Sắp lấy vợ, tình cũ năn nỉ xin một đứa con

Ngày 26/11/2015 10:13 AM (GMT+7)

Chia tay gần 1 năm rồi, cô người yêu cũ tìm tới tôi nói muốn xin tôi một đứa con vì cô ấy không thể yêu ai khác ngoài tôi được nữa.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang rơi vào một hoàn cảnh rất khó xử, tôi không biết phải quyết định thế nào. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 29 tuổi, còn vài tháng nữa là tôi lấy vợ. Tôi và vợ mới chỉ yêu nhau được khoảng gần 1 năm trở lại đây. Còn trước đó, tôi có yêu một cô gái hơn 4 năm. Chuyện tình của chúng tôi rất đẹp và hạnh phúc, ai cũng nghĩ hai đứa tôi chắc chắn sẽ đến với nhau. Nhưng cuộc đời đúng là không ai học được chữ ngờ.

Gia đình tôi không chấp nhận cho tôi cưới cô gái đó vì lí do trước đây cô này từng làm việc không lành mạnh. Sự thật đó bị bung ra lúc đó tôi cũng mới biết. Tôi rất sốc vì không thể ngờ cô ấy đã từng làm cái việc “bán thân nuôi miệng đó”. Mặc dù cô ấy có giải thích rằng vì hoàn cảnh cuộc sống khó khăn quá nên khi còn là sinh viên cô ấy “trót dại”. Không thể chấp nhận được, tôi quyết định chia tay dù lòng còn yêu.

Sau đó tôi gặp vợ bây giờ. Chúng tôi tìm hiểu nhau trong gần 1 năm thì quyết định cưới. Phải nói thật rằng tôi không yêu cô ấy nhiều như người cũ nhưng tôi thấy mình sẽ là một người chồng tốt bởi vì vợ sắp cưới của tôi là cô gái ngoan hiền và cô ấy xứng đáng được yêu thương.

Sắp lấy vợ, tình cũ năn nỉ xin một đứa con - 1

Tôi biết cô ấy yêu tôi thật lòng nhưng giờ nghĩ nếu có một đứa con với cô ấy thì không biết mọi chuyện sẽ như thế nào. Ngày nào cô ấy cũng điện thoại năn nỉ tôi khiến tôi rất khó xử. (Ảnh minh họa)

Chia tay gần 1 năm rồi, cô người yêu cũ tìm tới tôi nói muốn xin tôi một đứa con vì cô ấy không thể yêu ai khác ngoài tôi được nữa. Nhìn cô ấy tiều tụy và đau khổ như vậy tôi cũng chạnh lòng. Tôi biết cô ấy yêu tôi thật lòng nhưng giờ nghĩ nếu có một đứa con với cô ấy thì không biết mọi chuyện sẽ như thế nào. Ngày nào cô ấy cũng điện thoại năn nỉ tôi khiến tôi rất khó xử. Giờ tôi phải làm gì, mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang khó xử khi chuẩn bị lấy vợ nhưng người yêu cũ lại năn nỉ xin một đứa con. Anh còn vấn vương chút tình cảm nhưng lại sợ những hệ lụy lâu dài từ mối quan hệ đó.

Thanh Bình nghĩ rằng, việc trân trọng tình cảm cũng như mối quan hệ với người yêu cũ là điều đáng quý. Tuy nhiên, nên nhìn thẳng vào thực tế, tránh vì những phút yếu lòng nhất thời mà làm ảnh hưởng tới tương lai của nhiều người.

Có thể thời điểm hiện tại, với khoảng thời gian gần 1 năm, người yêu cũ của anh chưa quên được mối tình hơn 4 năm với anh. Nhất là vào thời điểm anh lại chuẩn bị lấy vợ còn cô ấy vẫn chưa tìm được người mới thì cảm xúc lại càng bị xáo trộn hơn nhiều. Nếu bây giờ, anh đồng ý cho cô ấy một đứa con, tương lai của tất cả mọi người sẽ ra sao.

Về bản thân cô người yêu cũ của anh, cô ấy sẽ phải làm mẹ đơn thân, đứa trẻ ra đời sẽ bị thiếu thốn tình cảm của cha (dù cho anh có bù đắp về mặt vật chất, thi thoảng tới thăm con thì đó cũng vẫn là một thiệt thòi với cháu). Tương lai tìm thấy hạnh phúc của cô ấy cũng khó khăn hơn rất nhiều khi có một đứa con. Lẽ nào anh muốn cô ấy cứ phải sống một mình nuôi con như vậy?

Sắp lấy vợ, tình cũ năn nỉ xin một đứa con - 2

Hãy giúp cô ấy nhận ra rằng tương lai với những điều tốt đẹp hơn còn chờ cô ấy. Rồi đây cô ấy sẽ quên đi mọi chuyện và tìm được một người yêu thương, kết hôn, sinh con. Khi đó, cả đôi bên đều hạnh phúc và trọn vẹn hơn nhiều. (Ảnh minh họa)

Về phía vợ sắp cưới của anh, cô ấy rõ ràng sẽ rất đau khổ khi không có lỗi gì mà lại phát hiện ra chồng có con với người yêu cũ trước ngày cưới mình. Cô ấy có chấp nhận được sự thật này không? Có tha thứ hay quên đi được không hay mang mối hận mãi trong lòng? Mà khi hận thì hôn nhân của anh liệu có giữ được?

Về phần anh, nếu anh chịu trách nhiệm với người cũ, thường xuyên qua lại thăm nom, chăm sóc… thì có lỗi với vợ anh. Còn nếu anh bỏ bẫng, coi như đã “xong việc” thì anh có lỗi với đứa con, với cả người cũ. Hoặc giả anh giấu giếm vợ để qua lại với người cũ thì anh cũng sẽ mãi bị cuốn vào mối quan hệ nhập nhằng đầy rắc rối đó.

Vậy chi bằng, hãy gặp cô người yêu cũ, động viên cô ấy quên đi chuyện đã qua vì hai người có duyên mà không có phận. Hãy giúp cô ấy nhận ra rằng tương lai với những điều tốt đẹp hơn còn chờ cô ấy. Rồi đây cô ấy sẽ quên đi mọi chuyện và tìm được một người yêu thương, kết hôn, sinh con. Khi đó, cả đôi bên đều hạnh phúc và trọn vẹn hơn nhiều.

Hi vọng anh giải quyết được câu chuyện của mình. Chúc anh mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online