Vui mừng báo tin đã có bầu, anh hãnh diện thốt lên câu này khiến tôi ngã quỵ

Ngày 26/05/2019 10:33 AM (GMT+7)

Tôi không biết phải làm sao khi không đâu bị đặt vào tình huống trớ trêu này. Cưới thì mang tiếng cướp chồng, tàn nhẫn, tồi tệ…

Cuộc đời quả thật có những thứ không thể nào lường trước được. Tôi chưa từng nghĩ có ngày mình thành kẻ thứ ba, vậy mà giờ đây, tôi đích thị vào vai một kẻ cướp chồng, cướp cha của những đứa trẻ dù tôi không hề cố tình như thế.

Tôi gặp anh ở thành phố này cách đây hơn 1 năm. Cuộc sống mưu sinh nơi phồn hoa đô hội làm những người tỉnh lẻ như chúng tôi tự nhiên xích lại gần nhau hơn. Anh kém tôi 1 tuổi nhưng trông khá già dặn và từng trải. Chúng tôi làm việc chung với nhau ở một công ty tư nhân và dần nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên tôi vẫn còn phân vân vì nhiều đồng nghiệp nói anh không tốt, bạn bè tôi thì quả quyết khuôn mặt anh có chút đào hoa thế nhưng trong 1 lần đi công tác tôi cảm nhận người đàn ông này thực sự yêu thích, quan tâm tôi. Ở tuổi của tôi, có người yêu đã tốt rồi, còn nghĩ gì nhiều tới việc bị cắm sừng hay sau này anh thay đổi. Tôi là kiểu con gái thực tế, yêu hay ghét cũng rõ ràng vì thế mặc kệ tất cả tôi nhận lời làm người yêu anh sau chuyến công tác đó. 

Vui mừng báo tin đã có bầu, anh hãnh diện thốt lên câu này khiến tôi ngã quỵ - 1

Anh kém tôi 1 tuổi nhưng trông khá già dặn và từng trải. Chúng tôi làm việc chung với nhau ở một công ty tư nhân và dần nảy sinh tình cảm. (Ảnh minh họa)

Những ngày sau, anh đưa đón tôi đi làm, sáng đến mua đồ ăn sáng, trưa đèo tôi đi ăn trưa, tối lại cùng nhau cafe, trà đá. Cứ ngỡ mình là nữ chính ngôn tình nào ngờ sự thật như 1 cú tát mạnh, có nằm mơ tôi cũng không thể tin được rằng anh đã có vợ.

Từ khi quen nhau đến giờ, chưa bao giờ anh nhắc tới chuyện đó. Phong độ của anh lúc nào cũng như chàng trai độc thân, chưa vợ nên tôi không đoán được. Tôi đã sai lầm khi cứ thế yêu mà không tìm hiểu kĩ. Nhưng thực ra, chuyện gặp nhau ngoài xã hội, yêu nhau trước khi về thăm nhà của nhau là bình thường lắm, chỉ có điều tôi không may mắn khi yêu phải người đã có gia đình.

Trong cách hành xử, lúc nào anh cũng rất tự tin nên tôi không nghĩ anh có vợ rồi. Có nhiều lần anh tới nhà tôi ăn ngủ cả tuần mà chẳng có một cuộc gọi hay tin nhắn nào từ vợ nên tôi cũng không nghi ngờ… Tôi không biết, với người nhà anh dùng số điện thoại khác, mỗi lần đến chơi với tôi, anh tắt số máy đó đi. Nói chung, anh đã diễn một vai quá thành công, đến nỗi tôi chẳng mảy may nghi ngờ.

Vui mừng báo tin đã có bầu, anh hãnh diện thốt lên câu này khiến tôi ngã quỵ - 2

Anh đã diễn một vai quá thành công, đến nỗi tôi chẳng mảy may nghi ngờ. (Ảnh minh họa)

Thế rồi tôi có bầu. Tôi vui lắm. Gần 30 tuổi, được làm mẹ, nhất là khi đứa con lại là kết quả của tình yêu, tôi háo hức thông báo cho anh. Anh cũng vui lắm. Anh ôm lấy tôi và nói rất hạnh phúc. Sau đó anh chìa ra trước mặt tôi tờ đơn ly hôn: “Vợ anh chịu kí rồi, vậy là cuối cùng anh có thể công khai đến bên em rồi”.

Tôi chết lặng. Trong vài giây tôi tưởng mình không còn thở nữa. Chuyện tày trời này là cái gì đây? Tại sao mọi thứ lại diễn ra như thế… Anh bảo từ ngày quen tôi anh đã xác định tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời nên đã quyết tâm bỏ vợ ở quê để cưới tôi. Anh giấu vì sợ tôi sẽ bỏ anh. Giờ tôi có bầu rồi,anh cũng bỏ được vợ rồi, chúng tôi có thể lấy nhau…

Tôi không biết phải làm sao khi không đâu bị đặt vào tình huống trớ trêu này. Cưới thì mang tiếng cướp chồng, tàn nhẫn, tồi tệ… Mà không cưới thì giờ anh bỏ vợ, tôi có bầu nhưng mọi thứ đều dở dang. Tôi phải làm sao đây?

Biết cô ta phản bội tôi vẫn chi tiền khủng tổ chức sinh nhật và cái kết bẽ bàng
Nếu là người khác, có lẽ họ sẽ lẳng lặng chia tay để tránh bị lộ ra cái chuyện dơ xấu khi bạn gái phản bội. Nhưng tôi không làm thế được. Tôi nhất...
Theo Lê Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự