Bạn gái đòi chia tay vì sợ cưới sẽ chết

Ngày 31/10/2013 14:19 PM (GMT+7)

Vì mê tín, cô ấy sợ rằng lấy tôi sẽ bất hạnh nên kiên quyết muốn chia tay. Tôi phải làm sao?

Chào chị.

Tôi có một chuyên mong muốn chị tư vấn dùm. 

Tôi là giáo viên một trường THPT có yêu một người cũng công tác cùng trường (cô ấy làm công tác quản lí thư viện ). Tính tình cô ấy rất vui vẻ hòa nhã với tất cả mọi người.

Lúc đầu tôi không dám nghĩ đến chuyện là mình sẽ yêu cô ấy vì tuổi chúng tôi chênh lệch tới 13 tuổi, tôi năm nay 36 tuôi, cô ấy 23 tuổi. Nhưng các đồng nghiệp khích lệ tôi cũng nhắn tin, hẹn hò cùng cô ấy. Tính đến nay thời gian chúng tôi chính thức quen nhau chưa nhiều.

Thời gian dù chưa nhiều nhưng chúng tôi cũng đã đề cập đến chuyện gắn bó lâu dài, chúng tôi đã dự tính sẽ về nhà xin phép bố mẹ cô ấy và đưa cô ấy về thăm nhà bố mẹ tôi. Nhưng có một chuyện xen vào làm tôi hết sức đau đầu : Không biết cô ấy đi xem bói ở đâu rồi về nhà nói chia tay vì tuổi chúng tôi là tuổi đại kị không đến với nhau được (tôi tuổi Đinh Tỵ, cô ấy tuổi Canh Ngọ ), nếu lấy nhau sẽ dẫn đến biệt li, tan vỡ hoặc sẽ có một người chết trước.

Tôi biết cô ấy buồn về chuyện này và nhiều lần nói với cô ấy là hạnh phúc do chính mình quyết định, nhưng cô ấy không nghe. Mong chuyên mục tư vấn cho tôi phải làm gì. Xin cảm ơn!

Bạn gái đòi chia tay vì sợ cưới sẽ chết - 1

Tôi yêu và muốn cưới cô ấy nhưng cô ấy vì mê tín mà sợ không dám lấy tôi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang rất khổ tâm vì người bạn gái mà anh yêu lại không có đủ can đảm để cùng anh tiến tới hôn nhân chỉ vì một chuyện thiếu căn cứ, mê tín. Anh không biết làm thế nào để thuyết phục cô ấy.

Thực ra trường hợp của anh giống với khá nhiều cặp đối khác. Nó là tâm lí, thói quen thường thấy của một số người khi tính tới chuyện trăm năm. Hôn nhân là chuyện cả đời nên ai cũng mong muốn nó thuận buồm xuôi gió. Đã từ lâu rồi, người Việt ta luôn có thói quen phải “xem thầy” trước khi dựng vợ, gả chồng cho con. Và cũng từ việc làm này mà nhiều cặp đôi chấp nhận chia tay chỉ vì không dám vượt qua cái ngưỡng của lòng tin, sợ mình sẽ khổ sau này.

Bây giờ, ngoài việc thuyết phục cô ấy, anh có thể tìm thêm một số bằng chứng xung quanh mình, qua bạn bè, người thân, hãy chứng mình cho cô ấy thấy có rất nhiều đôi cũng từng “xem thầy” và kết luận như hai bạn nhưng họ vẫn đến bên nhau và sống hành phúc. Khi có những ví dụ điển hình thì nỗi sợ hãi của cô ấy sẽ vơi đi phần nào. Thêm vào đó anh càng phải thể hiện tình yêu của mình với cô ấy để cô ấy nhận thức rằng chia tay anh là một sự đáng tiếc vô cùng vì khó có thể tìm đâu một người yêu mình như vậy. Chính những điều đó sẽ làm cho cô ấy nghĩ lại.

Bạn gái đòi chia tay vì sợ cưới sẽ chết - 2

Anh cần phải thể hiện tình yêu của mình với cô ấy để cô ấy nhận thức rằng chia tay anh là một sự đáng tiếc vô cùng vì khó có thể tìm đâu một người yêu mình như vậy. Chính những điều đó sẽ làm cho cô ấy nghĩ lại. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nếu như anh đã cố gắng giải thích, thuyết phục và chứng minh tình yêu của mình mà cô ấy không nghe thì anh cũng đành chấp nhận. Điều đó cho thấy rằng tình yêu của cô ấy không đủ lớn để cùng anh vượt qua khó khăn. Bởi nếu có tình yêu lớn người ta sẽ không đầu hàng trước một điều phí lí như vậy. Một người không dám yêu mình, không dám cùng mình vượt qua mọi khó khăn thì có đến bên nhau cũng khó mà đi cùng nhau tới hết cuộc đời được. Hi vọng rằng anh sẽ thuyết phục được bạn gái của mình.

Chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu