Vợ sắp cưới chia tay vì phải lòng tình mới

Ngày 07/11/2013 21:54 PM (GMT+7)

Chúng em yêu nhau và tính chuyện cưới xin, vậy mà chỉ 1 tuần gặp người mới cô ấy đòi chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện bế tắc trong tình yêu, mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Em năm nay 24 tuổi. Đã ra trường và đi làm 2 năm. Hiện em đang rơi vào 1 tình cảnh không biết phải làm thế nào. Em và D (người yêu em) quen nhau từ năm 2 đại học cho đến giờ. Em ra trường đi làm trước cô ấy 1 năm. Với tính cách năng nổ của em thì việc bỏ Sài Gòn về quê làm là 1 điều bất ngờ với mọi người. Nhưng em quyết định như thế là vì D. Hai đứa muốn về nhà lập nghiệp và có thể sẽ lập gia đình với nhau.

Khi D đã bắt đầu có công việc thì mọi thứ trở nên rắc rối. Cô ấy xinh đẹp, nhiều người hay nói là em không xứng với D vì em không cao to, nhà thì không giàu có. Trong lúc đi làm cũng đã có lần bạn gái em thừa nhận có tình cảm với 1 ông sếp đẹp trai trong công ty nhưng sau khi cãi lộn và nghe em giải thích thì cô ấy cũng nhận ra đó chỉ là tình cảm say nắng. Sau thời gian đó chúng em quay lại và yêu nhau hơn. Nhưng có ấy vẫn có những sai lầm tiếp theo về mặt tình cảm. Em cũng đã bỏ qua và chấp nhận vì em thật sự rất yêu và muốn cô ấy làm vợ.

Thời gian gần đây em và D đã bàn đến chuyện sang năm làm đám cưới. Nhưng thật trớ trêu, cô ấy nhận lời tham gia văn nghệ cho phường và trong thời gian chỉ 1 tuần, không biết anh chàng kia (lớn hơn em và D 3 tuổi làm ở phường) đã nói những gì và làm những gì mà D đã nói với em tình cảm cô ấy đã thay đổi. Cô ấy yêu anh ta rất nhiều, cảm thấy anh ấy là chỗ dựa vững chắc cho cô ấy sau này.

Em có hỏi vì sao thì cô ấy bảo là anh ấy nói chuyện rất đứng đắng đàng hoàng và hợp với D. Và cô ấy thừa nhận là yêu anh ấy rất nhiều. D cũng nói với em là anh ta muốn cưới D làm vợ và có vẻ D cũng muốn điều đó. Tới bây giờ em cũng thật sự không nghĩ ra họ đã có với nhau những gì mà D yêu người ta nhiều như vậy sẵn sàng kết thúc với em để đến với người khác và mới quen nhau 1 tuần đã đòi cưới. Em thật sự sốc.

Vợ sắp cưới chia tay vì phải lòng tình mới - 1

Cô ấy phải lòng người đàn ông khác chỉ sau 1 tuần và đòi chia tay với em (Ảnh minh họa)

Lấy hết bình tình em lặng lẽ điều tra thì biết anh ấy là 1 tay sát gái có hạng, quen biết rất nhiều em đẹp gái và hiện tại đang quen 1 em khác. Em đã hẹn gặp D nói chuyện rất đàng hoàng. Em chưa kể gì với D về anh ấy, vì D  cũng không biết gì nhiều về anh ta. Em hỏi D anh ta hay nói gì với D, D kể anh tay hay giới thiệu với mọi người D là bạn gái và là vợ tương lai của anh ta dù biết D vẫn còn đang quen em. Cô ấy thấy khó chịu vì điều đó dù gì vẫn còn đang quen em. Đến đây em nhận ra anh ta không tôn trọng D ngay từ đầu và em nói những gì mình biết cho D nghe, D có về hỏi lại thì anh ấy cũng thừa nhận là đang tìm cách chia tay bạn gái để cưới D. Cô ấy rất thất vọng và trống rỗng, nếu anh ấy chỉ có mình D thì cô ấy chấp nhận chuyện anh ấy rêu rao khi D chưa đồng ý đó. Hiện tại tình cảm của D vừa yêu, hận, coi thường, mất niềm tin nơi anh ta. Cô ấy chỉ chia sẻ cảm xúc với em và em mong chị Thanh Bình tư vấn giúp em giờ em phải làm thế nào, tiếp tục giúp đỡ cô ấy tìm ra tình yêu thật sự của mình hay lặng lẽ ra đi.

Khi tình cảm của cô ấy đã thay đổi em không mong đợi nó sẽ thuộc về em nữa, chỉ vướng bận gia đình 2 bên vì ba mẹ 2 đứa rất ủng hộ việc cưới nhau và 2 bên gia đình đều làm trong ngành giáo dục nên em  rất sợ bị ảnh hưởng tới họ. Em  cũng sợ khi D nhận ra anh ấy không thật như D nghĩ rồi D muốn quay lại với em thì em phải làm thế nào? Chị Thanh Bình có thể tư vấn giúp em được không ạ, thực sự em rất cần lời khuyên của chị. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một chàng trai tốt, yêu thương chân thành nhưng bạn gái lại vì dễ rung động mà nhận lời yêu người khác. Bây giờ em vừa thương vừa giận cô ấy khi đã vội vàng từ bỏ nhanh đến vậy để chạy theo tình yêu mới. Em không biết có nên giúp đỡ cô ấy thoát ra khỏi người đàn ông trăng hoa đó hay không và phải đối diện với hai bên gia đình như thế nào trước sự chia ly của các em.

Vợ sắp cưới chia tay vì phải lòng tình mới - 2

Nếu cô ấy biết hắn là người như vậy nhưng vẫn muốn chờ đợi hắn chia tay người cũ để lấy cô ấy thì em cũng đành chấp nhận. Với một người đã không còn muốn gắn bó bên mình thì em có cố níu giữ cũng không để làm gì. (Ảnh minh họa)

Chị rất trân trọng những tình cảm mà em dành cho bạn gái cũng như cách ứng xử đầy cao thượng của em. Nó cho thấy em không chỉ là một người đàn ông chân thành mà còn tử tế, đúng mực. Nhưng chị nghĩ rằng những gì cần làm em đã làm rồi, bây giờ là chuyện của cô ấy. Cô ấy là người phụ lại tình cảm của em khi mà các em có sự gắn bó lâu năm và sâu sắc đến vậy để chạy theo tình mới. Đó là sự lựa chọn của cô ấy và cô ấy sẽ phải nhận những gì do chính mình lựa chọn. Bản thân em cũng đã nói cho cô ấy biết về anh ta để cô ấy lường trước, còn lại chính là quyết định của cô ấy.

Bây giờ em không cần phải làm gì cả. Hãy tôn trọng quyết định của cô ấy. Nếu cô ấy biết hắn là người như vậy nhưng vẫn muốn chờ đợi hắn chia tay người cũ để lấy cô ấy thì em cũng đành chấp nhận. Với một người đã không còn muốn gắn bó bên mình thì em có cố níu giữ cũng không để làm gì. Em xứng đáng có được hạnh phúc hơn thế.

Còn nếu như cô ấy nhận ra mình sai lầm thì em có thể cho cô ấy cơ hội để thử thách. Hãy nhớ rằng cho cô ấy cơ hội để thử thách tình cảm chứ không phải là ngay lập tức tha thứ cho cô ấy bởi lẽ theo như những gì em chia sẻ thì cô ấy cũng đã có nhiều lần rung động trước người khác mặc dù yêu em. Điều đó có thể cho thấy rằng cô ấy là người không hoàn toàn chung thủy trong chuyện tình cảm. Nếu em dễ dàng bỏ qua cho cô ấy thì sợ rằng cô ấy sẽ không ý thức được sai lầm của mình và có thể sẽ mắc lại lỗi lầm này.

Nếu như em và cô ấy thực sự không thể đến bên nhau thì em cũng không có gì phải ngại với hai bên gia đình cả. Lỗi không phải do em mà là do cô ấy lựa chọn như thế. Em có thể giải thích để ba mẹ cô ấy hiểu. Chị tin chắc rằng họ sẽ thấy tiếc nuối một người con rể như em thay vì trách cứ em. Chuyện này cũng không có gì đáng xấu hổ cả. Yêu nhau nhưng không đến được với nhau cũng là lẽ thường trong cuộc sống. Em không cần phải quá nặng nề suy nghĩ đó.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the

Video chọn lọc