Vừa chia tay lại biết mình mang bầu

Ngày 13/11/2013 10:03 AM (GMT+7)

Em mới 18 tuổi thôi, em và anh vừa chia tay 3 tuần thì em biết mình có thai, em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến !

Em đang rất đau khổ và bế tắc, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn trai yêu nhau gần 1 năm, anh ấy năm nay 20 tuổi. Anh thật sự rất thương yêu và nghĩ cho em. Anh ấy mua cho em những món em thích ăn còn anh ấy chỉ ăn mì gói, anh ấy bị ướt sũng vì chạy đi mua áo mưa cho em, mỗi lần cãi nhau anh ấy luôn là người làm hòa… Anh ấy làm rất nhiều thứ cho em.

Nhưng rồi chúng em đã chia tay nhau. Anh ấy nói em bướng bỉnh, anh luôn cố gắng vun đắp hạnh phúc còn em thì luôn phá hỏng mọi thứ. Em đã nhận ra lỗi của mình và hứa sẽ thay đổi nhưng anh ấy không quay lại.

Bây giờ em phát hiện mình đang có thai. Em mới 18 tuổi, em thật sự không biết mình nên làm gì, chưa ai biết chuyện của em cả, em có nên nói cho anh ấy biết không? Em sợ nếu nói ra thì anh ấy chỉ vì trách nhiệm nên mới chấp nhận, nên em định phá thai. Chị có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Vừa chia tay lại biết mình mang bầu - 1

Khi biết mình mang bầu cũng là lúc em và anh vừa chia tay, em có nên nói cho anh biết sự thật đó? (Ảnh minh họa)

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một cô gái còn quá non nớt và ngây thơ. Em đã phạm nhiều sai lầm trong tình yêu và để người con trai mà em yêu ra đi. Và đau khổ hơn nữa là em đang mang trong mình đứa con của anh ấy khi mà em còn quá trẻ. Giờ đây em không biết phải làm gì, em hoang mang lo lắng cực độ.

Chị nghĩ rằng lúc này đây em cần phải bình tĩnh và nói chuyện này cho mẹ em biết. Vẫn biết đó là một chuyện đau lòng nhưng em còn quá trẻ, em không thể tự lo liệu được chuyện này. Nếu em tự ý đi phá thai, em có thể sẽ phải đối diện với những nguy cơ xấu về sau mà chính bản thân em cũng không lường hết được. Về chuyện anh ấy, em cũng nên nói cho anh ấy biết. Điều đó không có nghĩa là ràng buộc hay bắt phải chịu trách nhiệm gì cả mà vốn dĩ chuyện này “một bàn tay vỗ không kêu” nên em cũng cần phải nói. Sau đó, em và anh ấy hãy tìm gặp mẹ em để nhờ sự giúp đỡ.

Vừa chia tay lại biết mình mang bầu - 2

Em rất hoảng sợ, em muốn một mình đi phá bỏ cái thai (Ảnh minh họa)

Mẹ em có thể sẽ giận, sẽ đau lòng nhưng không người mẹ nào bỏ mặc con cái trong hoàn cảnh này. Khi đó, mẹ em sẽ tính toán giúp em làm thế nào cho hợp lí nhất và tốt cho tương lai của em. Đồng thời, nếu như người con trai kia hiểu ra rằng em cũng đã nhận thức được sai lầm, giờ lại đang phải chịu một nỗi đau quá lớn, tình cảm của anh ấy còn thì biết đâu cũng sẽ quay về bên em. Quay về không phải gượng ép mà là tình cảm vẫn còn và muốn cùng nhau cố gắng thêm nữa.

Em không nên tự ý một mình đi phá thai hay có những hành động dại dột khác. Hãy thẳng thắn đối diện với sai lầm của mình, nói cho mẹ biết và nhờ mẹ giúp đỡ. Chị tin rằng với tình yêu thương của một người mẹ, mẹ em sẽ lo liệu cho em những điều tốt nhất.

Chúc em sớm vượt qua được tình huống khó khăn này và coi đó như một bài học trong cuộc đời để không bao giờ lặp lại nữa.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu