ông Việt - 3

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, Michiyo Phạm Ngà bày tỏ quan điểm của một người phụ nữ nhiều năm sinh sống ở nước ngoài: “Đa phần đàn ông Tây họ lịch lãm, hiểu biết, quý trọng con người, cuộc sống và tôn trọng phụ nữ hơn trai Việt”. Cô cũng mạnh dạn khẳng định, trai Việt đa phần bảo thủ, ít giao lưu, ít hiểu biết mà “chỉ giống như trai làng, ếch ngồi đáy giếng”.

Thậm chí, Michiyo Phạm Ngà còn khẳng định: “Trai Việt người thì lười làm, ở nhà ăn bám, người thì không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc, sống bám váy đàn bà, có người sống dựa vào vợ”, hay“lấy Tây nghèo cũng sướng hơn lấy chồng giàu Việt Nam”.

Chưa hết, trong chuyện phòng the, khả năng sex của trai Việt cũng vô cùng kém cỏi: “Họ non nớt và ích kỷ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như nào… Nếu phụ nữ Việt lỡ gặp một anh Tây rồi chắc sẽ bỏ luôn giai Việt mà theo anh Tây suốt đời”.

“Đàn ông Việt hay gào thét như điên”

Chia sẻ quan điểm cá nhân về đàn ông Việt, nữ ca sỹ cá tính Mai Khôi cũng đã từng bày tỏ: “Tôi không phải là người dễ bị đàn ông bắt nạt, bởi vì tôi luôn tìm cách thoát ra sớm trước khi tình huống bạo lực có thể xảy ra. Tuy nhiên, cũng nhiều lần tôi bị bạo lực tinh thần, điều này khó tránh khỏi trong một mối quan hệ. Đàn ông Việt Nam lại hay có thói quen nói to, gào thét lên như điên và điều đó ảnh hưởng tâm lý của tôi khủng khiếp”.

Những phát ngôn gây sốc về đàn ông Việt - 4

Sau phát ngôn gây sốc của Mai Khôi, khá nhiều ý kiến cho rằng quan điểm này hoàn toàn đúng với một bộ phận đàn ông hiện nay. Họ thường dùng bạo lực với phụ nữ, bạo lực cả về thể xác lẫn tinh thần và khủng khiếp hơn là thói quen… cằn nhằn. Chính điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của nhiều phụ nữ.

Dĩ nhiên, quan điểm này không hoàn toàn đúng với tất cả cánh mày râu, nhưng một số cá nhân điển hình cũng khiến đàn ông Việt mất điểm đối với phái nữ.

Theo Ngọc Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu