Tôi hoang mang vì lần đầu làm "chuyện ấy" chẳng thấy đau đớn như tưởng tượng

Ngày 06/08/2017 18:43 PM (GMT+7)

Trong khi bạn bè quanh tôi đều bảo rằng họ rất đau đớn thì tôi chẳng hề cảm thấy gì.

Hỏi:

Tôi năm nay 22 tuổi và vừa mới quan hệ với bạn trai lần đầu tiên. Tuy nhiên, lần đầu tiên của tôi hoàn toàn không như tưởng tượng khi rất dễ dàng. Tôi không hề cảm thấy khó khăn hay đau đớn như những gì mọi người từng mô tả. Liệu điều đó có bình thường? Liệu có phải tôi bị mắc bệnh không?

Đáp:

Bạn có thể đã nghe điều này trên báo đài, những người xung quanh,... trước khi bạn hoàn toàn chắc chắn về "tình dục" là gì. Rõ ràng tin đồn này hoàn toàn không đáng tin tưởng. 

Tôi hoang mang vì lần đầu làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; chẳng thấy đau đớn như tưởng tượng - 1

Đau đớn liên quan đến màng trinh

Trong khi những cơn đau bất ngờ trong khi yêu là điều mà hầu hết phụ nữ phải đối mặt trong suốt cuộc sống sinh hoạt tình dục, thì tình dục an toàn và đồng thuận nên luôn vui vẻ và không bao giờ đau đớn. Điều này cũng áp dụng cho lần quan hệ đầu tiên.

Câu chuyện truyền miệng về lần đầu tiên đau đớn có thể xuất phát từ việc rách màng trinh. Màng trinh là một mẩu mô với một lỗ ở gần cửa âm đạo. Và giống như mọi thứ khác về cơ thể người, không ai có cấu tạo màng trinh giống nhau. Một người có thể có màng trinh rất mỏng, có thể bị rách mà không chảy máu ngay cả khi vận động bình thường như đi xe đạp, trong khi có người có màng trinh rất dày cần phải đến bác sĩ phẫu thuật.

Phần lớn mọi người sẽ bị rách màng trinh trong lần đầu tiên quan hệ tình dục. Vì chảy máu thường có liên quan đến đau, nên nó trở thành "lần đầu quan hệ sẽ rất đau". Nhưng đây là điều thực sự quan trọng: không phải ai cũng có màng trinh còn nguyên vẹn khi họ quan hệ tình dục lần đầu tiên, và ngay cả những người không bao giờ thấy bị chảy máu ở vùng kín. Đa số mọi người không bao giờ nhận thấy màng trinh của họ bị "rách", và thường thì không đau đớn. Nó có thể chỉ hơi nhói như bị một vết cắt.

Các nguyên nhân khác gây đau đớn khi yêu

Tôi hoang mang vì lần đầu làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; chẳng thấy đau đớn như tưởng tượng - 2

Bên cạnh đau đớn do rách màng trinh, vẫn còn có một số nguyên nhân khác gây đau khi quan hệ lần đầu.  

Một vấn đề phổ biến là do thiếu bôi trơn. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho cuộc sống tình dục của mình luôn tuyệt vời là lúc nào cũng nên có sẵn chất bôi trơn. Âm đạo khô rát có thể bất ngờ xuất hiện trong khi yêu, và khiến cuộc yêu trở nên đau đớn. 

Lý do nữa là do lo lắng trong lần đầu tiên. Một số người lo lắng về việc mang thai, một số người sợ đau, một số người lo chỉ vì đó là một trải nghiệm mới. Tất cả nỗi lo lắng đó khiến não bộ điều khiển khiến cơ bắp vùng chậu thắt chặt một chút. Các cơ chậu siết chặt thậm chí có thể khiến chàng không thể "đi vào". Và nỗi đau khi lần đầu yêu có thể ám ảnh nhiều người một thời gian dài, thậm chí cả đời khiến họ đau đớn trong cả những lần yêu sau.

Lựa chọn thứ ba là các chất kích thích trong sản phẩm một trong hai người đang dùng. Có thể bạn đang nhạy cảm với các thành phần làm bao cao su. 

Do vậy, không đau đớn trong lần đầu tiên yêu là việc hoàn toàn bình thường. Điều này chứng tỏ bạn và nửa kia hoàn toàn hòa hợp. Cả hai đã tận hưởng được niềm hạnh phúc của tình dục mang lại. 

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Cos) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the