Những phép thử tai hại nhất trong tình yêu

Ngày 09/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Người ta thường nói "đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu", chẳng vì thế mà phụ nữ thường có những suy nghĩ "nông cạn" trong tình yêu. Việc đưa các phép thử vào trong tình yêu đôi khi lại mang đến những tai hại không ngờ.

Thử nhắn tin nhầm cho người yêu

Khi yêu có đến 99% con gái có thói quen giải vờ nhắn tin nhầm cho người yêu hoặc người yêu cũ để thử phản ứng của họ. Tuy nhiên, đây là một trong những phép thử dễ xảy ra rủi ro có thể khiếntình yêu gặp nhiều rắc rối, mâu thuẫn bởi sự hiểu nhầm, ghen tuông.

Những dòng tin nhắn “nhầm” được các nàng thử nhiều nhất là giả vờ vô tình tiết lộ cho đối phương biết những dự định sắp tới của bản thân, cuộc gặp gỡ với ai đó ngay lúc này như “Uh, em biết rồi, 2h em đến nơi”, hoặc “Hôm qua em cảm thấy rất vui..”, cũng có khi là “X à lát gặp nhé…”. Những dòng tin nhắn mập mờ, không rõ ngữ cảnh này có thể gây hiểu nhầm lớn cho các chàng. Nếu tin nhắn “nhầm” có thể giải thích được ngay lúc đó thì mọi chuyện có thể được giải quyết êm đềm, nhưng nếu chàng của bạn có tính ghen tuông và coi đó là thật thì chắc chắn bạn sẽ phải “hầu tòa” khá lâu đó.

Giả bệnh

Trong những bộ phim tình cảm lãng mạn, những khoảnh khác ngọt ngào nhất thường là khi nhân vật bị bệnh/bị thương nặng và phải nằm liệt giường. Chính khi hiểm nghèo và yếu đuối nhất như vậy chính là lúc có thể quan sát được thái độ của người khác đối với mình như thế nào.

tình yêu cũng vậy, khi bạn bệnh, người bạn yêu ứng xử ra sao. Tuy nhiên, việc đùa này quá nguy hiểm, con gái tuyệt đối không nên để vấn đề đi xa quá. Nghĩa là đừng bao giờ lấy mạng sống ra đùa cợt. Không phải chàng trai nào cũng đủ dũng cảm để chấp nhận tiếp tục yêu một cô nàng chỉ còn "sống ngày, sống giờ". Nhưng như thế không có nghĩa là chàng không yêu bạn, không có nghĩa chàng là kẻ sở khanh. Đó là thực tế, chẳng có nhiều người nguyện "chết" cùng nhau đâu và bạn có thể sẽ mất đi một tình yêu đẹp nếu tiếp tục chơi trò "giả chết".

Thân mật với chàng trai khác để thử độ ghen của chàng

Phép thử này càng không nên xuất hiện trong tình yêu. Không một chàng trai nào có thể để yên cho bạn gái mình thân mật với một chàng trai khác, có người sẽ phản ứng bằng hành động như đánh trả đối phương, buông lời lẽ không hay với chính bạn, cũng có người lại ứng xử bằng sự dửng dưng như không hề ghen nhưng sau đó lại lặng lẽ chia tay. Vì thế, dùng một người con trai khác để thử lòng ghen tuông của chàng là phép thử sai lầm nghiêm trọng, phép thử này có thể đánh mất tình yêu của bạn cũng như làm tổn thương cùng một lúc hai người đàn ông.

nhung phep thu tai hai nhat trong tinh yeu - 1

Không nên thân mật với chàng trai khác để thử độ ghen của chàng (Ảnh minh họa).

Nói dối có thai để thử trách nhiệm của chàng

Có không ít cách để có thể thử trách nhiệm của chàng, hoặc khi yêu bạn nên tin tưởng ở người con trai mình yêu hơn là dùng những phép thử vô vị để biết chàng có thật sự là người đàn ông có trách nhiệm hay không. Trên thực tế đối với những cặp đôi yêu nhau mặn nồng, đã đi quá giới hạn của tình yêu trong sáng thì thường xảy ra những mâu thuẫn trong tình cảm khiến con gái luôn có cảm giác chàng đã chán ghét mình, đã thay lòng đổi dạ, đã có người con gái khác… Chính vì vậy rất nhiều cô nàng sử dụng phương pháp nói dối người yêu là mình đã có thai để xem phản ứng của chàng có trách nhiệm hay muốn cao chạy xa bay.

Lấy chuyện con cái ra để thử tình cảm của người yêu là phương pháp thử dại dột nhất. Con trai khó có thể chấp nhận một cô người yêu luôn mang chuyện tình cảm ra đùa giỡn, để cân đo sự trách nhiệm của người yêu.

nhung phep thu tai hai nhat trong tinh yeu - 2

Lấy chuyện con cái ra để thử tình cảm của người yêu là phương pháp thử dại dột nhất (Ảnh minh họa).

Đi xa

“Xa mặt cách lòng” là một trong những lời khuyên rất phổ biến cho những đôi yêu nhau. Thử thách về không gian thật sự vô cùng nặng nề và có tính kiểm nghiệm cao. Sự cô đơn, trống vắng khi không có người yêu bên cạnh dễ khiến cho nhiều người yếu lòng, đặc biệt là con gái và dễ dàng rung động vì một cử chỉ quan tâm ấm áp của người khác.

Tuy nhiên, không phải lúc nào phép thử "đi xa" của con gái cũng có tác dụng như mong muốn. Con gái chớ dại dột mà "dọa dẫm" người yêu rằng mình sắp phải chuyển đến một nơi xa, gia đình sắp ra nước ngoài định cư... Những câu nói đùa kiểu này có thể khiến chàng hoang mang, chán nản, tuyệt vọng và chấp nhận rời xa bạn cho dù chàng vẫn còn yêu bạn rất nhiều.

Tắt máy, ngừng liên lạc với chàng ít nhất 1 ngày để thử sự quan tâm của chàng

Không ít các cô nàng thích sự bí ẩn và muốn gây bất ngờ cho người yêu bằng cách đột nhiên cắt đứt liên lạc với chàng, tắt điện thoại, khóa tài khoản facebook, vắng nhà… ít nhất 1 ngày mà không cho chàng biết lý do để thử sự quan tâm của chàng. Nhiều người con gái cho rằng có lẽ vì gặp nhau nhiều nên các chàng nhanh có cảm giác chán và thiếu sự quan tâm, trân trọng người con gái luôn bên cạnh mình nên sau sự “mất tích” này sẽ biết được sự quan tâm của chàng đến mình như thế nào.

Nhưng tác hại của phép thử này lại vô cùng lớn mà các nàng không hề nghĩ tới. Trong khi bạn cố gắng chơi trò “ú tim” với chàng thì ở đâu đó chàng đang lật tung cả “thế giới” để tìm kiếm bạn, việc này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến những người thân, bạn bè của bạn. Hoặc nếu chàng tỏ ra dửng dưng không tìm kiếm bạn, chờ đợi sự xuất hiện của bạn thì người đau khổ, thất vọng chính là bạn. Vì thế con gái đừng dại dột thử tình yêu bằng những phép thử vô vị và có thể mang đến những rắc rối cho bản thân mình.

Theo Mỹ An (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Những sai lầm trong tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ