TQ: Lột đồ cô dâu, ép “yêu” công khai: Phong tục hay trò đùa lố bịch?

Liên tiếp những trò đùa như lột đồ cô dâu trước mặt chú rể, ép cô dâu, chú rể “yêu” trước mặt bạn bè được diễn ra trong lễ cưới của các cặp đôi người Trung Quốc khiến cư dân mạng khó chịu vì hành động phản cảm này.

Ngày cưới là một trong những kỉ niệm đẹp của tất cả các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng. Trong ngày vui này, bạn bè, người thân cũng sẽ cùng đến tham dự và chúc phúc.

Theo tục lệ của Trung Quốc: “Nháo động phòng” là một hoạt động truyền thống khá thú vị khi có sự xuất hiện của bạn bè trong phòng tân hôn. “Nháo động phòng” vốn dĩ không phải là hoạt động trêu đùa, chọc ghẹo thuần túy mà mục đích là để trừ tà, diệt ác, chúc đôi vợ chồng sớm sinh quý tử. Xuất phát từ ý nghĩa thú vị của phong tục này, hiện nay có nhiều hình thức biến tướng đến mức khó coi, gây phản cảm trong dư luận xã hội.

Mới đây, 1 clip được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc về lễ động phòng của một cặp đôi khiến người xem phải “nóng mặt”. Bạn bè xuất hiện trong phòng cưới đã ép cô dâu, chú rể phải lột sạch quần áo và “yêu” công khai trước mặt mọi người. Trong khi cả đám cười đùa thỏa thích thì cô dâu, chú rể ngượng ngùng, xấu hổ không còn cách nào khác phải làm theo vì bị hối thúc. Cực chẳng đã, cả hai phải lột sạch đồ theo ý của những người xuất hiện trong phòng tân hôn.

Clip gây phẫn nộ với cộng đồng mạng vì hành động lố bịch của những người tham gia lễ Nháo động phòng

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, đám bạn này còn có hành động cực kì lố bịch khi tung chiếc chăn đỏ của cặp đôi ra khiến họ bị khỏa thân bất đắc dĩ. Kết thúc video, cô dâu – chú rể ngượng ngùng còn đám bạn thì cười nghiên ngả, thích chí.

tq: lot do co dau, ep “yeu” cong khai: phong tuc hay tro dua lo bich? - 1

Cô dâu, chú rể ngượng ngùng vì bị ép cởi hết đồ để "yêu" trước mặt mọi người

Mặc dù biểu hiện trong clip của cô dâu, chú rể không quá nặng nề nhưng đa phần người xem đều cảm thấy hành động của những người tham gia lễ Nháo động phòng là rất khó chấp nhận. Họ đã xúc phạm quyền riêng tư cá nhân của cặp đôi này.

tq: lot do co dau, ep “yeu” cong khai: phong tuc hay tro dua lo bich? - 2

Miễn cưỡng làm theo yêu cầu nhưng cặp đôi này vẫn không được yên thân...

tq: lot do co dau, ep “yeu” cong khai: phong tuc hay tro dua lo bich? - 3

Bạn bè của cô dâu, chú rể xông vào kéo chiếc chăn ra làm đôi vợ chồng bị khỏa thân trước mặt mọi người

Cách đây không lâu, tương tự như vậy ở một đám cưới khác, bạn bè nam giới đã xông vào phòng tân hôn, thô lỗ lao tới lột đồ của cô dâu một cách công khai trước mặt chú rể.

tq: lot do co dau, ep “yeu” cong khai: phong tuc hay tro dua lo bich? - 4

Những hình ảnh từng gây "bão" về hành vi của những người bạn nam giới khi xông vào đòi lột đồ cô dâu ngay trước mặt chú rể

tq: lot do co dau, ep “yeu” cong khai: phong tuc hay tro dua lo bich? - 5

Thậm chí đến khi chỉ còn đồ lót trên người cô dâu vẫn bị đeo bám đòi lột sạch

Bất chấp sự xấu hổ của cô dâu và thái độ có phần hơi miễn cưỡng của chú rể, đám đàn ông vẫn cứ nằng nặc đòi lột sạch bộ đồ lót cuối cùng trên người cô dâu.

Clip từng gây xôn xao vì hành động nam giới đòi lột đồ cô dâu trước mặt chú rể

Vẫn biết, những người tham gia trong clip trên đều là thân thiết nhưng dẫu sao hành động của họ vẫn có phần phản cảm. Cư dân mạng của Trung Quốc thậm chí còn thốt lên rằng họ chẳng dám kết hôn nếu người thân tham gia bắt họ phải làm như vậy.

Hiện tại, những clip này vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Theo Tuệ Nhi (Tổng hợp) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác