Tình đơn phương của nam bác sĩ cắt bỏ “cậu bé” cho người mình yêu

Ngày 18/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Câu chuyện tình yêu của người đàn ông đầu tiên chuyển giới thành nữ ở Anh được coi là “kịch tính hơn tiểu thuyết”.

Roberta Cowell là người đàn ông chuyển giới thành nữ đầu tiên ở Anh và Michael Dillion là người phụ nữ đầu tiên chuyển giới thành nam trên thế giới. Tình yêu thầm lặng của Michael Dillion với Roberta Cowell được người đời coi là “kịch tính hơn tiểu thuyết”.

tinh don phuong cua nam bac si cat bo “cau be” cho nguoi minh yeu - 1
Câu chuyện tình yêu của người đàn ông đầu tiên chuyển giới thành nữ ở Anh được coi là “kịch tính hơn tiểu thuyết”.

Robert Cowell đã từng là phi công lái máy bay trong thế chiến thứ hai, một tay đua ô tô cừ khôi và một người cha của hai cô con gái. Nhưng bất chấp cuộc sống tưởng chừng như hoàn hảo của mình, Robert biết mình không hạnh phúc. Trong thâm tâm, ông luôn muốn trở thành phụ nữ.

Tình bạn với anh chàng sinh viên y khoa Michael Dillon người phụ nữ đầu tiên trên thế giới chuyển giới thành đàn ông đã thay đổi cuộc đời Robert.

Dillion yêu Roberta điên cuồng và đồng ý mạo hiểm giấy phép y tế của mình để phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn cho Robert, giúp người mình yêu có thể trở thành một người phụ nữ.

Bây giờ, sau 60 năm, câu chuyện về những mối quan hệ đặc biệt kỳ lạ của hai con người đầu tiên đi tiên phong trong lĩnh vực chuyển giới mới được công bố trên truyền hình lần đầu tiên.

tinh don phuong cua nam bac si cat bo “cau be” cho nguoi minh yeu - 2
Robert khi còn là đàn ông....

tinh don phuong cua nam bac si cat bo “cau be” cho nguoi minh yeu - 3
...và sau khi được Dillion giúp đỡ chuyển giới thành nữ

Robert là một người rất lôi cuốn, dí dỏm và khiến Dillion bị quyến rũ gần như ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ. Năm 1948, Robert li thân với vợ và sau đó, chủ động tìm gặp Dillion sau khi đọc được một cuốn sách của nam bác sĩ chuyển giới về nội tiết và đạo đức. Chính Robert đã thuyết phục Dillion phẫu thuật cho mình và sau đó, vì quá yêu Robert, Dillion đã đồng ý.

Sau khi được làm phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn, Robert tiếp tục nhờ một bác sĩ khác làm thủ thuật tạo hình âm đạo cho mình. Tuy nhiên câu chuyện tình thầm kín của nam bác sĩ Dillion dành cho Robert không có một kết cục có hậu. Trong khi Dillion yêu Robert thì người đàn ông chuyển giới này lại vun đắp tình cảm với một người phụ nữ khác. 

tinh don phuong cua nam bac si cat bo “cau be” cho nguoi minh yeu - 4
Nhờ sự thông minh và ngọt ngào của mình, Robert đã thuyết phục được Dillion phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn cho mình. 

tinh don phuong cua nam bac si cat bo “cau be” cho nguoi minh yeu - 5
Robert tiếp tục lái máy bay và đua ô tô sau khi chuyển giới nhưng không duy trì tình yêu với Dillion

Dillion đã rời Anh đến Ấn Độ vào cuối những năm 1950 để trở thành một tu sĩ và chết khi mới 47 tuổi vào năm 1962.

Robert thì tiếp tục lái máy bay và đua ôtô khi đã trở thành phụ nữ và qua đời năm 2011. Đám tang của bà chỉ có 6 người đưa tiễn và bí mật về cuộc đời bà chỉ được đưa ra ánh sáng hai năm sau đó. 

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu