Vừa quen anh đã ôm, hôn thắm thiết

Ngày 10/09/2014 09:32 AM (GMT+7)

Chúng em chỉ vừa mới quen nhau, anh bày tỏ tình cảm xong đã quá trớn, ôm hôn thắm thiết. Em có nên yêu không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện khó nghĩ trong vấn đề tình cảm, em không biết phải nhìn nhận chuyện này ra sao. Liệu em có nên tiếp tục với một người vội vã đi quá giới hạn khi yêu không? Em mong chị cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy quen nhau qua mạng xã hội. Anh ấy sinh năm 1982, em sinh  năm 1991. Chúng em nói chuyện với nhau rất nhiều. Thời gian em quen anh ấy là lúc anh ấy đi Quảng Ngãi công tác, công việc bận rộn nhưng lúc nào rảnh rỗi là anh ấy gọi điện, nhắn tin cho nhau. Anh ấy kể cho em mọi chuyện của anh ấy, chuyện người yêu cũ vì thấy anh ấy nghèo mà bỏ anh ấy, đi lấy một người có điều kiện hơn anh làm anh rất buồn. Em với anh ấy hợp nhau trong chuyện tình cảm, vì em xác định nếu yêu thương ai đó thì hết lòng hết dạ với người ta.

Anh nói tất cả tình cảm và trái tim anh dành cho em, nên em đừng phụ lòng anh ấy. Còn em cũng không biết tình cảm của mình với anh ấy là tình yêu hay là lòng thương người nữa. Sau khi gặp anh lần thứ 2 anh kể hết mọi chuyện gia đình của anh cho em nghe. Anh nói anh rất khổ tâm về chuyện gia đình. Bố anh ấy mất cách đây 5 năm, vì chuyện đất cát mà các cô, các chú trong nhà anh bất hòa. Anh muốn như bao gia đình khác, muốn mọi người hòa hợp, muốn cùng uống rượu ăn cơm nhưng khó khăn quá...

Anh ấy thương mẹ vì từ khi bố mất mọi người trong gia đình càng gây khó dễ cho mẹ anh hơn. Anh là út nhưng mọi chuyện đều do anh gánh vác vì anh trai anh là giáo viên, anh không muốn có sự tranh chấp nên để mọi người muốn làm gì thì làm. Anh khá nóng tính, nhìn mẹ bị mọi người đối xử như thế anh không thể nhịn được.

vua quen anh da om, hon tham thiet - 1

Em chưa xác định tình mình dành cho anh là gì, nhưng anh thì lại luôn có hành động sàm sỡ quá mức (Ảnh minh họa)

Còn công việc của anh thì hay đi công tác, anh làm bên cầu đường nên mấy năm nay công việc không có thu nhập, công ty anh làm nợ lương đến nửa năm. Mấy năm trước anh có chung vốn làm ăn với bạn bè, bị bạn lừa, giờ nợ nần... Anh nói yêu anh, em sẽ vất vả, nên em phải xác định trước là nên hay không đến với anh.

Với em, vất vả hay không đâu có quan trọng, nhưng em băn khoăn một điều rằng khi mới gặp em anh ấy đã nắm tay, ôm em và hôn em nữa. Em chưa nhận lời yêu anh, nên những hành động của anh có phải là đi quá giới hạn trong mối quan hệ của em và anh ấy? Liệu rằng những lời anh nói em có nên tin? Mong chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn, lưỡng lự về tình cảm của mình. Em không rõ mình có yêu người đàn ông đó hay không, thêm vào đó anh ấy lại vội vã trong chuyện thân mật thể xác nên em lại càng không dám tin tưởng.

Thực ra, câu chuyện về con người, về hoàn cảnh gia đình qua lời tâm sự của anh ấy nghe có vẻ chân thành, là sự thật. Không nhiều người chia sẻ những góc khuất trong gia đình mình với bạn gái, do đó cũng có thể tạm thời cho rằng anh ấy có tình cảm với em. Tuy nhiên, để xác định tình cảm đó có nghiêm túc hay không, câu chuyện gia đình ấy đúng tới mức nào thì chỉ có bằng thời gian em mới kiểm chứng được. Em là người tiếp xúc trực tiếp với anh ấy, em sẽ hiểu hơn ai hết. Vả lại, nếu có sự giả dối sớm hay muộn cũng sẽ lộ ra mà thôi.

vua quen anh da om, hon tham thiet - 2

Nếu em nhận thấy tình cảm của em chưa bị chinh phục hoàn toàn, thấy mối quan hệ của hai người chưa phải là người yêu và cũng không đến mức có thể thân thiết như thế thì hãy nói thẳng với anh ấy. (Ảnh minh họa)

Còn về chuyện anh ấy nắm tay, ôm em và hôn em… Thực ra đó cũng là chuyện của những cặp đôi yêu nhau vẫn làm. Có thể anh ấy thấy thái độ của em không từ chối nên đinh ninh tin rằng em cũng có tình cảm với anh ấy và anh ấy lại thấy em không phản ứng khi làm vậy nên mới thực hiện những việc đó. Nếu như bản thân em chưa sẵn sàng cho điều đó, em nên đề nghị anh ấy giữ khoảng cách, giới hạn cho phù hợp với mối quan hệ của hai người. Em không thể cứ để anh ấy làm những điều anh ấy muốn rồi hậm hực không hài lòng. Nếu em nhận thấy tình cảm của em chưa bị chinh phục hoàn toàn, thấy mối quan hệ của hai người chưa phải là người yêu và cũng không đến mức có thể thân thiết như thế thì hãy nói thẳng với anh ấy.

Về việc có tiến xa hay không, lúc này em cứ nên duy trì một tình cảm tốt đẹp, hai bên cùng tìm hiểu nhau, để thời gian cho anh ấy có cơ hội quan tâm, chia sẻ, chăm sóc em và em cũng kiểm chứng lại tình cảm của mình. Thời gian sẽ cho em câu trả lời xem anh ấy có phải là người em yêu và có đáng để em yêu hay không?

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online