Ta yêu nhau vừa đủ thôi anh nhé

Ngày 19/10/2013 11:09 AM (GMT+7)

Em muốn mình yêu nhau vừa đủ để nếu một ngày, cuộc sống xoay vần và đặt hai đứa mình vào một lối rẽ, chúng mình sẽ không đau khổ.

Chưa bao giờ em bắt anh thề thốt hay nói những lời ong bướm về một tình yêu quá lớn, một tình yêu bất diệt. Em đâu còn là cô gái tuổi 16 đầy mộng mơ để huyễn hoặc mình về một tình yêu giống như chuyện cổ tích nữa. Em là cô gái, cũng đã đi qua những đau đớn của tình yêu, vì thế ma em biết, trong một cuộc hành trình yêu nhau thật dài, sự chia ly co thể đến bất cứ lúc nào. Do đó, mình chỉ cần yêu nhau vừa đủ thôi anh nhé!

Mình đang sống trong những ngày đong đầy tình yêu. Em không biết dùng từ gì để diễn ra niềm hạnh phúc trong mình. Anh chỉ cần biết rằng, với em, tình yêu của anh đang là sự sống từng ngày em trân trọng. Nhưng em vẫn muốn, mình chỉ yêu nhau vừa đủ thôi anh ạ. Sự “vừa đủ” đó sẽ khiến tình yêu của mình có thêm nhiều những cung bậc cảm xúc.

Mình yêu nhau vừa đủ để giữa những ngày bình yên nổi lên một khoảnh khắc dỗi hờn. Giận vì anh không hiểu em, giận vì anh vô tâm hoặc giận vì em đỏng đảnh làm anh mệt mỏi. Nếu mình yêu nhau và và hiểu nhau quá nhiều thì sẽ chỉ là những chuỗi ngày nhìn nhau bằng nụ cười nhàn nhạt, không có gì đổi mới. Đôi khi, một sự dữ dội trào lên để mình hiểu nhau cũng là một cách yêu mà đúng không anh?

Ta yêu nhau vừa đủ thôi anh nhé - 1

Yêu nhau vừa đủ thôi để đôi bàn tay em nắm lấy tay anh thật nhẹ. Để hơi ấm truyền từ tay anh chỉ vừa đủ sưởi ấm bàn tay, trái tim em trong những ngày đông lạnh giá (Ảnh minh họa)

Yêu nhau vừa đủ để anh và em vẫn giữ cho mình những bản sắc riêng. Chúng mình có thể sống với những đam mê và sở thích riêng mà không bị một tình yêu quá độ kìm kẹp. Tình yêu nâng đỡ cho bản ngã con người trở nên thăng hoa hơn chứ không phải là điều kéo tụt những điều mình muốn làm. Có đôi khi, họ vẫn làm như vậy với tình yêu của mình. Rằng yêu là phải dành vị trí độc tôn trong đời mình cho người ấy. Nhưng em không muốn thế!

Em muốn mình yêu nhau vừa đủ để có thể một đêm nào đó, anh ngồi trầm ngâm nhìn về khoảng không vô định và nhớ về một người con gái nào đó. Một người con gái đã đi qua đời anh mà không phải là em. Lúc ấy, em sẽ lặng nhìn anh về từ phía sau, im lặng và khẽ khép hờ cánh cửa lại để anh với những cảm xúc miên mang của mình. Vì ai cũng có một góc riêng, một khoảng trời riêng và những bí mật muốn giữ cho riêng mình.

Em muốn anh dành cho em một tình yêu vừa đủ thôi anh ạ, nếu không em sẽ ỷ lại vào anh quá nhiều. Nếu anh yêu em bằng một tình yêu quá độ, em sẽ quen với sự chở che, với sự bao bọc vô điều kiện và trước mọi khó khăn, điều đầu tiên em nghĩ đến sẽ là: “Một người khác thay mình”. Em muốn mình là cô gái đầy bản lĩnh vượt qua mọi chuyện. Anh là tình yêu lớn, anh tiếp thêm sức mạnh cho em vượt qua chứ không phải thay em làm tất cả. Sức mạnh vô hình từ một tình yêu vừa đủ đó mới là điều em mong muốn.

Ta yêu nhau vừa đủ thôi anh nhé - 2

Yêu không phải là quan tâm nhau từng li từng chút, từng giờ từng phút phải ở cạnh nhau nhất nhất không rời. Mà là sau bao ngày xa cách, chỉ cần nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương là đủ lắm rồi. (Ảnh minh họa)

Và trên tất cả, em muốn mình yêu nhau vừa đủ để nếu một ngày, cuộc sống xoay vần và đặt hai đứa mình vào một lối rẽ, chúng mình sẽ không đau khổ. Nào ai biết trước được, đôi tình nhân năm nào yêu nhau đến thế lại có thể một ngày nói lời chia ly. Nếu như vì yêu thương quá nhiều để rồi lúc đó đớn đau và gục ngã, thì tình yêu lúc trước phải chăng thành một thứ tội lỗi ư? Em muốn mình yêu nhau vừa đủ để nếu một ngày chia xa, cả anh và em sẽ nhìn lại tình yêu này như một kỉ niệm đẹp trong đời, để có dũng khí và tiếp tục yêu thương.

Em muốn nếm trải mọi cảm giác của một tình yêu rất đời. Em không muốn tình yêu của mình diễn ra bình lặng như một bản nhạc du dương nhưng nhàm chán vì lặp đi lặp lại một giai điệu. Em muốn đi đến tận cùng những cảm xúc, đau khổ, sung sướng, hạnh phúc, niềm vui…

Lan Anh

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu