Quá mệt mỏi khi đi chơi đâu người yêu cũng dẫn em gái đi theo

Ngày 29/03/2018 00:09 AM (GMT+7)

Bình thường tôi có thể bỏ qua, vì thông cảm anh thương em gái, muốn những điều tốt cho em gái, không muốn nó cô đơn. Nhưng đây là một ngày đặc biệt, đánh dấu tình yêu của hai đứa mà anh cũng dẫn C. đi cùng thì tôi không chịu nổi. Anh không nghĩ cho tôi gì hết!

Tôi và người yêu đã hẹn hò hơn 2 năm. Cả hai có qua lại gia đình hai bên nhiều lần. Nói sơ qua về gia đình anh một chút. Bố anh mất sớm, anh có một cô em gái hiện đang học đại học, mẹ anh tự nuôi lớn hai đứa con. Biết vậy nên tôi rất thương anh cùng mẹ và em gái anh.

Cuối tuần nào tôi cũng qua nhà anh nấu nướng ăn cùng nhà anh. Mẹ anh hiền và rất quý mến tôi. Nhưng vấn đề lớn nhất mà tôi đang cảm thấy khó xử chính là cô em gái của anh. C. rất bám anh. Tôi có thể hiểu được bởi cô bé không chỉ coi anh là anh trai mà còn là một người bố.

Hồi đầu mới hẹn hò, anh ngỏ ý dẫn em gái theo cùng, tôi cũng thấy hơi kỳ lạ, nhưng cũng gật đầu. C. nói chuyện khá ngoan ngoãn, lễ phép, nên tôi rất có thiện cảm.

Vì tôi và anh đều đi làm cả ngày, thường tranh thủ tan làm là chở nhau đi ăn rồi về nhà, thời gian gặp nhau cũng khá ít. Nhưng anh thường xuyên "tiện" đón em gái tan học rồi chở qua đi ăn cùng với tôi luôn. Thành ra khoảng riêng tư của cả hai bị hạn chế khá nhiều.

Tôi cũng thử chia sẻ với anh thì anh bảo: "Nhà có 2 anh em, anh cũng muốn dẫn nó đi chỗ này chỗ kia cho đỡ chán, hơn nữa nó là đứa đa sầu đa cảm, anh sợ nó cô đơn vì nghĩ mình thiếu thốn tình cảm của bố. Anh cũng muốn bù đắp cho nó phần nào."

Nghe vậy tôi cũng không ý kiến gì nữa. Anh là người tốt, giàu tình cảm, biết nghĩ cho gia đình như vậy thì cũng ổn thôi. Bởi vậy, suốt thời gian yêu nhau, mỗi khi đi du lịch hay công tác, tôi đều mua quà cho mẹ và em gái anh, tôi cũng muốn quan tâm tới gia đình anh như gia đình mình.

Quá mệt mỏi khi đi chơi đâu người yêu cũng dẫn em gái đi theo - 1

Vừa rồi là kỷ niệm 2 năm yêu nhau, tôi lên kế hoạch bên nhau cả ngày với anh. Háo hức chăm sóc da cả tối để hôm sau thật xinh đẹp, thì anh đứng trước cửa nhà tôi cùng C.: "C. vừa bị trượt môn nên anh dẫn nó theo đi chơi cùng cho vui."

Ok, hay lắm. Kế hoạch 2 người trở nên nát bét. Anh chở C. còn tôi thì tự đi xe máy một mình. Thế này thì kỷ niệm gì nữa chứ! Sau hôm đó tôi im lìm, không liên lạc, anh nhắn tin gọi điện tôi cũng không nghe.

Bình thường tôi có thể bỏ qua, vì thông cảm anh thương em gái, muốn những điều tốt cho em gái, không muốn nó cô đơn. Nhưng đây là một ngày đặc biệt, đánh dấu tình yêu của hai đứa mà anh cũng dẫn C. đi cùng thì tôi không chịu nổi. Anh không nghĩ cho tôi gì hết!

Nhưng còn ngỡ ngàng hơn khi trong đống tin nhắn của anh, có 1 tin nhắn từ số lạ: "Chị nghĩ là chị có thể chiếm đoạt anh ấy từ tôi chắc?". Tôi tin đây là tin nhắn từ C. Trước giờ tôi vẫn nghĩ em là cô gái hiền lành và tôi cũng chưa làm điều gì ảnh hưởng đến em.

Giờ tôi rất khó nghĩ, không biết nên xử sự ra sao để vẹn tròn đôi đường. Tôi vẫn yêu anh nhưng nếu anh chỉ biết đến em gái như vậy thì sau này cưới nhau cũng không thể ổn thỏa, nhất là khi C. đã lộ phần nào tính cách thật với tôi. Tôi phải làm sao đây các bạn?

Xem ngày chuẩn bị cưới, tôi phát hiện mình có thai với người yêu cũ
Đến khi tỉnh giấc, tôi đã thấy mình nằm trong một căn phòng lạ hoắc. Hốt hoảng, tôi bật dậy, thấy nằm cạnh mình chính là người yêu cũ.
Theo Hạnh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu