"Thôi, chị biếu không chồng cho em đấy!"

Ngày 11/11/2015 12:56 PM (GMT+7)

Lúc bám vào chồng chị, em tưởng vớ được cái mỏ vàng phải không em? Nhưng khổ một điều anh ta bóng bẩy vậy chứ chẳng có lấy một xu trong người.

Chị nhớ, cách đây vài tháng, thấy chồng về nhà có quần áo mới, mặt mày lúc nào cũng phởn phơ chị đã đoán được có cô “em gái” nào chăm nom rồi. Nhưng chị kệ, để xem cái mối tình vụng trộm ấy nồng nàn được mấy bữa. Em mới gặp chồng chị vài tháng trời, cái mà em thấy chỉ là một gã đàn ông cao mét tám, mặt đẹp như trai Hàn, ăn nói thì lúc nào cũng nhỏ nhẹ… nên em bị hớp hồn. Còn chị, sống với anh ta gần chục năm, chị lạ gì cái người đàn ông từ ngày cưới chỉ biết ngửa tay xin tiền vợ ấy.

Ngày trước cũng như em, chị cũng mê mệt cái gương mặt mà giới trẻ giờ hay gọi là “nam thần” đó nên mới nằng nặc đòi cưới dù bố mẹ khuyên can rất nhiều. Lấy rồi mới thấy, cái mặt đẹp của chồng chỉ làm mình hạnh phúc khi anh ta đã làm tròn bổn phận của một người trụ cột trong nhà mà thôi. Còn cái ngữ đàn ông, đi làm không đủ nuôi thân, lười biếng… thì gương mặt đó nhìn vào chỉ thêm bực mình.

Chắc em sẽ nghĩ, chán thế sao chị không bỏ đi mà còn ở đến giờ? Em ạ, vợ chồng là cái duyên, cái số, biết chồng mình đần, chồng vô tích sự đấy nhưng nào phải nói bỏ là bỏ được luôn. Thôi thì đó là lựa chọn của mình, mình ráng mà gánh lấy. Chị chấp nhận số phận, nghĩ anh ta hiền lành, thương yêu mình là được.

quot;Thôi, chị biếu không chồng cho em đấy!quot; - 1

Em mới gặp chồng chị vài tháng trời, cái mà em thấy chỉ là một gã đàn ông cao mét tám, mặt đẹp như trai Hàn, ăn nói thì lúc nào cũng nhỏ nhẹ… nên em bị hớp hồn.  (Ảnh minh họa)

Chồng chị ra ngoài bóng bẩy như vậy, lúc nào cũng như diễn viên là nhờ một tay chị cả đấy. Xấu chàng thì hổ ai? Chồng không làm ra tiền, không giúp gì được vợ con thì cũng phải giữ lấy cái sĩ diện cho chồng, để ra ngoài người ta không cười vào mặt rằng chồng mình chẳng được cái bộ gì. Một tay chị quán xuyến cái gia đình này, chăm lo cho con cái, lo kinh tế… Em bảo, có bao nhiêu việc lớn việc nhỏ, chị ôm cả vào thân thì chồng làm sao chẳng trơn lông đỏ da bảnh bao ra ngoài.

Có lẽ khi gặp em, chồng chị than thở vợ ở nhà hay cằn nhằn, vừa già, vừa xấu… Kể cũng đúng em ạ, vì đàn bà sinh 2 con xong, lại phải tự thân lo mọi việc thì làm sao mà đẹp mà xinh như em được. Chị đoán nhìn cái vẻ bề ngoài của anh ấy, em nghĩ đó là một người đàn ông thành đạt, giỏi giang nhưng số phận đen đủi lấy phải bà vợ vừa già, vừa xấu, vừa không hiểu chuyện, dốt nát lại lắm lời. Thế nên em mới lấy tình yêu căng đầy sức sống như cái cơ thể tuổi hai mươi của em để bù đắp cho anh ấy đỡ thiệt thòi.

quot;Thôi, chị biếu không chồng cho em đấy!quot; - 2

Thôi thì em muốn anh ấy chịu trách nhiệm, chi bằng chị tặng không chồng chị cho em đấy, nhận hay không tùy em. (Ảnh  minh họa)

Giờ thì em tìm đến chị, em choáng váng khi biết anh ấy cũng chẳng có gì trong tay. Em đòi anh ấy phải có trách nhiệm với em và đứa con trong bụng, bắt anh ấy phải lo cho em. Em ơi, bao năm qua, mẹ con chị chẳng nhận được một xu từ chồng thì giờ anh ấy lấy gì ra mà chịu trách nhiệm cho một mối quan hệ ngoài luồng? Đến bộ áo quần anh ta mặc cũng là chị đi mua cho cả đấy.

Thôi thì em muốn anh ấy chịu trách nhiệm, chi bằng chị tặng không chồng chị cho em đấy, nhận hay không tùy em. Vì dù sao ở bên chị, anh ấy cũng chẳng giúp được gì. Ngay cả cái điều nhỏ nhất anh ấy có thể làm như việc chung thủy cũng không được thì chị không muốn giữ nữa. Còn em, chắc em phải lao tâm khổ tứ lắm mới giành được anh ấy nên giờ gắng mà giữ gìn em nha!

Theo Minh Liên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu