Vợ đã thất tiết lại tham tiền

Ngày 26/12/2014 10:30 AM (GMT+7)

Vợ em đã thất tiết trước khi cưới, về sống lại còn ngang ngạnh và chỉ quan tâm đến tiền khiến em rất đau khổ.

Chào chị Thanh Bình!

Em gặp vấn đề về cuộc sống hôn nhân bi kịch. Em rất mong được sự giúp đỡ của chị.

Em năm nay 29 tuổi, là một kĩ sư điện. Vợ em 22 tuổi và làm hướng dẫn viên du lịch. Chúng em cưới nhau được 4 tháng. Em và vợ em luôn cãi nhau tuởng chừng như đổ vỡ. Cứ như thế này rồi em không biết khi nào sẽ ly hôn nữa.

Em quen vợ em qua sự mai mối của ba vợ. Trước đó, vợ em có một mối tình. Cô ấy rất yêu người đó, vì hoàn cảnh mà không đến được với nhau. Về sống với em nhưng cô ấy vẫn nhớ về người tình cũ.

Em cưới cô ấy nhưng cô ấy cũng không còn trong trắng. Chúng em quen nhau được 3 tháng rồi đi đến hôn nhân. Có lẻ thời gian đó quá ngăn ngủi, khi mà chúng em chưa tìm hiểu kĩ về nhau.

Ba mẹ vợ em sống ly thân. Em cũng có gia đình của mình nhưng vì vợ em rất thương mẹ nên vì cô ấy em chấp nhận về sống cùng.

Em đi làm về rất mệt mỏi. Cô ấy không một chút san sẻ dù là việc nhỏ nhất trong nhà mà chỉ kiểm tra điện thoại khi về trễ, tra hỏi chuyện tiền nong... Bên vợ em sống chỉ nghĩ tới tiền. Cũng vì điều này mà ba vợ em không thể sống được với mẹ vợ. Vợ em luôn luôn đòi hỏi, trì triết, trách móc, so đo em không bằng người yêu cô ấy. Đã vậy mẹ vợ em không la rầy còn bênh vực.

Mỗi lần chúng em cãi nhau mẹ không khuyên bảo, thậm chí mẹ vợ em còn nói sống được thì sống, không sống được thì ly hôn, giờ chuyện đó thiếu gì.

Vợ đã thất tiết lại tham tiền - 1

Vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, em đau khổ nhưng không muốn ly hôn (Ảnh minh họa)

Mỗi lần 2 vợ chồng em cãi nhau, mẹ vợ em luôn rình để nghe. Không thì vợ em kể lại hết cho mẹnghe. Sự việc cứ như vậy càng thêm trầm trọng. Chính vì vậy giữa em, mẹ vợ và vợ không có được sự tin tưởng nhất định.

Em cảm thấy buồn, chán nản, chán với cuộc sống hôn nhân, càng chán hơn khi phải lấy một người vợ như vậy. Bây giờ em đang sống bên nhà vợ, hàng ngày phải đối mặt với nhau. Bây giờ em phải làm gì hả chị. Năm nay em đã 29 tuổi, nếu đổ vỡ em không biết phải bắt đầu từ đâu. Em sợ phải đối diện với người thân, gia đình và xã hội. Em không dám tin vào tình yêu và cuộc sống hôn nhân. Em mong nhận được lời khuyên từ chị. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ và chán nản với cuộc hôn nhân của mình dù mọi chuyện chỉ vừa mới bắt đầu. Em và vợ không tìm được tiếng nói chung, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, thêm vào đó lại luôn bị ảnh hưởng từ mối quan hệ với mẹ vợ nên mọi việc càng khó kiểm soát, cuộc hôn nhân bi kịch hơn. Giờ đây em không biết phải làm thế nào khi hôn nhân không hạnh phúc mà ly hôn thì em sợ.

Đọc những gì em viết, chị có thể cảm nhận được rằng em là người coi trọng tình cảm và hoàn toàn không muốn cuộc hôn nhân này phải đổ vỡ. Em muốn níu kéo, muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng nhưng tính cách của vợ em còn nhiều thiếu sót, thêm vào đó mẹ vợ lại làm cho mối quan hệ hai vợ chồng ngày một xa nhau hơn. Bản thân em không hề muốn phải ly hôn nhưng sống mãi trong những bất đồng như thế này em không thể chịu đựng được.

Vợ đã thất tiết lại tham tiền - 2

Khi đôi bên cùng nói rõ quan điểm của mình thì mới có thể khắc phục được những vấn đề mà cả hai còn chưa hài lòng về nhau. Nếu em cứ im lặng, chuyện giữa các em chỉ càng trầm trọng hơn vì nó chỉ là những lần cãi vã chứ không được giải quyết triệt để. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng trước khi phải đi tới bước đường cùng là ly hôn, em hãy cố gắng thêm một chút vì tình cảm vợ chồng không phải là thứ có thể dễ dàng vứt bỏ. Dù sao các em cũng chỉ vừa mới cưới nhau được vài tháng, việc chưa hiểu nhau, chưa có sự gắn bó là điều dễ hiểu. Lúc này, em nên ngồi lại nói chuyện với vợ về mọi điều. Em hãy thẳng thắn góp ý với cô ấy về những điểm mà em chưa hài lòng. Đồng thời cũng lắng nghe cô ấy chia sẻ về những việc mà cô ấy mong muốn ở em. Cả hai cùng thống nhất với nhau một số việc xem ai phải làm gì, nên làm gì. Khi đôi bên cùng nói rõ quan điểm của mình thì mới có thể khắc phục được những vấn đề mà cả hai còn chưa hài lòng về nhau. Nếu em cứ im lặng, chuyện giữa các em chỉ càng trầm trọng hơn vì nó chỉ là những lần cãi vã chứ không được giải quyết triệt để.

Nếu vợ em có thái độ tích cực, muốn cùng cố gắng để hòa hợp với nhau hơn thì sẽ khác. Riêng với chuyện mẹ vợ em. Em có thể gặp riêng mẹ, bày tỏ nguyện vọng và tình cảm của mình rằng, em không muốn cuộc hôn nhân này đổ vỡ, em yêu thương vợ, muốn gắn bó với vợ và mong mẹ hãy cố gắng vun vén cho. Khi em khéo léo một chút, chứng tỏ rằng mình yêu vợ, quý vợ thì có lẽ không người mẹ nào lại chỉ chăm chăm nói những lời phá hoại hạnh phúc của con mình.

Tuy nhiên, nếu sau khi em nói hết mọi lời mà vợ em không có động thái muốn thay đổi hoặc không tiếp thu thì có lẽ cũng là lúc em nên nhìn nhận và đối diện với mọi chuyện. Một người vợ bảo thủ, ngang ngạnh và không có ý thức giữ gìn hạnh phúc gia đình như thế thì dù em có cố chịu đựng nhau thêm nữa cũng khó mà duy trì lâu dài được, mà có duy trì cũng chỉ là cuộc hôn nhân bi kịch mà thôi. Hãy cho cả hai thêm một thời gian, em cũng có thể chuyển về bên nhà mình sống, tạm thời ly thân nếu như vợ ngang ngạnh không thay đổi. Sau một thời gian, tùy thuộc vào thái độ muốn giữ hôn nhân hay không của cô ấy mà quyết định.

Hi vọng rằng những điều may mắn sẽ đến với em và chuyện hôn nhân không đi tới đổ vỡ.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online