Màn cầu hôn giữa đường của cặp đôi đồng tính nữ

Ngày 02/10/2015 10:41 AM (GMT+7)

“Tôi biết tôi không thể mang tới cho em những đứa trẻ nhưng tôi có một ngôi nhà, tôi có thể lo lắng cho cuộc sống của chúng ta”.

Có vẻ như năm 2015 đang chứng tỏ là một năm dành cho các cặp đôi đồng tính trên thế giới. Gần đây, ngày 23/9, một cô gái trẻ đã quỳ gối giữa đường để cầu hôn cô người yêu tại thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên trước sự chứng kiến của nhiều người. Người đi đường đã quay lại clip và đăng tải lên mạng xã hội.

Màn cầu hôn giữa đường của cặp đôi đồng tính nữ - 1

Màn cầu hôn giữa đường của cặp đôi đồng tính nữ - 2

Cô gái dũng cảm cầu hôn người cùng giới với mình giữa đường phố

Sau khi quỳ gối và cầu hôn bằng một chiếc nhẫn, cô gái này đã nói những lời chân thành nhất: “Tôi biết tôi không thể mang tới cho em những đứa trẻ nhưng tôi có một ngôi nhà, tôi có thể lo lắng cho cuộc sống của chúng ta”. May mắn thay, chỉ bằng đó thôi cũng đã là quá đủ với người bạn gái kia, cô ấy vui vẻ chấp nhận. Hai người ôm chặt nhau và nhận được những phản ứng tích cực từ mọi người xung quanh.

Hôn nhân đồng giới không được công nhận hợp pháp tại Trung Quốc. Ngay sau khi đoạn video được đăng lên nó khiến nhiều người nhớ tới một màn cầu hôn khác của cặp đôi đồng tính nam trên chuyến tàu điện ngầm ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, chàng trai trong clip đó dùng một chiếc đồng hồ thay cho nhẫn để cầu hôn. Có một vài lời bàn tán không thiện cảm của những người trên chuyến tàu nhưng nó nhanh chóng bị át đi bởi sự reo hò, cổ vũ của những hành khách khác.

Màn cầu hôn giữa đường của cặp đôi đồng tính nữ - 3

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau trong sự cổ vũ, ủng hộ của những người xung quanh

Trước những clip cầu hôn của các cặp đôi đồng tính, cư dân mạng Trung Quốc có những phản ứng khá tích cực. Mọi người cũng gửi rất nhiều những lời chúc tới các cặp vợ chồng đồng tính và mong rằng họ được hạnh  phúc mãi về sau vì họ xứng đáng được như vậy.

Khoảng 20 – 30 năm trước những khoảnh khắc này có thể sẽ nhận được sự phản ứng dữ dội của người dân và sự trừng phạt của chính quyền. Nhưng cùng với sự phát triển trong nhận thức, giờ đây nó đã được tiếp đón tích cực hơn rất nhiều.

Theo Bảo Bình (Theo Rnews) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu